Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Rất nhiều gia đình thích sử dụng các vật trang trí độc đáo trong phòng khách, nhưng họ thường không nhận ra rằng những vật trang trí này có thể tạo ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và tài vận của gia đình.

Phòng khách luôn đóng vai trò quan trọng trong một ngôi nhà. Nó không chỉ thể hiện bản sắc của gia chủ, mà còn đóng vai trò lưu thông năng lượng tích cực cho cả căn nhà. Việc trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy và thẩm mỹ có thể đóng góp vào việc thu hút tài lộc, may mắn và cải thiện tình hình thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí phòng khách một cách đúng đắn, và trong một số trường hợp, các vật trang trí không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với phong thủy.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Dưới đây là danh sách những vật phẩm tốt nhất không nên trưng bày trong phòng khách của gia đình để tránh ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn.

Tranh phong cảnh không phù hợp

Mặc dù tranh phong cảnh thường được sử dụng để trang trí phòng khách, cải thiện không gian và phong thủy, tuy nhiên, nếu nội dung của bức tranh không phù hợp, có thể gây xung đột với phong thủy của ngôi nhà và gây ra sự lãng phí của tài lộc. Ví dụ, một bức tranh về dòng nước chảy ra ngoài có thể tượng trưng cho việc tài sản chảy đi theo dòng nước; hoặc một bức tranh về cây cối khô héo, lá rụng, tối tăm có thể đem lại thông điệp về suy tàn, khó khăn về mặt tài chính và sự suy yếu.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Tranh vẽ, tượng quái thú, mãnh thú

Các bức tranh hoặc tượng miêu tả các loài thú mạnh mẽ như hổ, sư tử hoặc các sinh vật quái thú thường tạo cảm giác về sự uy quyền, sức mạnh vượt trội. Tuy nhiên, những hiện thân này có thể tạo ra ấn tượng về tính độc đoán, quyền lực mạnh mẽ, và sự kiêng kỵ về việc người khác không tuân theo ý mình. Điều này có thể khiến khách đến nhà, bạn bè hoặc người thân cảm thấy không thoải mái, không muốn kết giao hoặc làm ăn với gia chủ. Kết quả có thể dẫn đến cảm giác cô độc, suy tàn kinh tế, và mất mát tài lộc.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Các loại hung khí sắc nhọn, vũ khí quân dụng

Nhiều người thú vị với việc sưu tập các loại vũ khí như đao kiếm, dao găm và thậm chí vũ khí quân đội như súng và đạn, và họ thường trưng bày chúng tự hào trong phòng khách. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên tránh làm như vậy. Phòng khách trong gia đình thường là nơi mọi người tụ họp, trò chuyện và tạo mối quan hệ. Nếu có sự xuất hiện của những vật phẩm liên quan đến vũ khí, chúng có thể tạo ra không khí u ám và đe dọa mối quan hệ gia đình, tài lộc và cải cách, thậm chí còn có thể gây nguy hại cho trẻ em, vật nuôi và những người tham gia cuộc sống xung quanh.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Gương soi

Gương soi có khả năng làm tăng cảm giác rộng rãi và tạo hiệu ứng quang học trong không gian phòng. Đó là lý do tại sao nhiều gia đình thường treo gương soi trong phòng khách để làm cho không gian trở nên thú vị và rộng hơn. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy, gương soi thường được coi là một vật phẩm mang tính chất âm u, có thể tạo ra hiện tượng phản xạ và gây nhiễu loạn trong từ trường cơ thể con người. Đồng thời, việc đặt gương soi ở vị trí không phù hợp như đối diện cửa ra vào, phòng ngủ, hoặc chiếu vào vị trí tài vận có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và may mắn. Vì vậy, việc lựa chọn đặt gương soi trong phòng khách cần xem xét thận trọng.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Các loại cây, hoa giả

Thay vì sử dụng cây cảnh thật và hoa tươi để trang trí phòng khách, nhiều gia đình chọn sử dụng cây và hoa giả làm từ nhựa hoặc các vật liệu nhân tạo. Lý do chính là để tiết kiệm chi phí mua hoa tươi và không phải lo lắng về việc chăm sóc cây cảnh, cũng như tránh nguy cơ cây hoa chết hoặc héo úa do thiếu chăm sóc. Tuy nhiên, từ góc độ phong thủy, trang trí bằng cây và hoa giả có thể tạo ra ấn tượng không tự nhiên và gây ra sự mâu thuẫn trong các mối quan hệ, có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Phòng khách tránh để 5 thứ này hao tài, tán lộc

Vậy thì nên bố trí phòng khách như thế nào sẽ có lợi cho phong thủy?

Sắp xếp phòng khách một cách hợp lý có thể tối ưu hóa vượng khí và phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Điều này đòi hỏi một số yếu tố quan trọng sau:

Vị trí của phòng khách phải luôn nằm ở trung tâm của ngôi nhà, tạo sự cân bằng và hài hòa với các phần khác của ngôi nhà.

Màu sắc trong phòng khách cần phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh xung đột màu sắc. Ngoài ra, màu sắc cần được chọn sao cho tạo ra sự trang nhã và tươi sáng, tránh sử dụng màu quá tối.

Nên chỉ sử dụng một bộ bàn ghế duy nhất cho phòng khách, tránh sự kết hợp nhiều loại ghế khác nhau như sofa và ghế gỗ để tránh gây xung đột trong gia đình.

Bố trí phòng khách sao cho có thể tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường tràn đầy năng lượng và tài lộc trong ngôi nhà.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339