Sao Thái âm là sao gì? Sao Thái âm hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thái Âm thường được liên kết với biểu tượng của mặt trăng, biểu trưng cho ánh sáng sáng rạng và tỏa sáng tỏ tường. Dù bạn là nam hay nữ, nếu Sao Thái Âm chiếu mệnh, thường đem lại cơ hội thành công đầy triển vọng, giống như “vũ bão.” Hãy cùng canhocitygarden.org khám phá sâu hơn về tính cách đặc biệt của Sao Thái Âm trong bài viết dưới đây! Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về tác động của Sao Thái Âm và tìm hiểu xem liệu Sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm 2023 sẽ mang lại điều gì cho cuộc sống và sự phát triển của bạn!

Sao Thái âm là sao gì?

Theo tử vi, Sao Thái Âm được xem là một trong các cát tinh thuộc Cửu Diệu và tốt cho cả nam lẫn nữ. Năm Sao Thái Âm thường liên quan đến thành công, sự phát triển trong cuộc sống và niềm hạnh phúc tràn đầy.

Đối với nam giới, khi họ được Sao Thái Âm chiếu mệnh, thường có cơ hội thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp, và họ thường có nhiều cơ hội để tạo ra sự giàu có, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Họ cũng có thể nhận được sự hỗ trợ quý báu từ những người quen biết và đối tác.

Đối với nữ giới, khi họ gặp Sao Thái Âm, thường có một năm đầy niềm vui, cùng với sự gia tăng tiền bạc, danh tiếng, và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Sao Thái âm năm 2023 chiếu mệnh gì?

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm sẽ có một Sao Thái Âm chiếu mệnh riêng cho tuổi của bạn. Điểm đặc biệt về Sao Thái Âm là nó chỉ chiếu mệnh một lần trong chu kỳ 9 năm. Dựa trên cách tính của Cửu Diệu, Sao Thái Âm chiếu mệnh các tuổi như sau:

  • Nam: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.
  • Nữ: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi.

Năm Sao Thái Âm năm 2023 có tác động tích cực đối với nam mạng ở các tuổi: Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), và Nhâm Dần (1962). Tuy nhiên, năm này có thể ít thuận lợi đối với nam mạng ở các tuổi như Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), và Ất Hợi (1935).

Đối với nữ, Sao Thái Âm năm 2023 có tác động tích cực đối với các tuổi sau: Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), và Bính Ngọ (1966). Tuy nhiên, năm này có thể không thuận lợi đối với nữ ở các tuổi như Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), và Kỷ Mão (1939).

Sao Thái âm hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thái Âm, theo nguyên tắc ngũ hành, có sự tương sinh với mệnh Kim và hòa bình với mệnh Thủy, đồng thời tương khắc với mệnh Thổ và sinh xuất đối với mệnh Mộc. Vì vậy, Sao Thái Âm thường tương hợp với màu trắng và màu kim loại như bạc và vàng, bởi đây là màu liên quan đến mệnh Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mặc những màu thuộc mệnh Thủy như đen và xanh dương để thu hút vận may tích cực.

Tuy nhiên, nên tránh những màu thuộc mệnh Thổ, chẳng hạn màu vàng và nâu, vì sao Thái Âm thường không tương hợp với chúng. Hãy cũng tránh mặc màu xanh lá cây, liên quan đến mệnh Mộc, vì nó có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn một cách tiêu cực.

Các hạn thường gặp ở sao Thái m năm 2023

Về tài lộc, Sao Thái Âm thường mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ mệnh. Năm này thường được xem là “đánh đâu thắng đó”, vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội này để thúc đẩy kinh doanh của mình.

Cả nam và nữ đều có cơ hội gặp nhiều người có tính cách tốt và hợp tuổi trong năm này, và có thể thậm chí đi đến hôn nhân, đặc biệt là đối với nam giới.

Về sức khỏe, người được Sao Thái Âm chiếu mệnh thường có sức kháng tương đối ổn định trong năm 2023. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến việc lái xe để tránh các tai nạn không may. Đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến sinh sản, sức khỏe yếu đuối, hoặc bệnh tật, bạn nên thận trọng và không tự cho là mình hoàn toàn vô sự.

Cách cúng giải sao Thái m năm 2023

Cúng sao Thái âm vào ngày nào?

Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ và mang lại phúc lành, người được Sao Thái Âm chiếu mệnh thường thực hiện nghi thức cúng kiếng vào tối ngày 26 của mỗi tháng âm lịch. Thời gian lý tưởng để thực hiện nghi thức này thường bắt đầu từ 7 đến 9 giờ tối. Đây được coi là khoảng thời gian mà Sao Thái Âm đạt đến đỉnh điểm chiếu sáng nhất trong tháng âm lịch.

Bài vị cúng sao Thái âm

Trong lễ cúng Sao Thái Âm, quý vị nên chuẩn bị những vật phẩm thờ cúng sau đây:

  • Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)
  • 8 ngọn đèn hoặc nến
  • 1 chiếc mũ màu vàng
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước
  • Gạo, muối, trầu cau, tiền vàng

Bên cạnh đó, tất cả các đồ vật cúng Sao Thái Âm nên có màu vàng. Nếu chúng có màu khác, bạn có thể sử dụng giấy màu vàng để bọc lại chúng. Sau đó, sắp xếp những vật phẩm này trên mâm cúng và đặt chúng về hướng chính Bắc trước khi bắt đầu lễ cúng.

Hãy nhớ rằng, khi tổ chức lễ cúng Sao Thái Âm, quý vị nên tuân theo trang phục trang nghiêm, duy trì tính tiết kiệm, và tránh những tín ngưỡng phi lý. Tất cả các nghi thức nên tuân theo nguyên tắc của Đạo Phật để đảm bảo mọi người hiểu về quy luật nhân quả trong cuộc sống: hành đạo tốt, sống một cuộc sống chính trực và đạo đức, để tránh những bất ổn trong cuộc sống của mình.

Văn khấn cúng sao Thái âm

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm Quý Mão 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là một tổng hợp chi tiết về Sao Thái Âm mà canhocitygarden.org muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin này!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339