Prom là gì

Mọi trường học quốc tế đều tổ chức đêm hội prom. Tại Việt Nam, prom night chỉ mới xuất hiện gần đây, trong khi ở các quốc gia khác, đây là một truyền thống quan trọng không thể thiếu, và đêm prom mang ý nghĩa đặc biệt đối với họ.

Prom được viết tắt của từ promenade (tên khác là prom night) là một buổi khiêu vũ trang trọng thường được tổ chức vào cuối năm.

Với các trường ít học sinh, sẽ chỉ có 1 đêm prom cho tất cả các khối. Với các trường cấp 3 đông học sinh, prom night sẽ được tổ chức thành 2 buổi tiệc dành cho khối 11 (junior) và khối 12 (senior).

Prom là gì, SGV Với giới trẻ quốc tế, tiệc prom night là sự kiện trọng đại, là dịp “thử làm người lớn thượng lưu” nên được chuẩn bị vô cùng kỹ càng, đặc biệt là khâu trang phục.

Các bạn nam sẽ chọn vest, đôi khi là vest tuxedo và thắt cà vạt hoặc nơ đen. Các bạn nữ sẽ đặt váy áo lộng lẫy dành riêng cho các dịp dạ hội.

Điều đặc biệt của prom là mỗi người sẽ tìm một bạn khác giới đi cùng chứ ít khi đi một mình hoặc đi cùng bạn đồng giới. Khi tới nhà xin phép gia đình bạn nữ xong, bạn nam sẽ trao cho bạn nữ đi cùng một bó hoa nhỏ cùng màu với váy để đeo ở tay.

Các bạn nữ sẽ đáp lễ bằng cách tặng cho bạn nam đi cùng một cành hoa nhỏ để cài lên ngực áo vest. Sau đó, cặp đôi sẽ chụp ảnh trong trong bộ đồ dạ hội làm kỷ niệm, cùng ăn tối trước khi đến tiệc prom night.

Các hoạt động chủ yếu trong prom là tiệc buffet, khiêu vũ cùng bạn nhảy và quan trọng nhất là phần trao bình chọn để tìm ra King (vua) và Queen (hoàng hậu) trong bữa tiệc. King và Queen thường là người đẹp nhất trong bữa tiệc prom night và sẽ được trao vương miện.

King và Queen phải là những người rất xứng đáng, vừa đẹp vừa giỏi trong nhiều lĩnh vực, tư cách đạo đức tốt không đơn thuần chỉ đẹp. Trên thực tế, cuộc chạy đua cho danh hiệu King và Queen đã diễn ra từ nhiều ngày trước tiệc prom.

Khoảnh khắc công bố King và Queen được coi là thời điểm đáng mong chờ nhất của buổi prom.

Nhiều bạn trẻ cho biết đó còn là cơ hội để tỏ tình với người mình yêu thầm hoặc giao lưu, làm quen với bạn mới.

Bài viết prom là gì được soạn bởi canhocitygarden.org.

0913.756.339