Văn hóa uống Cà phê của người Hàn Quốc

Cà phê trong tiếng Hàn là 커피 /keo-pi/. Người Hàn Quốc thường bắt đầu ngày mới với một tách cà phê. Đối với họ, cà phê không chỉ là thức uống mà còn là một nơi đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Từ thời vua Gojong (khoảng năm 1800), cà phê được dùng nhiều trong cung đình và dần dần phổ biến trong đời sống nhân dân.

Văn hóa cà phê của người Hàn Quốc trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, gu thưởng thức của họ khác biệt với nhiều quốc gia khác.

Người Hàn Quốc không chuộng cà phê nguyên chất, họ không ưa vị đắng và đậm đà.

Người dân nước này hầu hết thích cà phê sữa, tạo mùi thơm, vị béo, nhưng vị ngọt phải hòa giải.

Nhiều người Hàn Quốc có thói quen uống cà phê sáng, vừa cầm ly cà phê trên tay vừa đi đến công ty, sau bữa cơm lại ghé vào quán uống cà phê hoặc mua một ly cà phê pha sẵn.

Người Hàn Quốc yêu thích cà phê vì cafein trong đó.

Họ có thói quen làm việc đến tối muộn và thức khuya để học tập nên cà phê là thứ thức uống như thuốc bổ giúp họ tỉnh táo tinh thần và thêm sức làm việc.

Không chỉ là thức uống được ưa chuộng, các quán cà phê cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Hàn Quốc.

Khoảng 3 hay 4 giờ chiều, nhiều gia đình và nhân viên tan sở có thói quen đến các quán cà phê cùng nhau trò chuyện, thưởng thức cà phê và ăn kèm các món tráng miệng cao cấp như kem, bánh kem, socola, macaron…

Người Hàn Quốc thường chọn các quán cà phê là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện, đàm đạo và phỏng vấn trao đổi giữa mọi người.

Ngoài ra, đây còn là địa điểm lí tưởng cho các cặp đôi nam nữ chọn làm nơi hẹn hò.

Chính vì sự yêu thích cà phê của người Hàn Quốc mà các chuỗi cà phê mọc lên như nấm, các quán cà phê san sát nhau, thể hiện sự phát triển, hiện đại của cuộc sống công nghiệp.

Bài viết Văn hóa uống Cà phê của người Hàn Quốc được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339