Đại bàng phong thuỷ là gì? Ý nghĩa của đại bàng phong thuỷ

Đại bàng trong phong thủy được tin dùng nhờ vẻ đẹp, sự tinh tế và những ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá các đặc điểm, ý nghĩa và cách áp dụng của con Đại bàng trong phong thủy nhé!

Đại bàng phong thuỷ là gì?

Hình tượng Đại bàng thường được dùng như biểu tượng của sự can đảm, tầm nhìn xa và đặc biệt là sức mạnh. Loài chim này có kích thước lớn và xuất hiện trong nhiều truyền thuyết Việt Nam như câu chuyện về Thạch Sanh cũng như trong tác phẩm Nghìn Lẻ Một Đêm của văn hóa Ả Rập. Được coi là vua của bầu trời và là đại diện của vị thần cao nhất.

Ý nghĩa của đại bàng phong thuỷ

Chim đại bàng được xem là chúa tể bầu trời, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, mạnh mẽ, vươn xa hơn.

Từng bộ phận trên đại bàng đều mang tính phong thủy rất cao:

  • Đầu cùng đôi mắt là biểu tượng cho sự uy nghiêm, khắc chế tà khí, xua đi vận rủi cũng như kẻ tiểu nhân.
  • Cánh sải dài ra giúp thu hút sinh khí cùng năng lượng may mắn, tiền tài.
  • Móng vuốt sắc nhọn biểu hiện cho sự dũng mãnh, quyết đoán.

Đại bàng còn là loài chim có ý chí sắt đá:

  • Đại bàng được tôn thờ vì ý chí của chúng. Khi càng về già, chúng dù có càng trở nên yếu ớt. Tuy nhiên, chúng vẫn không chấp nhận sự già đi vốn có của tạo hoá, mà chúng chọn cách một sự tái sinh đầy đau đớn và bi thảm.
  • Những con đại bàng già sẽ lao thẳng đầu vào vách đá và trèo qua những bụi gai. Chúng sẽ kiệt sức cho đến chết hoặc vượt qua nỗi đau và tái sinh thành công.

Cách sử dụng tượng đại bàng phong thuỷ hiệu quả

  • Đặt đại bàng phong thủy trong phòng khách: Đây là nơi tiếp nhận sinh khí vào nhà, vì vậy nên đặt tượng hoặc tranh phong thủy đại bàng trên kệ tivi, tủ hoặc góc nhà hướng Bắc để phát huy tác dụng tối đa. Khi đặt tượng đại bàng phong thủy, đầu tượng nên hướng ra cửa chính, không khí xung quanh phải trong lành để tránh những điều xui xẻo.
  • Đặt đại bàng phong thủy trong phòng làm việc: Đặt tượng ở đây giúp sự nghiệp gia chủ phất lên, tài vận dồi dào cũng như hạn chế tiểu nhân.
  • Bàn làm việc: Tượng đại bàng cũng có thể đặt phía góc phải bàn làm việc để hỗ trợ gia chủ có những quyết định sáng suốt và thành công hơn trong công việc.

Ngoài ra, hãy nhớ không đặt tượng Đại bàng trong phòng ngủ hoặc phòng đọc sách vì tính uy nghi của nó có thể tác động tiêu cực đến tinh thần của bạn.

Đây là những thông tin về tượng Đại bàng phong thủy mà Canhocitygarden.org đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339