Các nguyên tắc phong thủy để ban công mang lại may mắn và thịnh vượng

Ban công, theo phong thủy, được coi là nơi cao của ngôi nhà, thu hút ánh sáng và mang lại sức sống cho ngôi nhà. Vì vậy, việc chú ý đến phong thủy của ban công cũng quan trọng không kém việc quan tâm đến cửa ra vào. Dưới đây là những điều cần nhớ khi trang trí ban công để thu hút may mắn.

5 điều cần nhớ trong phong thủy ban công

Cây kim tiền

Phần lớn mọi người đều tin rằng cây kim tiền mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình, vì thế việc tìm kiếm loài cây này ở các cửa hàng cây cảnh không khó. Với lá dày và xanh của nó, cây kim tiền toát lên sức sống và sự tươi mới. Đặt cây kim tiền trên ban công có thể được coi như việc thu hút phúc lộc, đem về tài lộc và may mắn.

Quả bầu

Hình ảnh của quả bầu trong phong thủy thường biểu thị sự giàu có và tài lộc. Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào quả bầu, theo quan niệm phong thủy, tài lộc có thể được kích hoạt mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, phần miệng và bụng của quả bầu có thể được xem như là biểu tượng xua đuổi tà khí trong không gian nhà cửa, mang lại may mắn cho gia chủ.

Hoa hồng môn

Hoa hồng môn thường có khả năng nở rộ hoa quanh năm và thường được biết đến với cái tên ‘nữ hoàng của các loài hoa’. Ngoài việc mang lại sự may mắn, nó cũng là một loài cây cảnh thú vị, mang đến vẻ đẹp tuyệt vời cho môi trường sống, giúp con người thư giãn và tạo cảm giác bình yên. Do đó, bạn có thể xem xét trồng loài cây này ở ban công để tận hưởng.

Đá phong thủy

Tận dụng đá phong thủy để trấn an không gian nhà cửa và ban công cũng rất quan trọng. Điều này giúp xua đi những năng lượng tiêu cực và thu hút sự may mắn về phía gia chủ.

Đá phong thủy có thể có ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho sự vững chắc và ổn định như núi Thần Tài, biểu tượng của điềm lành và sự thịnh vượng.

Rùa đồng

Rùa thường được coi là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ và may mắn trong phong thủy. Đặt một tượng rùa đồng ở ban công không chỉ có thể giúp hóa giải năng lượng tiêu cực mà còn mang lại sự an lành cho gia đình, cùng với nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

6 điều cần tránh

Mở ban công ở hướng có đường đâm thẳng vào nhà

Tránh để ban công nằm trực diện với một con đường đâm thẳng vào nhà vì điều này có thể thu hút nhiều năng lượng tiêu cực và xui xẻo. Sự đối mặt trực tiếp với đường đường ôn hoà cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hàng ngày, cả về sức khỏe lẫn tinh thần, do tác động từ bụi bẩn và xe cộ qua lại.

Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Theo phong thủy, tốt nhất là tránh bố trí ban công ở những góc có hình dạng nhọn hướng thẳng vào nhà. Những góc nhọn thường tạo ra sự suy giảm nguồn năng lượng tích cực trong nhà, gây ra tà khí và có thể làm cho không gian trở nên u ám, thu hút điềm xấu.

Ban công đối diện đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Điều này không tốt với phong thủy của ngôi nhà. Dòng khí tốt sẽ bị gián đoạn khi đi vào nhà qua những con đường uốn khúc đó. Bạn nên tránh bố trí ban công theo hướng này để không ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Để đồ không dùng ở ngoài ban công quá nhiều

Dưới góc độ phong thủy, việc để đồ không sử dụng lâu trên ban công có thể làm suy yếu khả năng thu lượm vận khí và tiền tài của ngôi nhà. Điều này cũng có thể thu hút những dòng khí xấu từ bên ngoài vào phòng, tạo ra môi trường xấu trở nên ngày càng tồi tệ. Ban công đối diện với cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, ban công đối diện với cửa chính của ngôi nhà tạo ra hiệu ứng thâm hao tài lộc và tốn kém. Trong trường hợp không thể thay đổi điều này, để hóa giải, bạn có thể treo rèm ngăn chắn ở bên ngoài ban công, đặt tủ hoặc vật dụng ngăn cách ở giữa ban công và cửa chính, hoặc sắp xếp vài lọ hoa để làm giảm thiểu tác động xui xẻo vì hoa có thể tạo sinh khí tích cực cho gia đình.

Ban công đối diện với bếp

Nguyên tắc phong thủy quan trọng là tránh để ban công trực tiếp hướng vào bếp, và việc sử dụng rèm cửa lớn để che chắn là điều cần thiết. Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, và việc phá hủy phong thủy ở đây có thể mang lại điềm xấu nhanh chóng.

Những thông tin trên là những điều cần lưu ý trong phong thủy cho ban công, giúp thu hút may mắn và tài lộc đến với không gian của bạn. Hi vọng những điều này sẽ hữu ích cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339