Sao Thổ Tú là sao gì? Sao Thổ Tú hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú là ngôi sao nào? Sao hợp và sao kỵ với nó? Sao Thổ Tú ảnh hưởng như thế nào đến chiếu mệnh? Những vấn đề phổ biến liên quan đến Sao Thổ Tú. Hãy cùng canhocitygarden.org khám phá!

Có 9 ngôi sao ảnh hưởng đến bản mệnh con người, mang theo những tốt xấu khác nhau, theo quan niệm dân gian. Sao Thổ Tú thuộc nhóm ngôi sao được coi là xấu, mang tinh thần bất lợi, và tác động không tốt đến sự thăng tiến trong cuộc sống. Do đó, trong việc quản lý cuộc sống và gia đình, cần phải chú ý đối với Sao Thổ Tú để duy trì sự ổn định và hạnh phúc.

Sao Thổ Tú là sao gì?

Trong Cửu Trùng Đài, Sao Thổ Tú được xem là một trong những ngôi sao chiếu mệnh mang tới điều khá xấu. Nó có liên quan đến những khía cạnh như việc xuất hành, di chuyển, sự nghiệp, và việc nuôi dưỡng, những khía cạnh này có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại, thường bị xung đột với người khác và dễ gánh chịu thất bại cũng như sự châm chọc.

Sao Thổ Tú thách thức lòng kiên nhẫn, sự can đảm, các mối quan hệ và công việc của bạn khi nó xuất hiện trong bản mệnh. Điều quan trọng là phải có trách nhiệm và chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời tập trung và nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn và đạt được những kết quả mà bạn ao ước.

Trong môi trường gia đình và cuộc sống hôn nhân, có khả năng xảy ra xung đột, tranh cãi, và sự căng thẳng khi Sao Thổ Tú có sự tác động đối với bản mệnh. Những người mang Sao Thổ Tú thường có tính khí không ổn định, thể hiện sự nóng nảy và tâm trạng thay đổi liên tục, thiếu sự quyết đoán.

Vì vậy, những người có Sao Thổ Tú trong bản mệnh nên cố gắng làm dịu mình, tăng cường sự chia sẻ và sẵn sàng hiểu và nhường nhịn để đảm bảo rằng gia đình họ được bình yên và hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng, dù Sao Thổ Tú có tác động, mỗi năm con người đều trải qua nhiều yếu tố chiếu mệnh khác nhau, và thời gian có thể mang đến sự thay đổi và khởi sắc tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Sao Thổ Tú năm 2023 chiếu mệnh gì?

Dưới đây là các mệnh mang theo tác động của Sao Thổ Tú, phụ thuộc vào tuổi âm lịch và giới tính trong năm 2023:

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú 2023

 • Đinh Sửu sinh năm 1937.
 • Bính Tuất sinh năm 1946.
 • Ất Tỵ sinh năm 1965.
 • Giáp Dần sinh năm 1974.
 • Quý Hợi sinh năm 1983.
 • Nhâm Thân sinh năm 1992.
 • Tân Tị sinh năm 2001.
 • Canh Dần sinh năm 2010.
 • Kỷ Hợi sinh năm 2019.

Nam mạng gặp sao Thổ Tú 2023

 • Tân Tỵ sinh năm 1941.
 • Canh Dần sinh năm 1950.
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959.
 • Mậu Thân sinh năm 1968.
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977.
 • Bính Dần sinh năm 1986.
 • Ất Hợi sinh năm 1995.
 • Giáp Thân sinh năm 2004.
 • Quý Tỵ sinh năm 2013.

Sao Thổ Tú hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo quan niệm về quan hệ tương sinh và tương khắc, Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Hỏa và hành Kim, trong khi tương khắc với hành Mộc và hành Thủy.

Vì vậy, Sao Thổ Tú sẽ hợp với các màu sắc như đỏ, hồng, tím, và cam (đại diện cho hành Hỏa) cũng như màu trắng và bạc (đại diện cho hành Kim). Tuy nhiên, nếu bạn mang theo Sao Thổ Tú trong bản mệnh, nên tránh sử dụng màu xanh lá cây (đại diện cho hành Mộc) và màu đen, cũng như màu xanh nước biển (đại diện cho hành Thủy), vì những màu này có thể ảnh hưởng đến may mắn và vận mệnh của bạn.

Các hạn thường gặp ở sao Thổ Tú năm 2023

Cúng sao Thổ Tú vào ngày nào?

Để xua đuổi những tác động xấu khi bị Sao Thổ Tú chiếu mệnh, thường có một nghi thức cúng Sao Thổ Tú được tiến hành vào tối ngày 19 của mỗi tháng trong lịch âm lịch. Bàn thờ thường được đặt hướng về phía Tây và trang trí với năm ngọn đèn (nến) ở các hướng tương ứng với vị trí của Sao Thổ Tú.

Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện cúng Sao Thổ Tú, đặc biệt là cho những người bị Sao Thổ Tú chiếu mệnh, thường là vào khoảng từ 20 đến 22 giờ vào tối ngày 19 tháng 1 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm khi Sao Thổ Tú giảm bớt tác động xấu, hoặc có thể sớm hơn trong ngày tùy thuộc vào quy tụ cụ thể.

Bài vị cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng Sao Thổ Tú thường sử dụng lá cờ màu vàng, trên lá cờ có chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền (中央戊己土德星君).

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Đây là tất cả thông tin về Sao Thổ Tú mà canhocitygarden.org đã tổng hợp, chúng tôi mong rằng nó có thể hữu ích cho bạn. Đừng ngần ngại ghé thăm canhocitygarden.org để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác nữa.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339