Tuổi Mão hợp cây gì? Các loại cây cảnh hợp mệnh tuổi mang đến may mắn

Cây cảnh phong thuỷ phù hợp với người tuổi Mão mang đến nhiều may mắn. Những người tuổi Mão thường được mô tả như cầm tinh con mèo, họ thường sở hữu tính thông minh và lịch sự. Đặc biệt, họ có cái nhìn tinh tế và khả năng làm việc thông minh. Đồng thời, tuổi Mão cũng có nhiều lựa chọn cây cảnh phù hợp với công việc và cuộc sống. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá những loại cây cảnh tốt cho người tuổi Mão trong bài viết dưới đây!

Tuổi Ất Mão (1915, 1975) – Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão, mệnh Thủy, sinh trong các năm 1915 và 1975, thường được liên kết với màu xanh dương trong bản mệnh. Những người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp linh hoạt và sở hữu sự khéo léo. Lựa chọn cây cảnh phù hợp có thể giúp họ thu hút tài vận và thành công trong cuộc sống.

Các loại cây phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Thủy gồm: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây hoa trà, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây mẫu tử, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,… Tất cả đều là những loại cây dễ chăm sóc, xanh tốt và rất hợp với người tuổi Mão mệnh Thủy.

Tuổi Đinh Mão (1927, 1987) – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa, và người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa, sinh trong các năm 1927 và 1987. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa bao gồm các gam màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím. Sử dụng những màu này có thể mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cho họ.

Các loại cây phong thuỷ phù hợp với người tuổi Mão mệnh Hỏa bao gồm: cây phú quý, sen đá tứ phương, sen đá hồng, hồng môn, trạng nguyên, sen đá 3 màu, cẩm nhung hồng, thanh thiên, cẩm nhung đỏ,… Tất cả đều là những loại cây có màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa và dễ trồng tại nhà.

Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thổ

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ, sinh vào năm 1939 và 1999. Màu chủ đạo của người mệnh Thổ là nâu và vàng. Do đó, khi lựa chọn đồ vật hoặc cây cảnh cho người mệnh Thổ, nên ưu tiên những vật phẩm hoặc cây có màu sắc nâu và vàng.

Các loại cây phù hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ gồm: Sen đá nâu, sen tứ phương, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,… Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng nên trồng cây trong các chậu làm từ sành, sứ, gốm, đá,… có hình dạng vuông, vì những vật liệu này tượng trưng cho mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn những cây mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam,… Những gam màu này có thể mang đến nhiều tài vận và may mắn hơn cho bạn.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ nên tránh những cây có màu trắng liên quan đến người mệnh Kim. Vì những màu sắc này tương khắc và có thể gây ra những vấn đề không may, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm trong gia đình bạn.

Tuổi Tân Mão (1951, 2011) – Mệnh Mộc

Cây cối thường được xem là biểu tượng cho người mệnh Mộc, và những người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc sinh vào năm 1951, 2011. Màu chủ đạo của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Do đó, họ có thể chọn cây cảnh có màu xanh lá hoặc các gam màu tương sinh như xanh dương. Ngoài ra, màu đen cũng phù hợp với người mệnh Mộc.

Các loại cây thích hợp cho người tuổi Mão mệnh Mộc bao gồm: Cây phát tài, cây ngọc ngân, cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cỏ đồng tiền, cây tùng, cây tùng la hán,… Những loại cây mang màu sắc tương sinh có thể giúp họ thăng tiến trong công việc và có cuộc sống hàng ngày suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu không, có thể gây mâu thuẫn trong gia đình và tạo khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Quý Mão (1963, 2023) – Mệnh Kim

Người tuổi Mão thuộc mệnh Kim thường sinh vào năm 1963 và 2023. Màu chủ đạo của người mệnh Kim là màu trắng và vàng. Do đó, người mệnh Kim thường ưa chuộng các đồ vật hoặc cây cảnh có những tông màu này để thu hút may mắn và tài lộc.

Các loại cây phù hợp với người tuổi Mão mệnh Kim bao gồm: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung… Ngoài ra, họ cũng có thể chọn những cây thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, như: cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn,…

Đặt những loại cây này trên bàn làm việc có thể giúp người mệnh Kim tuổi Mão thấy thuận lợi hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hành động này cũng có thể mang lại nhiều vận may và tài lộc cho bạn. Tuy nhiên, người tuổi Quý Mão nên tránh mua các loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa tương khắc. Nếu không, có thể gây mất ổn định trong gia đình và thiệt hại về tài chính.

Trên đó là danh sách những loại cây phù hợp với người tuổi Mão theo nguyên tắc ngũ hành. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chọn được loại cây thích hợp để nâng cao vận khí trong cuộc sống của mình!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339