Vị trí đặt cây cảnh kích hoạt cho tài lộc cho gia chủ

Mỗi loại cây cảnh có sức hấp dẫn riêng và mang theo ý nghĩa phong thủy đặc biệt, vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt chúng trong nhà cũng rất quan trọng. Không chỉ làm cho không gian sống trở nên đẹp hơn, mà còn có thể tạo lợi ích phong thủy cho căn nhà.

Mỗi loại cây cảnh mang theo một vẻ đẹp riêng biệt và ý nghĩa phong thủy khác nhau, do đó, vị trí đặt cây cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đặt cây cảnh trong nhà để kích hoạt tài lộc theo phong thủy.

Đặt cây cảnh có hoa trái màu đỏ ở phía Nam

Vị trí đặt cây cảnh kích hoạt cho tài lộc cho gia chủ

Trong lĩnh vực phong thủy, phía Nam thường được xem là khu vực của Vượng Hỏa, nơi tích tụ nhiều năng lượng dương mạnh nhất trong nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây ở vị trí này để tạo cảm giác thịnh vượng, hãy cân nhắc chọn chậu cây màu đỏ hoặc cây có hoa trái đỏ.

Có một số loại cây cảnh phong thủy có hoa hoặc trái màu đỏ có thể được xem xét, bao gồm lan hồ điệp, cây lựu, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây ớt đỏ, và cây vạn lộc, ví dụ. Ngoài việc trồng cây, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng đèn nến để bài trí khu vực này.

Đặt cây cảnh có hoa trái màu vàng ở phía Tây và Tây Bắc

Nếu phía Nam của ngôi nhà được xem là khu vực của Vượng Hỏa, thì phía Tây và Tây Bắc thường liên quan đến hành Kim trong phong thủy, vì vậy thích hợp để trồng cây cảnh có hoa trái màu vàng ở đây. Gia chủ có thể lựa chọn những loại cây cảnh phong thủy có màu vàng, như hoa hồng vàng, hoa loa kèn vàng, điệp vàng, hoặc cây lưỡi hổ…

Đặc biệt, phía Tây Bắc thường liên quan đến hướng Thiên Môn (cửa trời) và thuộc cung Càn trong phong thủy, biểu tượng của sự cao quý và uy quyền. Do đó, không nên xây dựng các công trình như nhà vệ sinh, nhà bếp, hoặc nhà kho ở vị trí này. Khi trồng cây cảnh ở phía Tây Bắc, hãy chọn các chậu cây nhỏ và tránh trồng cây quá lớn để không làm mất cân đối và sự cao quý của khu vực này.

Đặt cây thủy sinh ở phía Bắc

Vị trí đặt cây cảnh kích hoạt cho tài lộc cho gia chủ

Khu vực phía Bắc trong ngôi nhà thường tương ứng với cung Khảm và mang hành Thủy trong phong thủy, nên là một vị trí lý tưởng để đặt cây thủy sinh. Cây thủy sinh ở đây có thể giúp tạo sinh khí, kích hoạt tài lộc, và thúc đẩy tài vận gia đình. Tuy nhiên, vì khu vực này ít ánh nắng mặt trời, bạn nên chọn những loại cây thủy sinh yêu cầu ít sự chiếu sáng từ mặt trời.

Các loại cây thủy sinh phù hợp cho môi trường bóng râm bao gồm cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây kim tiền, cây kim ngân, và nhiều loại khác. Đặc biệt, nếu bạn có thể chọn cây thủy sinh phù hợp với tuổi của gia chủ, sẽ càng tốt.

Đặt cây ưa nắng, trồng trong chậu đá ở phía Tây Nam, Đông Bắc

Vị trí đặt cây cảnh kích hoạt cho tài lộc cho gia chủ

Phía Tây Nam và Đông Bắc trong ngôi nhà thường liên quan đến hành Thổ trong phong thủy, vì vậy là nơi thích hợp để trồng những cây thích nắng và chịu được ánh sáng mặt trời, như dã yến thảo, cây sống đời, hoa hồng leo và các loại cây tương tự.

Hơn nữa, để tối ưu hóa năng lượng tích cực tại khu vực này, bạn nên trồng cây trong các chậu làm từ đá tự nhiên.

Đặt cây tán rộng ở phía Đông và Đông Nam

Vị trí đặt cây cảnh kích hoạt cho tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, phía Đông và Đông Nam được xem là khu vực thuộc địa hộ, liên quan đến hành Mộc và tương ứng với cung Chấn – Tốn. Vị trí này rất phù hợp để trồng những loại cây có tán rộng, với cành lá phủ kín như cây trúc nhật, cây trúc quan âm, cây thiết mộc lan và các loại cây tương tự.

Ngoài ra, cần nhớ rằng trồng cây hạnh ở phía Đông, cây đào ở phía Tây, cây táo ở phía Bắc, và cây lý ở phía Nam không được khuyến nghị. Trồng những cây này ở vị trí này có thể tạo ra tà khí và có thể gây ra những tác động không mong muốn cho gia đình.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339