Rong biển tiếng Hàn là gì

Rong biển trong tiếng Hàn được gọi là “미역” (mi-yeok), đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thường được sử dụng làm nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.

Rong biển tiếng Hàn là 미역 (mi-yeok), là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể và là nguyên liệu thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.

Cách làm món canh rong biển Hàn Quốc.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị là rong biển khô 100g, thịt bò tươi 80g, rượu trắng hàn quốc, nước tương hàn quốc, tỏi khô và các gia vị như muối, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Đầu tiên là sơ chế rong biển, đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm.

Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Tiếp theo là sơ chế thịt bò, thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng có thể dùng dầu olive để thay thế, để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào. Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.

Bài viết rong biển tiếng Hàn là gì được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

0913.756.339