Cây trà Phúc Kiến là cây gì? Ý nghĩa phong thủy cây trà Phúc Kiến

Cây trà Phúc Kiến thường là một lựa chọn quà tặng phổ biến trong các dịp lễ tết, khánh thành hoặc mừng tân gia. Hãy cùng Canhocitygarden.org tìm hiểu về loại cây này ngay hôm nay: Cây trà Phúc Kiến mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Cây trà Phúc Kiến là cây gì?

Cây trà Phúc Kiến, được biết đến với tên khoa học là Ehretia microphylla hoặc cây mù u lá nhỏ, là loại cây gỗ thuộc họ Tử thảo và có nguồn gốc từ Châu Á.

Đặc điểm bên ngoài của cây trà Phúc Kiến thường là bụi nhỏ có lá xanh, với cành lá phong phú và mọc rậm rạp, xen kẽ lẫn nhau. Loài cây này thường có khả năng sống lâu dài và có sức mạnh sinh khí rất mãnh liệt. Một số người trồng cây trà Phúc Kiến để trang trí cảnh quan, làm hàng rào hoặc biến chúng thành những cây bonsai độc đáo, thường được tặng nhau trong những dịp đặc biệt.

Thân của cây trà Phúc Kiến thường phân nhánh nhiều và có hình dạng cong tự nhiên. Lá của nó nhỏ, mịn màng và có màu xanh đậm. Cây trà Phúc Kiến đặc trưng với hoa nhỏ màu trắng, thường nở vào mùa xuân và mùa hè. Khi đến thời kỳ ra quả, màu sắc của quả chuyển từ xanh dần sang màu đỏ.

Ý nghĩa phong thủy cây trà Phúc Kiến

Ngoài việc làm đẹp nhà cửa và tạo bóng mát, cây trà Phúc Kiến còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Người ta thường trồng loại cây này trong chậu nhỏ để đặt trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn hoặc trang trí trong nhà với vẻ đẹp tinh tế.

Theo quan niệm phong thủy, cây trà Phúc Kiến có khả năng thúc đẩy sự hoà thuận trong hôn nhân và tình yêu. Gia đình sẽ tràn đầy hạnh phúc, công việc sẽ thành công, cơ hội thi cử đỗ cao và hỗ trợ trong việc xua đuổi năng lượng tiêu cực. Nó giúp gia đình luôn được bảo vệ bởi may mắn, mang lại những điều tốt lành và hỗ trợ kinh doanh với kết quả tốt nhất.

Khi trang trí cây trà Phúc Kiến trong nhà hoặc văn phòng, lưu ý đặt chúng ở hướng Đông hoặc Đông Bắc để tận dụng năng lượng vận khai của cây.

Một số mẫu cây trà Phúc Kiến đẹp

Trên đây là một số thông tin về cây trà Phúc Kiến và những ý nghĩa phong thủy của nó. Nếu bạn có thời gian, hãy dành chút công sức để chăm sóc một cây trà Phúc Kiến. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339