Barbecue là gì

Barbecue là thuật ngữ áp dụng cho các món thịt được nướng trên lửa than hoa, thường là thịt heo, thịt bò, thịt bê, thịt gà, hoặc thịt cừu. Viết tắt của barbecue là BBQ, thường ám chỉ đến các buổi tiệc ngoài trời.

Barbecue là từ dùng để gọi chung các món thịt nướng trên than hồng, chủ yếu là thịt heo, thịt bò, thịt bê, thịt gà, thịt cừu.

BBQ là từ viết tắt của barbecue, có thể hiện hiểu đây là tiệc liên hoan ngoài trời. Đây là món ăn không chỉ được các bạn trẻ yêu thích mà đối với những người lớn cũng vậy.

Kiểu tiệc barbecue đã xuất hiện từ lâu tại các nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và sau này nó lan rộng sang châu Á, trong đó có Việt Nam.

Các loại thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, vừa miệng, thêm vào đó là một lớp nước sốt và đặt lên than hồng.sgv, Barbecue là gì

Thịt nướng barbecue trên bếp điện không cho ra mùi thơm hấp dẫn nhưng khi nướng trên than hồng sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng của thịt.

Khi chín, lớp vỏ của miếng thịt sẽ hơi cháy giòn, lớp thịt bên trong mềm quyện với nước sốt và gia vị, làm bạn khó có thể từ chối nó.

Top những nhà hàng nổi tiếng về barbecue.

Faifo Grill & Buffet Restaurant 393 Lê Duẩn, quận Hải Châu. La Rive Gauche Restaurant Grand Mercure, lô A1, khu Đảo Xanh, quận Hải Châu. Chuỗi Sumo BBQ buffet, SOHO buffet & Alacarte lô 1, công viên Bắc Tượng Đài, 2 Tháng 9, quận Hải Châu.

Tiệc nướng barbecue gồm các món.

Salad: 3 đến 4 món, từ các món rau ăn kèm với nước sốt tự chọn đến các món gỏi, nộm.

Khai vị: 3 đến 4 món gồm các món ăn như chả giò, thịt nguội, tôm, nghêu, sò, cua, súp.

Món chính như là sườn non, bạch tuộc, gà, thịt ba chỉ xiên rau củ, hải sản.

Bên cạnh đó những món tráng miệng không thể thiếu để giúp cho bữa ăn ngoài trời thêm đầy đủ chất và nhiều màu sắc hơn.

Các loại nước uống bạn có thể đi kèm như rượu vang, rượu nho, bia, nước suối, nước ngọt, tùy theo sở thích mỗi người.

Bài viết barbecue là gì được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339