Sinh năm Mậu Dần 1998 mệnh gì? Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì?

Những người thuộc cung Tuổi Dần thường thể hiện tính mạnh mẽ, khả năng tự lập và quyết đoán cao. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá những điều thú vị về những người sinh vào năm Mậu Dần 1998!

Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì?

Những người sinh năm 1998 theo lịch âm thuộc cung Mậu Dần, với cầm tinh Hổ, khoảng thời gian này kéo dài từ ngày 1/1/1998 đến 30/12/1998. Theo quan điểm của Thiên can Mậu, những người sinh vào năm này có mối liên hệ tương hợp với Qúy, tương hình với Nhâm và Giáp. Xét theo Địa chi Dần, họ thuộc tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất, và tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Dựa trên Thiên can và Địa chi, người sinh năm 1998 được liên kết với yếu tố Thổ hoặc Thành Đầu Thổ, tượng trưng cho Đất trên Thành. Sự kết hợp này cùng với cầm tinh Hổ cho thấy họ thường thể hiện tính mạnh mẽ và độc lập cao. Nếu xem xét theo nguyên tắc ngũ hành, những người này sẽ hợp với các năm thuộc mệnh Kim và Hỏa, nhưng có sự khắc mệnh đối với Thủy và Mộc.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì?

Bởi vì thuộc mệnh Thổ, những người sinh năm 1998 thường ưa thích màu vàng và nâu đất, đây là những màu tượng trưng cho nguyên tố Thổ. Ngoài ra, họ cũng có sự thích hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím, các màu thuộc nguyên tố Hỏa.

Ngược lại, vì khắc mệnh với Thủy và Mộc, những người thuộc mệnh Thổ thường tránh xa những màu sắc đại diện cho hai nguyên tố này, đó là màu đen, trắng và xanh lục.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn, người sinh năm Mậu Dần thường hợp với các con số sau: 0, 1, 2, 5, 8, 9, 6, 7. Cụ thể, nam tuổi Mậu Dần thường phù hợp với số 2, 5, 8, và 9, trong khi nữ tuổi Mậu Dần thường phù hợp với số 0 và 1.

Những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa, và số 6, 7 thuộc hành Kim. Đây là những con số được xem là tương sinh với mệnh Thổ, do đó, khi xuất hiện trong cuộc sống và công việc, người sinh năm Mậu Dần thường gặp may mắn và thuận lợi.

Con số có thể được coi là khắc mệnh đối với người tuổi Mậu Dần là số 3, vì hành Mộc thường bị xem là tương khắc với mệnh Thổ. Do đó, số 3 thường được xem là con số không may mắn cho người sinh năm 1998.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Với nam tuổi Mậu Dần năm 1998, do thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nên các tuổi phù hợp với họ là:

 • Người sinh 1998 sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa.
 • Trong công việc: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Trong tình duyên: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân.

Còn nữ tuổi Mậu Dần có cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy, những nhóm tuổi phù hợp với họ bao gồm:

 • Trong công việc: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Trong tình duyên: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp hướng xây nhà nào?

Theo phong thủy, những người sinh năm 1998 sẽ thể hiện những cung mệnh khác nhau, và hướng phong thủy phù hợp với bản mệnh của họ sẽ được xem xét.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng sau:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng sau:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Bên cạnh yếu tố số liệu và hướng phong thủy, các vật phẩm phong thủy không thể thiếu cũng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mệnh của người tuổi Dần sinh năm 1998. Dưới đây là một số vật phẩm phù hợp với họ:

Các loại vòng tay trang sức và đá phong thủy như vòng thạch anh, đá hổ nâu, và đá thạch anh tóc đỏ, đều có khả năng bảo vệ người sinh năm 1998, thu hút tài lộc, góp phần vào thành công và sự bình an trong cuộc sống.

Ngoài ra, vật phẩm phong thủy có hình tượng của Hư Không Tạng Bồ Tát, được xem là vị phật bản mệnh của người tuổi Mậu Dần. Bồ Tát này tượng trưng cho tuệ trí và sẽ giúp che chở, bảo vệ họ khỏi cám dỗ vật chất, luôn nhắc nhở họ về giá trị lương thiện.

Tượng Tỳ Hưu, với khả năng thu hút tài lộc, có thể giúp những người thuộc tuổi Mậu Dần năm 1998 thuận lợi chiêu tài lộc và thăng tiến trong công việc và kinh doanh.

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Hạn tam tai là những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời mỗi người, mỗi chu kỳ kéo dài 12 năm và kéo dài trong vòng 3 năm. Trong thời kỳ này, người chịu hạn thường gặp khó khăn và không thuận lợi ở nhiều khía cạnh. Chính vì vậy, người ta luôn quan tâm đến chu kỳ hạn tam tai để có sự chuẩn bị tốt hơn cho giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Để xác định tam tai, người ta dựa vào tuổi tam hợp, và các con giáp thuộc cùng một nhóm tuổi sẽ chia sẻ chu kỳ tam tai như sau:

 • Nhóm tuổi Thân – Tí – Thìn trải qua Tam Tai trong các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm tuổi Tỵ – Dậu – Sửu trải qua Tam Tai trong các năm Hợi – Tí – Sửu.
 • Nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất trải qua Tam Tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Nhóm tuổi Hợi – Mão – Mùi trải qua Tam Tai trong các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Dựa vào bốn nhóm tuổi tam hợp, bốn con giáp Tuất, Mùi, Thìn và Sửu sẽ trải qua giai đoạn tam tai trong năm thứ ba sau khi tuổi hạn của họ kết thúc, trùng với năm của con giáp của họ. Đối với người sinh năm 1998, thuộc tuổi Mậu Dần, dựa vào cách tính này, họ sẽ phải đối mặt với tam tai trong ba năm liên tiếp: Thân, Dậu, Tuất. Điều này nghĩa là họ sẽ trải qua giai đoạn tam tai vào các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030, và cứ tiếp tục như vậy.

Trên đây là một số thông tin thú vị về người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm kiến thức bổ ích và sâu sắc về năm tuổi Dần cũng như về khái niệm tam tai.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339