Sao La Hầu là sao gì? Sao La Hầu hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao La Hầu thường được ghi nhận như một ngôi sao gắn liền với nhiều điều không may, và được coi là một tác nhân xấu cho những người bị chiếu mệnh. Tuy nhiên, liệu sao La Hầu có thực sự xấu hay không? Chúng ta hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá sâu hơn về sao La Hầu và tìm hiểu về tất cả thông tin liên quan đến ngôi sao này.

Sao La Hầu là sao gì?

La Hầu là một trong chín sao Cửu Diệu của niên hạn (bao gồm Thái Dương, Thái Mộc, Thái Bạch, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô). Sao La Hầu còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh, thuộc hành Kim và thường mang theo những điều không may mắn cho người bị chiếu mệnh, không phân biệt giới tính.

Sao La Hầu ảnh hưởng tiêu cực đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Kim và Mộc, do họ thường gánh nhiều tác động xấu hơn so với các mệnh khác.

Tuy nhiên, có một điểm tích cực là sao La Hầu có thể mang lại tác động tích cực khi chiếu mệnh cho phụ nữ mang thai, thường đem lại sự may mắn, thịnh vượng và thai kỳ an lành cho họ.

Sao La Hầu năm 2023 chiếu mệnh gì?

Để xác định tuổi bị sao La Hầu chiếu mệnh, bạn cần dựa vào tuổi mụ (tuổi theo lịch âm) của người nam hoặc nữ, cụ thể như sau:

  • Nam giới: Tuổi 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 là những tuổi bị sao La Hầu chiếu mệnh.
  • Nữ giới: Tuổi 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 là những tuổi bị sao La Hầu chiếu mệnh.

Ví dụ, vào năm Quý Mão 2023, những người sau sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh:

  • Nam giới có năm sinh thuộc: Canh Tý (1960), Bính Tý (1996), Tân Mão (1951), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005).
  • Nữ giới có năm sinh thuộc: Kỷ Sửu (2009), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), ́t Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982).

Sao La Hầu hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo nguyên tắc ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim, do đó, nó tương sinh với mệnh Thổ, hợp hòa với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc, cũng như sinh xuất với mệnh Thủy.

Để hóa giải tác động tiêu cực của sao La Hầu, bạn nên sử dụng hành Thủy và hạn chế hành Hỏa. Cụ thể:

  • Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thường hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh nước biển, và đen (màu sắc liên quan đến hành Hỏa và Thủy).
  • Ngược lại, người bị sao La Hầu chiếu mệnh nên tránh những màu như vàng, nâu, trắng, xám và ghi (màu sắc liên quan đến hành Thổ và Kim).

Các hạn thường gặp ở sao La Hầu năm 2023

Sao La Hầu thường gây ra những tác động tiêu cực đối với những người bị chiếu mệnh, bao gồm sự tổn thất tài chính, tình cảm không suôn sẻ, tâm trạng đa dạng, khó khăn về sức khỏe (đặc biệt là các vấn đề liên quan đến máu, mắt, và tai).

Sao này còn có quyền chủ quản lời nói, dẫn đến khả năng gây ra xung đột và thị phi trong cuộc sống của người bị chiếu mệnh, đặc biệt là trong các tình huống liên quan đến tranh chấp, quyền lợi, và khó khăn không cần thiết trong mọi mặt của cuộc sống.

Cách cúng giải sao La Hầu năm 2023

Cúng sao La Hầu vào ngày nào?

Ngày tốt nhất để tiến hành lễ cúng sao La Hầu là vào ngày mà ngôi sao này giáng trần, tức là ngày mùng 8 của tháng 1 theo lịch âm. Lễ cúng sao này nên được tiến hành liên tục vào ngày mùng 8 của mỗi tháng.

Thời gian lý tưởng để thực hiện lễ cúng là từ 21:00 đến 23:00, với hướng chính Bắc. Khi thực hiện lễ cúng, người cúng có thể treo nhiều đồ vật cầu may trong nhà hoặc đeo thêm trang sức màu đỏ để tạo thêm không gian suôn sẻ cho lễ cúng.

Bài vị cúng sao La Hầu

Để tiến hành lễ cúng sao La Hầu, bạn cần chuẩn bị các vật phẩm sau: 9 ngọn đèn hoặc nến, bài vị, một chiếc mũ màu vàng, đinh tiền vàng, gạo, muối, trầu cau, nhang, trái cây, phẩm oản, chai nước.

Mệnh chủ thực hiện lễ cúng bằng cách thắp 9 ngọn nến hoặc đèn và xếp chúng theo cách được mô tả. Tất cả các đồ vật cần chuẩn bị nên có màu vàng, hoặc nếu chúng có màu sắc khác, bạn có thể sử dụng giấy màu vàng để bọc lại chúng.

Viết bài vị với câu chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” lên một tờ giấy màu vàng. Sau đó, lạy về hướng chính Bắc. Đến 23 giờ, bạn nên đưa bài vị vào nhà và đốt cháy.

Nếu có một cây rìu, hãy đặt nó ở phía trên bài vị và sử dụng một mảnh vải để che kín bài vị và cây rìu. Đặt chúng phía sau ba nén nhang, sau đó hướng mặt về phía chính Bắc và tiến hành thiền trong khoảng thời gian từ 21:00 đến 23:00 trong lễ cúng.

Văn khấn cúng sao La Hầu

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:……………………..

Hôm nay là ngày…………. Tháng…………. Năm……………….

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bên trên là một số thông tin liên quan đến sao La Hầu cũng như hướng dẫn cách cúng giải sao. Canhocitygarden.org trân trọng chia sẻ thông tin này và hy vọng rằng nó có thể hữu ích trong việc giải quyết những tình huống không may mắn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339