Danh lam thắng cảnh tiếng Nhật là gì

Danh lam thắng cảnh trong tiếng Nhật được gọi là keisyouchi (景勝地). Đây là những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên nổi bật, kiến trúc và văn hoá đặc sắc. Dưới đây là một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Nhật Bản.

Danh lam thắng cảnh tiếng Nhật là keisyouchi (景勝地).

Danh lam thắng cảnh là những cảnh quan thiên nhiên hoặc địa điểm, công trình kiến trúc đem lại giá trị về khoa học, thẩm mỹ và lịch sử.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với văn hóa truyền thống đa màu sắc mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh mang giá tinh thần và vật chất, cảnh quan đẹp tuyệt vời.

Một số danh lam thắng cảnh của Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của xứ phù tang, một trong các địa danh nổi tiếng ở Nhật.

Đây là một trong ba ngọn núi thánh của Nhật Bản, được xem là biểu tượng thiêng liêng trong lòng người dân nước Nhật.

Ngọn núi cao 3776m, có chóp nhọn phủ tuyết quanh năm, là một trong những địa điểm khám phá mạo hiểm được yêu thích nhất.

Đền Motonosumi Inari nằm ở thành phố Nagato thuộc quận Yamaguchi. Nơi đây dường như được tách biệt hoàn toàn với thế giới thành thị sầm uất.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1955, là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản.

Nơi đây ấn tượng bởi các cánh cổng torji truyền thống được sơn đỏ, có số lượng lên đến hàng nghìn chiếc.

Tháp cảng Kobe cao 108 mét là cột mốc quan trọng ở bờ biển được xây dựng vào năm 1963. Thiết kế của nó được lấy ý tưởng từ trống Tsuzumi, một nhạc cụ truyền thống sử dụng trong các vở kịch Kabuki.

Đặc biệt, khi leo lên đỉnh tháp vào ban đêm thì sẽ thấy toàn cảnh màn trình diễn ánh sáng đầy ấn tượng trên cầu Akashi Kaiko (cầu treo dài nhất thế giới).

Một số danh lam thắng cảnh ở Nhật Bản khác như là thác nước Nunobiki, nhà máy rượu sake, đảo Rokko, Hiroshima công viên tưởng niệm Hòa bình, đền Tochoji, đền Yashukuni – jinja, bảo tàng nghệ thuật tỉnh Hyogo, khu vực KiKitano – cho.

Bài viết danh lam thắng cảnh tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339