Các mẫu cây bonsai Tết đẹp nhất

Theo phong thủy, cây bonsai không chỉ là cây cảnh để trang trí trong nhà hoặc sân vườn, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về sức sống mạnh mẽ và sự trường thọ. Vì thế, việc trồng một cây bonsai trong nhà có thể là quyết định đáng giá cho năm mới 2023 đấy.

Mẫu bonsai thác đổ cực đẹp

Loại bonsai thác đổ có tán cây lan tỏa từ phần thân rồi rủ xuống dưới chậu, giống như dòng nước trong thác đổ. Điều này biểu hiện ý nghĩa của nguồn nước, nguồn tài nguyên nuôi dưỡng sự sống. Nó còn thể hiện sự trẻ trung, sức sống mạnh mẽ, tiến về phía trước mà không sợ khó khăn.

Mẫu bonsai tam đa bắt mắt

Bonsai tam đa là loại cây có 3 thân chung gốc hoặc ghép 3 cây với nhau, biểu hiện cho Phúc – Lộc – Thọ, mang ý nghĩa đem lại phúc lộc sum vầy và sự trường thọ cho gia đình.

Cây có tán lá xanh rộng và một phần rễ nổi trên mặt đất, tạo nên hình dáng đẹp và mang tính thẩm mỹ cao.

Đặt cây bonsai mini vào phòng khách sẽ tạo sự cân đối và hài hòa giữa các luồng khí theo phong thủy.

Mẫu bonsai thất hiền thu hút

Bonsai dạng thấp có thân trụ duy nhất, trên đó có 7 nhánh từ nhỏ tới lớn, bắt đầu từ ngọn xuống gốc. Các nhánh cành mọc xen kẽ nhau.

Đại diện cho niềm vui trong việc thưởng thức cuộc sống, luôn sống lạc quan và vô tư trước những khó khăn, không quá quan tâm đến vấn đề vật chất và giàu có.

Do cây bonsai thất hiền có thân to và nhiều cành, nên việc đặt chúng trước cửa hoặc trong vườn giúp thu hút sức sống vào nhà, mang lại lợi ích cho gia chủ.

Mẫu bonsai đẹp long cuốn thủy

Thế long cuốn thủy là một trong những thế uốn bonsai khó thực hiện. Thế này được lấy cảm hứng từ hình ảnh của rồng đang uống nước. Để tạo ra thế này, cây mai chiếu thủy hoặc cây quýt thường được sử dụng, đặc biệt là những cây có phần gốc lớn, thân sần sùi.

Thế bonsai này thường có phần gốc uốn cong như hình ảnh của rồng đang uống nước. Thân cây được uốn cong và uốn khúc, tạo nên hình ảnh một cách linh hoạt. Phần cành lá thể hiện những đường cong tượng trưng cho các chi của rồng, giống như đang bám vào mây để hút nước. Phần ngọn cây được uốn vươn lên và xòe ra như đuôi của rồng.

Mẫu bonsai ngũ phúc hiếm

Thế bonsai ngũ phúc được tạo thành từ 5 tầng lá, có hình dạng xếp chồng lên nhau giống như một chiếc nón lá. Từ tầng 1 đến tầng 4, các lá được cắt tỉa theo hình tròn, trong khi lá ở tầng 5 được cắt tỉa nhọn về một phía, tạo thành hình dạng nón đặc trưng.

Mẫu bonsai phu xướng phụ tùy đẹp

Mẫu bonsai này có phần gốc được uốn to, mang đậm vẻ gồ ghề. Thân cây chia thành 2 nhánh, một nhánh phụ nhỏ và một nhánh chính thẳng đứng lên cao, tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn và sự phấn khởi.

Đây là những mẫu cây bonsai được ưa chuộng hiện nay, mỗi mẫu cây mang ý nghĩa riêng. Hãy chọn cho mình một mẫu cây để thu về những điều tốt lành và tạo điểm nhấn trang trí cho không gian nhà bạn trong dịp Tết nhé.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339