Kí túc xá tiếng Nhật là gì

Trong tiếng Nhật, kí túc xá được gọi là ryou (寮). Kí túc xá bao gồm phòng ở, phòng sinh hoạt chung và các phòng tiện ích. Người dùng kí túc xá thường phải tuân theo các quy định chung.

Kí túc xá tiếng Nhật là ryou (寮、りょう).

Câu ví dụ về từ 寮.

寮の規制は守らなければならない。

Bạn phải tuân thủ quy tắc của kí túc xá.

Kí túc xá cho du học sinh tại Nhật.

Điểm khác lớn nhất của kí túc xá ở Nhật so với Việt Nam là một phòng kí túc xá có đầy nội thất, như giường, tủ quần áo, bàn ghế, giá sách, tủ lạnh, điều hòa, phòng vệ sinh, bồn rửa mặt. Tùy theo từng kí túc xá mà có phòng tắm, bếp nấu ở trong phòng hay dùng chung.

Tiền ở kí túc một tháng khoảng 5.000 yên đến 30.000 yên, rẻ hơn hơn rất nhiều so với thuê nhà riêng ở ngoài. Đây là một khoản tiết kiệm đáng kể, nhất là đối với những bạn sinh viên. Không chỉ vậy, giá điện, nước cũng được ưu đãi, rẻ hơn thông thường tương đối nhiều.

Ưu điểm khi ở trong kí túc xá ở Nhật Bản là bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Vì là sinh viên, mà lại cùng là người nước ngoài, nên hầu hết đều rất cởi mở, thoải mái. Đấy là cơ hội rất lớn để bạn tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người của nhiều quốc gia khác nhau, cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ.

Về nhược điểm thì trong thời gian gần đây, vấn đề an ninh đang gia tăng trong kí túc xá ở Nhật Bản, nhất là nạn trộm cắp và xâm hại tình dục.

Mâu thuẫn cũng là không thể tránh khỏi khi sống chung ở kí túc xá. Những mâu thuẫn có thể nảy sinh từ những việc rất nhỏ như ồn ào, không dọn dẹp sạch sẽ bếp chung, đến việc lớn như trộm cắp, mâu thuẫn dân tộc. Trong trường hợp không thể tự mình giải quyết thì có thể nhờ đến ban quản lý kí túc xá hoặc cảnh sát.

Tất cả các kí túc xá đều có quy định chung là bạn bè không được ở qua đêm. Có những chỗ còn giới hạn chỉ có bạn nam hoặc nữ mới được vào. Nhưng đa phần đều khá thoải mái, nếu không gây ảnh hưởng tới mọi người trong kí túc xá.

Bài viết kí túc xá tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339