Cổng nhà người giàu thường không đặt những vật trang trí này

Nguyên nhân chính là vì các món đồ trang trí sắc nhọn có thể gây nguy hiểm. Nếu vô tình va chạm hoặc đụng phải, chúng có thể gây thương tích, đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng.

Không có đồ trang trí sắc nhọn

Không ít người có sở thích trang trí nhà cửa bằng những đồ vật có hình dạng sắc nhọn như kiếm, sừng động vật, đao, và nhiều món đồ khác. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng phù hợp để đặt những món đồ trang trí này. Cụ thể, trước cổng, ở cửa ra vào và trong phòng khách là những vị trí không nên chọn.

Những món đồ trang trí có hình dạng sắc nhọn thường tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng. Chính vì lý do này, nên tránh đặt những món đồ trang trí như vậy ở những vị trí dễ tiếp xúc và gây nguy hiểm.

Đồng thời, trang trí theo kiểu này cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của khách khi đến nhà chơi, gây cảm giác sợ hãi, lo lắng, và bất an. Vì vậy, để tạo một không gian an lành và thoải mái, tốt nhất là không nên trang trí những vật dụng sắc nhọn ở cổng nhà, cửa ra vào, hoặc trong phòng khách. Nếu bạn muốn giữ những món đồ này, thì cất giữ chúng trong tủ kính để đảm bảo an toàn và không gây áp lực cho không gian sống của bạn.

Cổng nhà người giàu thường không đặt những vật trang trí này

Tìm hiểu thêm:

Đồng hồ không phù hợp treo ở lối vào

Mở cửa và thấy đồng hồ là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón khí vào nhà, bao gồm cả những luồng năng lượng tiêu cực. Đồng hồ, ở một số trường hợp, có tác dụng đấu sát. Khi hai yếu tố này gặp nhau, có thể tạo ra sự xung đột và ảnh hưởng không tốt tới sự yên bình của ngôi nhà.

Dựa vào thực tế, việc đặt đồng hồ ở lối ra vào có thể khiến việc nhìn giờ trở nên bất tiện. Thay vào đó, việc đặt đồng hồ ở phòng khách hoặc phòng ăn có thể là một lựa chọn hợp lý hơn.

Cổng nhà người giàu thường không đặt những vật trang trí này

Không chất đống rác trước cổng

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn bước ra khỏi cửa nhà và liền thấy đống rác, hoặc khi mở cửa vào nhà và gặp cảnh bừa bộn, bạn sẽ có cảm nhận gì? Chắc chắn rằng cảm giác đó sẽ khác hẳn so với việc bạn thấy một cánh cửa gọn gàng và nhà sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu khu vực trước cửa nhà không được dọn dẹp thường xuyên, nó có thể tích tụ bụi bẩn và sinh ra vi khuẩn, có thể bay vào trong nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, khu vực này nếu bừa bộn và bẩn thỉu sẽ không tạo điều kiện tốt để chào đón Thần Tài và mang lại tài lộc cho gia đình.

Cổng nhà người giàu thường không đặt những vật trang trí này

Không đặt gương lớn trên toàn bộ bức tường ở cửa

Nhiều người thường lắp gương đối diện cửa chính hoặc gần cửa để tiện chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu khi mở cửa ra thấy gương và ánh nắng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào gương, có thể khiến bạn bị chói mắt.

Hay vào buổi tối, khi mở cửa ra thấy bóng hình mình mờ ảo trong gương có thể khiến bạn bị giật mình. Về dài hạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người ở trong nhà.

Trong phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa tạo ra hiện tượng cửa đối cửa (cửa thật và cửa trong gương đối diện nhau), có thể gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc gia đình và tình cảm giữa các thành viên, thường dẫn đến tranh cãi.

0913.756.339