Sao Kế Đô là sao gì? Sao Kế Đô hợp màu gì, kỵ màu gì?

Nguyên tắc ‘Nam La Hầu, nữ Kế Đô’ là một quan niệm phổ biến trong phong thủy dân gian, liên quan đến một trong những sao hung. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sao Kế Đô, hiểu rõ tác động của nó đối với cuộc sống tâm linh và cách giải quyết các vấn đề liên quan thông qua bài viết sau của canhocitygarden.org.

Sao Kế Đô là sao gì?

Sao Kế Đô nằm trong tập hợp các chòm sao của Cửu Diệu Lưu Kỳ, một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Châu Á. Theo nhiều tài liệu kinh dịch và phong thủy, sao Kế Đô thường được xem như một sao hung, đặc biệt là đối với nữ giới. Nếu sao Kế Đô chiếu mệnh, người đó thường phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống, bao gồm cả vấn đề tình duyên, sức khỏe, và tài chính.

Tuy nhiên, trong trường hợp thai phụ bị sao này chiếu mệnh, có thể có vận may, tài lộc hoặc thậm chí, một số người có thể gặp thăng tiến trong sự nghiệp kinh doanh hoặc sự hạnh phúc gia đình.

Mặc dù sao Kế Đô thường được coi là một sao hung, tuy nhiên, tác động của nó cũng phụ thuộc vào cung hoàng đạo của từng năm. Nếu bạn phải đối mặt với sao Kế Đô chiếu mệnh, không nên hoảng loạn, bởi với sự cố gắng và lòng tin, bạn vẫn có thể vượt qua mọi khó khăn.

Sao Kế Đô năm 2023 chiếu mệnh gì?

Để xác định năm tuổi chịu tác động của sao Kế Đô vào năm 2023, ta cần dựa vào độ tuổi trong lịch âm và giới tính. Ngoài ra, theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, sao này thuộc hành Thổ, và do đó, sẽ tương tác khắc hành Thủy và Mộc. Dưới đây là danh sách những năm tuổi mà sao Kế Đô có thể ảnh hưởng vào trong năm 2023:

  • Nam giới, sao Kế Đô sẽ tác động đối với những người trong các năm tuổi sau: Mậu Tý (2008), Kỷ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954). Các năm tuổi này tương ứng với các năm 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, và 97.
  • Đối với Nữ giới, sao Kế Đô sẽ tác động đối với những người trong các năm tuổi sau: Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969), Tân Mão (1951). Các năm tuổi này tương ứng với các năm 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, và 91.

Sao Kế Đô hợp màu gì, kỵ màu gì?

Như đã nói từ trước, sao Kế Đô thuộc hành Thổ, vì vậy, nó có tác động khắc hành Mộc và Thủy, đồng thời tương sinh với hành Hỏa và hành Kim. Theo mối quan hệ với ngũ hành, sao Kế Đô tương tác với các yếu tố màu sắc như sau:

  • Màu phù hợp với sao Kế Đô bao gồm màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa) và màu trắng, bạc, ánh kim (thuộc hành Kim).
  • Màu nên tránh khi sao Kế Đô chiếu mệnh gồm màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) cùng với màu đen, xanh nước biển, màu trắng và màu bạc (thuộc hành Thủy).

Vì vậy, để giảm bớt tác động tiêu cực của sao Kế Đô trong năm 2023 đối với những người bị chiếu mệnh, tốt nhất là sử dụng màu sắc liên quan đến hành Thủy và Mộc. Điều này có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng xấu và tạo điều kiện thuận lợi cho tài vận và may mắn.

Ngoài ra, sao Kế Đô thường có tác động mạnh nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, do đó những người bị sao này chiếu mệnh có thể gặp phải những khó khăn và căng thẳng đặc biệt vào những thời điểm này.

Các hạn thường gặp ở sao Kế Đô năm 2023

Thường khi nhắc đến sao Kế Đô, người ta thường liên tưởng đến những thách thức trong năm, và trong năm 2023, những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường đối diện với những khó khăn như dưới đây, đặc biệt là phụ nữ.

  • Về thị phi: Những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường phải đối mặt với sự kết nối với thị phi, ảnh hưởng đến cả công việc lẫn cuộc sống gia đình.
  • Về mặt tình cảm: Trong năm tuổi khi gặp tác động của sao Kế Đô, họ thường trải qua xáo trộn trong mối quan hệ gia đình và tình cảm vợ chồng. Các mối quan hệ thường không được suôn sẻ, thường có xung đột và bất đồng về những điều tầm thường. Đối với những người chưa kết hôn, tình duyên có thể gặp nhiều khó khăn và thách thức, với nhiều mối quan hệ không thành.
  • Về sức khỏe: Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2023 thường phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, bao gồm các bệnh nhỏ và sử dụng nhiều loại thuốc.
  • Về gia đình: Có thể xảy ra những sự kiện đáng lo ngại từ xa hoặc trong gia đình, gây ra sự bất an.

Cách cúng giải sao Kế Đô năm 2023

Cúng sao Kế Đô vào ngày nào?

Để giảm bớt tác động tiêu cực của sao Kế Đô, ngoài việc thực hiện các hành động thiện lành và kiêng kiệt trong các khía cạnh như tình ái và dục vọng, việc quan trọng khác là lập đàn để cúng sao. Thực hiện việc này có thể giúp đem lại sự bình an và an lạc, giúp người bị chiếu mệnh trải qua năm tuổi với tâm hồn thanh thản.

Mỗi tháng, vào ngày 18 âm lịch, được xem là thời điểm lý tưởng để tiến hành lễ cúng sao Kế Đô. Gia đình có thể chuẩn bị bàn thờ hướng về phía Tây và sắp xếp 21 ngọn nến trên bàn thờ, theo cách tương tự vị trí của các sao trong chòm sao Kế Đô.

Bài vị cúng sao Kế Đô

Để chuẩn bị bài vị cho lễ cúng sao Kế Đô, bạn cần sử dụng một tờ giấy màu vàng và viết chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lên đó. Khi thực hiện lễ, hãy đứng hướng về phía Tây trong khoảng thời gian từ 13:00 đến 15:00. Sau khi lễ cúng hoàn thành, bạn có thể đưa bài vị vào nhà bếp để đốt cháy.

Nếu trong nhà có cây rìu, bạn có thể đặt rìu trên giấy màu vàng, sau đó dùng một mảnh vải đỏ để che kín bài vị và rìu. Đặt chúng phía sau ba nén hương đã được dâng lên. Sau đó, bạn có thể chuyển mình sang hướng Tây và thực hiện thiền định.

Văn khấn cúng sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Sau khi khấn xong, bạn hãy chờ hương cháy hết rồi mới đốt sớ, bài vị và tiền vàng, vẩy rượu sau đó, rải muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sao Kế Đô, tác động của nó và cách giải quyết. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm thêm kiến thức hữu ích và thú vị về chủ đề này.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339