Kỳ Lân tống tử là gì? Ý nghĩa của Kỳ Lân Tống Tử trong phong thủy

Trong quan niệm dân gian, “Quan Âm tống tử” được xem như hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát, mang đến sự ban phước cho “con cháu”. Ngoài việc thờ cúng “Quan Âm tống tử”, việc sử dụng “Kỳ Lân tống tử” trong phong thủy cũng có khả năng tương tự. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá về “Kỳ Lân tống tử” nhé.

Kỳ Lân tống tử là gì?

Kỳ Lân, một trong Tứ Linh cùng với Long, Quy, Phượng, là một thần thú uy năng. Thú này xếp sau “Long” và biểu thị mỹ đức, tuân theo quy tắc, chỉ chọn đất trống để sinh sống mà không làm tổn thương sinh linh. Nó được xem như loài thú may mắn.

Trong thời phong kiến, các quan nhất phẩm như tể tướng thường được biểu tượng hóa bằng hình ảnh “Kỳ Lân”, thể hiện quyền lực cao cấp và ảnh hưởng trong triều đình. Tên gọi “Kỳ Lân tống tử” xuất phát từ câu chuyện về sự xuất hiện của vị thánh nhân Khổng Tử.

Có một câu chuyện kể rằng, một ngày nọ, một con Kỳ Lân, sinh vật mang theo thụy khí, đến sân nhà của gia đình Khổng Tử. Nó cầm trong miệng một “sách ngọc” ghi chép vận mệnh của vị thánh này, tiết lộ rằng Khổng Tử sinh ra là con của Vương Hầu, nhưng tiếc thay không gặp được ông trong đời.

Khi Khổng Tử ra đời, ông được gia tộc gọi là “Kỳ Lân tử”, ý chỉ “Con của Kỳ Lân”. Từ đó, mọi người đều gọi con của họ nếu có tài năng, xuất sắc nhất là “Kỳ Lân tử”.

Ý nghĩa của Kỳ Lân Tống Tử trong phong thủy

Qua câu chuyện trên, Kỳ Lân tống tử trở thành biểu tượng tốt đẹp trong việc mong muốn có con cái thông minh và xuất sắc. Hình ảnh đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân, cầm trong tay một đóa sen, biểu thị mong muốn sinh linh quý tử. Nếu Kỳ Lân kèm theo “sách ngọc”, được gọi là “Kỳ Lân tường đoan”, ý chỉ cát tường và thuận theo ý muốn.

Ngoài việc mang lại phúc lộc cho con cháu, Kỳ Lân cũng được coi là biểu tượng mang lại sự thông minh, tài năng, làm tăng thêm phúc lộc, hóa giải rủi ro, chống lại ma quỷ và xua đi sát khí xấu.

Cách sử dụng Kỳ Lân tống tử đúng cách

Cách đặt tượng để may mắn và bình an

Trong Tứ Linh, Kỳ Lân bao gồm Kỳ (con đực) và Lân (con cái), khi kết hợp lại tạo thành Kỳ Lân. Vì vậy, khi mua tượng Kỳ Lân tống tử, việc nên mua cặp là tốt nhất. Đặt chúng ở phòng khách, hướng đầu của Kỳ Lân nên hướng ra ngoài để trấn tà khí, thu hút tài lộc. Điều này cũng giúp gia đình hóa giải bất an, ngăn ngừa bệnh tật, giải quyết xung đột, tranh cãi, và thu hút phúc lộc.

Cách đặt để cầu “quý tử”

Nếu muốn cầu mong có “quý tử”, nên đặt tượng Kỳ Lân trong phòng ngủ, nhưng nhớ hướng đầu của Kỳ Lân ra ngoài phòng ngủ. Tránh đặt hướng vào giường ngủ để tránh gây xung đột, ảnh hưởng đến tình cảm và hòa thuận trong mối quan hệ vợ chồng.

Lưu ý khi sử dụng Kỳ Lân tống tử

Trong quá trình sử dụng tượng “Kỳ Lân tống tử”, bạn cần chú ý những điều sau để đạt được kết quả tốt nhất:

  • Trước khi trưng bày hoặc thờ phụng, nên khai quang tượng hoặc tranh. Bạn có thể đến chùa nhờ các vị thầy sư khai quang.
  • Tránh quay đầu Kỳ Lân vào hướng giường ngủ, gương, hoặc bên trong nhà, vì điều này có thể làm mất tài lộc và gây bất ổn trong gia đạo.
  • Không nên sờ hoặc chạm vào các bộ phận biểu tượng tài lộc của Kỳ Lân như mắt, răng, mũi, miệng, và sừng.
  • Cẩn thận để không làm rơi hoặc làm hỏng tượng, tránh gây vỡ hoặc làm bẩn.
  • Không nên tặng tượng Kỳ Lân đã qua sử dụng cho người khác.

Trên đây là một số thông tin về tượng Kỳ Lân tống tử. Hy vọng rằng qua bài viết này, mọi người sẽ có thêm hiểu biết về biểu tượng Kỳ Lân và cách vật phẩm phong thủy này có thể hỗ trợ trong việc thúc đẩy tài lộc và hòa thuận trong gia đạo.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339