Kỷ yếu tiếng Anh là gì

Từ “Kỷ yếu” trong tiếng Anh là “yearbook”, phiên âm là ˈjɪr.bʊk. Nó là một cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong thời học sinh, rất quen thuộc với những người đã và đang trải qua những ngày tháng trong trường học.

Kỷ yếu tiếng Anh là yearbook, phiên âm là ˈjɪr.bʊk. Kỷ yếu chính là quyển nhật ký để lưu những kỷ niệm đẹp của thời học sinh, sinh viên. Khi ra trường, những lúc nhớ đến trường lớp, thầy cô, bạn bè chúng ta lại xem những ký ức ấy qua album ảnh kỷ yếu đã được ghi lại.

Một số địa điểm chụp ảnh kỷ yếu bằng tiếng Anh.

Hall /hɔːl/: Hội trường.

Library /ˈlaɪbrəri/: Thư viện.

Canteen /kænˈtiːn/: Căn tin.

Classroom /ˈklɑːsruːm/: Phòng học.

Dormitory /ˈdɔːmɪtəri/: Ký túc xá.SGV, Kỷ yếu tiếng Anh là gì

Schoolyard /ˈskuːljɑːrd/: Sân trường.

Aboratory /ˈlæbrətɔːri/: Phòng thí nghiệm.

Campus /ˈkæmpəs/: Khuôn viên trường.

Playing field /ˈpleɪɪŋ fiːld/: Sân chơi thể thao.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu.

Những kỉ niệm đẹp dưới mái trường là những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc vui, buồn vô cùng quý giá mà ai cũng muốn lưu lại.

Bộ ảnh kỷ yếu cũng là để đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu một mốc quan trọng trong thời thanh xuân của mỗi chúng ta.

Nụ cười hạnh phúc, trò đùa nghịch, giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt đều được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu của lớp.

Chụp kỷ yếu để lưu lại khoảnh khắc bản thân khi còn ở độ tuổi đôi mươi, đồng thời tạo ra buổi đi chơi đông đủ với lớp trước khi bước chân ra khỏi cổng trường.

Kỷ yếu thời học sinh, sinh viên là hoạt động đánh dấu cột mốc của mỗi đời người. Kết thúc một hành trình, suốt chặng đường dài đã đi qua để mở đầu cho một hành trình mới, con đường mới, tương lai mới.

Bài viết kỷ yếu tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

0913.756.339