Thác nước Nachi Nhật Bản

Thác nước Nachi ở Nhật Bản (那智滝, nachi no taki) nằm tại thị trấn Nachikatsuura, tỉnh Wakayama. Được coi là thác nước cao nhất và được liệt kê trong danh sách các kỳ quan thiên nhiên quốc gia.

Thác nước Nachi Nhật Bản có độ cao 133 mét và rộng 13 mét, đây là thác nước đơn có dòng chảy không bị gián đoạn cao nhất của đất nước mặt trời mọc.

Nơi đây được người dân Nhật Bản xem là vùng đất thánh thiêng, là nơi ngự trị và là nhà của một vị thần tên Hiryu Gongen. Do đó, trước mặt thác Nachi, người dân đã xây dựng một đền thờ uy nghi có tên gọi là Hiryujinja, là đền thờ phụ của đại lăng Kumano Nachi Taisha.

Thác Nachi là một phần của Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Trong nhiều thế kỷ, thác đã trở thành địa điểm hành hương được đông đảo người Nhật lui tới để cầu nguyện khi có khó khăn, với mong muốn tìm thấy sự bình an và ổn định trong cuộc sống.

Thác Nachi Nhật Bản cũng là nơi mà các tín đồ và các tu sĩ tới để thực hành khổ hạnh dưới dòng nước lạnh giá của thác. Ngoài ra, người Nhật tin rằng mỗi tia nước bắn ra từ ngọn thác đều mang một sức mạnh siêu nhiên, ai chạm được vào tia nước ấy sẽ được trường thọ.

Mặc dù được khách tham quan cùng tín đồ hành hương thường xuyên viếng thăm nhưng xung quanh khu vực thác vẫn giữ được nét hoang sơ và yên tĩnh.

Du khách khi đến đây sẽ cảm nghiệm được một không gian ngập tràn sắc xanh của lá, với tiếng thác đổ ầm ầm vọng ngân, cùng một bầu khí thánh thiêng và trang trọng, giúp tạo nên một chốn bồng lai tiên cảnh giữa cõi trần.

Phương tiện di chuyển đến tham quan thác Nachi.

Nếu đi bằng bus thì nên đi tuyến giao thông Kumano, hướng Nachisan tại ga Kiikatsuura của tuyến Kisei Main Line. Đi khoảng 30 phút rồi xuống xe tại trạm Nachi no Takimae. Nếu đi xe hơi thì nên đi từ quốc lộ số 42, sau đó rẽ vào tỉnh lộ. Xung quanh có bãi đậu xe tính phí, từ chỗ đậu xe đi bộ thêm chút nữa là tới. Gần thác có đền Hiryujinja.

Phí vào cổng là 600 yên. Có thể vừa ngắm thác nước vừa cảm nhận từng tia nước bắn mát rượi cùng âm thanh nước đổ hùng vĩ.

Thời gian mở cửa tham quan đền là 6 giờ đến 17 giờ, tham quan thác nước là từ 8 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Bài viết thác Nachi Nhật Bản được tổng hợp bởi bởi Canhocitygarden.org.

0913.756.339