Đinh Hợi 2007 mệnh gì? hợp màu gì? hợp với con số may mắn nào?

Vận mệnh cá nhân luôn là một chủ đề đáng quan tâm đối với mọi người ở châu Á, và nó có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của họ. Hãy khám phá thông tin thú vị về người sinh năm 2007, theo năm Đinh Hợi, cũng như cách tính tam tai của tuổi này trong bài viết dưới đây của Canhocitygarden.org!

Đinh Hợi sinh năm 2007 mệnh gì?

Dựa trên hệ thống vận mệnh ngũ hành, những người sinh vào năm 2007 sẽ thuộc mệnh Thổ, được gọi là Ốc Thượng Thổ. Đặc điểm đáng chú ý của mệnh này là liên quan đến ngói lợp nhà. Vì thuộc hành Thổ, người tuổi này thường tương hợp với những người có mệnh Hỏa và có sự xung khắc với những người có mệnh Mộc và Thủy.

Nếu xem xét theo Thiên can và Địa chi, tuổi Đinh Hợi thuộc Thiên can Đinh (Hỏa) và Địa chi Hợi (Thủy), hai trong số năm yếu tố ngũ hành. Theo tương sinh trong ngũ hành, hai yếu tố này không phối hợp tốt với nhau.

Vì vậy, người sinh năm Đinh Hợi 2007 có thể đối mặt với nhiều thách thức và rắc rối. Tuy nhiên, tinh thần kiên nhẫn và đạo đức của họ có thể giúp họ vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công mà họ khao khát.

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp màu gì?

Về mặt màu sắc, do tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc mệnh Thổ, nên họ thường tương hợp với mệnh Hỏa và Kim, đặc biệt là mệnh Hỏa tương sinh Thổ. Do đó, các màu sắc liên quan đến ngũ hành Thổ và Hỏa thường phù hợp với người sinh năm 2007, bao gồm màu vàng đất, màu đỏ nhạt, màu cam nhạt,…

Các gam màu này mang lại năng lượng tích cực, thúc đẩy sự ổn định và thành công trong cả công việc và tình duyên đối với người sinh năm Đinh Hợi 2007. Ngược lại, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và Thủy, do đó, để tránh xung khắc, người tuổi Đinh Hợi nên tránh sử dụng các màu như xanh lá cây, đen, và trắng bạc, thuộc về hai mệnh đó.

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn, người sinh năm Đinh Hợi 2007 thường hợp với nhóm số mệnh Hỏa, bao gồm số 9, và nhóm số mệnh Thổ, bao gồm 2, 5, và 8. Những con số này có thể mang lại may mắn, sự bình an, tạo cơ hội gặp gỡ quý nhân và tạo thiện cảm cho họ.

Trong khi đó, nhóm số mệnh Thủy, bao gồm 0 và 1, cũng như nhóm số mệnh Mộc, bao gồm 3 và 4, thường không phù hợp với mệnh Thổ của người sinh năm Đinh Hợi 2007. Tương tự, nhóm số mệnh Kim, gồm 6 và 7, cũng nên tránh bởi vì mệnh Thổ sinh Kim, và sử dụng những con số này có thể gây hao hụt mệnh khí và gây trở ngại cho công việc của họ.

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc nhóm tam hợp gồm Hợi, Mão, Mùi và có tứ hành xung gồm Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Dựa vào nhóm tam hợp và tứ xung này, nam và nữ sinh vào năm 2007 sẽ tương hợp với các tuổi sau:

 • Trong làm ăn, công việc: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất
 • Trong hôn nhân, tình duyên: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất
 • Tuổi kỵ: Đối với nam sẽ là Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. Còn với nữ sẽ là Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ.

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp hướng xây nhà nào?

Đối với nam tuổi Đinh Hợi 2007:

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Đối với nữ tuổi Đinh Hợi 2007:

 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Ngoài các yếu tố như con số may mắn, hợp tuổi, màu sắc, và hướng phong thủy, người sinh năm 2007 cũng nên xem xét sử dụng các vật phẩm phong thủy để cân bằng mệnh vận, tăng cường tài khí và may mắn.

Các hình tượng của Phật A Di Đà, còn được gọi là Phật Vô Lượng Quang hoặc Phật Vô Lượng Thọ, được xem là bổn mạng của người sinh năm 2007. Ngài là đại chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, và việc sử dụng các vật phẩm liên quan đến Ngài có thể mang lại an bình, may mắn và thuận lợi trong công việc cho người sinh năm 2007.

Các vòng tay phong thủy, như vòng tay đá mắt hổ và vòng tay trầm hương, đặc biệt phù hợp với mệnh Thổ, có thể tạo ra năng lượng tích cực cho người tuổi Đinh Hợi.

Linh vật như Tỳ Hưu, hoặc các hình tượng như con dê hoặc con mèo, được coi là các biểu tượng tốt cho người sinh năm Đinh Hợi, có thể giúp họ thịnh vượng, bình an và thành công trong sự nghiệp.

Cách tính tam tai tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Khi nói về mệnh tuổi và vận mệnh, không thể bỏ qua khái niệm về năm tam tai. Đây là một khoảng thời gian khi mệnh tuổi rơi vào các năm tứ hành xung, gây khó khăn cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống như công việc, sức khỏe và tình duyên. Để xác định năm tam tai, bạn cần dựa trên nhóm tam hợp và nhóm tuổi để tính toán như sau:

 • Nhóm tam hợp tuổi gồm Hợi, Mão, Mùi sẽ trải qua Tam Tai trong các năm Tỵ, Ngọ, và Mùi.
 • Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ đối diện với Tam Tai trong các năm Hợi, Tý, và Sửu.
 • Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, và Tuất.
 • Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ trải qua Tam Tai trong các năm Dần, Mão, và Thìn.

Theo 4 nhóm tuổi đã nêu, tuổi Hợi thuộc vào nhóm tam hợp bao gồm Mão và Mùi. Những năm tam tai cho nhóm tuổi này sẽ diễn ra vào các năm Tỵ, Ngọ, và Mùi, bao gồm các năm như 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ),…

Ở trên đã trình bày những thông tin liên quan đến mệnh tuổi của người sinh năm 2007. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và mới lạ.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

0913.756.339