Cần lưu ý gì về phong thủy bàn trang điểm

Tác động của bàn trang điểm đối với sức khỏe và may mắn của phụ nữ không phải là điều nhỏ bé. Tương tự như các vật dụng khác trong ngôi nhà, bàn trang điểm cũng cần được quan tâm để bài trí hợp phong thủy nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố cần chú ý trong việc tạo phong thủy cho bàn trang điểm. Hãy đọc và tham khảo để có thông tin Canhocitygarden.org hữu ích nhé!

Gương của bàn trang điểm

Gương thường là một điểm nhấn của bàn trang điểm. Khi đặt gương soi trực diện với cửa ra vào, bạn có thể trải qua cảm giác bất an và lo lắng mỗi khi bước vào phòng ngủ, vì hình ảnh phản chiếu trong gương có thể tạo ra sự bất ngờ.

Đặt gương trang điểm trực diện với đầu giường được coi là một vị trí không tốt trong phong thủy. Giường ngủ cần được bảo toàn yên bình, không nên để bất kỳ ánh sáng nào chiếu thẳng vào, vì điều này có thể gây ra ác mộng, làm phân tâm và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần.

Hình dáng bàn trang điểm

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn trang điểm nên có hình dạng đơn giản, vuông vắn, không quá phức tạp hay kỳ dị. Bàn trang điểm có hình dạng lạ thường dễ gây va chạm, gây tổn thương cho tay chân và có thể mang lại những điều không may mắn. Trái lại, bàn trang điểm đơn giản, hình vuông thường mang lại may mắn cho gia chủ…

Để đảm bảo phong thủy, bạn có thể chọn bàn trang điểm có 2 cánh cửa mở ra 2 bên. Khi cần sử dụng, mở cửa; khi không dùng, đóng lại. Như vậy, bạn không cần lo lắng về vị trí đặt bàn trang điểm có thể bị chiếu vào đầu giường hoặc xung quanh cửa ra vào.

Màu sắc bàn trang điểm

Để tạo sự hài hòa và nhất quán trong không gian phòng ngủ về màu sắc và phong thủy, việc chọn mua bàn trang điểm có màu sắc tương đồng với giường ngủ, tủ quần áo và các đồ nội thất khác như táp đầu giường sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Hướng bàn trang điểm

Không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì hướng này khiến gương trên bàn trở thành tương tác với yếu tố lửa. Gương được liên kết với yếu tố nước, do đó sự tương tác này có thể gây xung đột và mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ là hướng Đông Nam. Đây được xem là vị trí có thể giúp gia chủ thịnh vượng trong công việc. Nếu đặt ở hướng Đông, có thể tăng cường sức khỏe, và hướng Bắc có thể ủng hộ sự phát triển trong công việc và học hành của gia chủ.

Kích thước của bàn trang điểm

 

Kích thước của bàn trang điểm sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng bạn sử dụng. Trong trường hợp phòng nhỏ, bạn nên chọn bàn trang điểm có kích thước nhỏ hơn, có thể tích hợp nhiều chức năng khác như bàn làm việc, bàn uống nước và thậm chí có ghế ngồi có thể gọn gàng được đặt dưới gầm bàn.

Bài viết đã cung cấp tổng hợp các điểm cần chú ý khi bài trí bàn trang điểm theo phong thủy. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết canhocitygarden.com khác để có thêm nhiều mẹo hữu ích nhé!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339