Sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì?

Người xưa thường có câu ngạn ngữ: ‘Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà,’ ý nói rằng những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và vận đen. Vì vậy, họ thường thực hiện lễ cúng giải hạn. Hãy cùng canhocitygarden.org xem thêm thông tin về cách cúng sao Thái Bạch trong năm 2023 và danh sách những tuổi mà sao Thái Bạch sẽ chiếu mệnh.

Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch, còn gọi là Kim Tinh, được coi là một hung tinh và là một trong những sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm thường gặp nhiều khó khăn và không may mắn trong cuộc sống. Do đó, họ thường thực hiện lễ cúng giải hạn để giảm bớt những điều không thuận lợi.

Sao Thái Bạch mang theo hung vận lớn, gây ra nhiều khó khăn trong công việc, tài chính, và cuộc sống gia đình. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh dễ gặp các vấn đề như lãng phí tài sản, xung đột, tranh cãi, và thậm chí là việc phải đối mặt với các vụ án hình sự. Sức khỏe của họ cũng có thể bị ảnh hưởng xấu, dễ mắc bệnh và đau đớn.

Sao Thái Bạch năm 2023 chiếu mệnh gì?

Năm 2023, các nam giới có năm sinh sau đây sẽ gặp sao Thái Bạch là Canh Tý (2020), Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Năm 2023, các nữ giới có năm sinh sau đây sẽ gặp sao Thái Bạch là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì?

  • Sao Thái Bạch hợp màu: Màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất) và màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ghi).
  • Sao Thái Bạch kỵ màu: Màu sắc thuộc hành Hỏa (vàng, đỏ, tím) và các màu thuộc hành Thủy (xanh, đen).

Do sao Thái Bạch là một hung tinh, vì vậy những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2023 cần tăng cường sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ và Kim như nâu, vàng đất, trắng, bạc, ghi để giảm bớt những tác động tiêu cực mà sao này có thể mang lại. Nên hạn chế sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa và Thủy như vàng, đỏ, tím, xanh, đen để tránh tăng cường sự xung khắc và tác động xấu.

Các hạn thường gặp ở sao Thái Bạch năm 2023

Hạn sức khỏe: sức khỏe suy giảm, dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp, và phải sử dụng nhiều loại thuốc thang.

Hạn tiền bạc: Có khả năng gặp rủi ro trong kinh doanh, dễ gánh nợ nần, và dễ bị can thiệp và quấy rối từ người khác, dẫn đến tình trạng thua lỗ và áp lực tài chính. Nhiều người có thể phải đối diện với tình trạng nợ nần tích tụ và thậm chí có nguy cơ phá sản.

Cách cúng giải sao Thái Bạch năm 2023

Cúng sao Thái Bạch vào ngày nào?

Theo phong thủy, bạn nên thực hiện lễ cúng sao Thái Bạch vào khoảng thời gian từ 18:00 đến 20:00 ngày mùng 15 tháng Giêng âm lịch trong năm 2023.

Bài vị cúng sao Thái Bạch

  • 1 bài vị giấy trắng có ghi “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
  • Rượu, nước, hoa tươi, bánh kẹo, trái cây, vàng mã,…
  • 8 cây nến bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.
  • Sơ đồ cắm nến cúng sao Thái Bạch.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Quý Mão 2023. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Trên đây là những thông tin mà Canhocitygarden.org đã chia sẻ về cách cúng sao Thái Bạch trong năm 2023 cùng với danh sách các năm chiếu mệnh. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Canhocitygarden.org để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339