Khi Lau bàn thờ thêm thứ này vào nước lau giúp gia chủ tụ lộc gấp 10

Thêm vào nước lau bàn thờ này có thể có tác dụng xua đuổi xui xẻo, tạo ra nguồn sinh khí cho ngôi nhà của bạn, đồng thời thu hút tài lộc và may mắn, giúp gia đình bạn thịnh vượng và phát đạt.

Vào các dịp như ngày Rằm, ngày mùng 1, ngày giỗ, lễ tết, hầu hết các gia đình đều thực hiện lễ thờ cúng bằng việc thắp hương và đặt trên bàn thờ ít hoa quả và bánh trái để tỏ lòng kính trọng và để cầu tài lộc cũng như may mắn. Điều quan trọng trước khi thắp hương là phải đảm bảo bàn thờ được lau dọn sạch sẽ và sau đó mới bày trang trí với hoa quả.

Khi lau dọn bàn thờ, hầu hết mọi người thường sử dụng nước lã và khăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, để thu hút sự phúc lành từ tổ tiên, tài lộc và bình an gia đình, không nên sử dụng nước lã để lau bàn thờ. Thay vào đó, nên thêm một số thành phần sau vào nước lau bàn thờ.

Khi Lau bàn thờ thêm thứ này vào nước lau giúp gia chủ tụ lộc gấp 10

Tìm hiểu thêm:

Nước thảo dược

Loại nước này còn được gọi là nước bao sái, bao gồm 5 loại thảo dược như quế, hồi, đinh hương, gỗ vang và bạch đàn. Để tạo nước này, bạn có thể đun sôi nước và sau đó thêm các nguyên liệu được kể trên vào nồi. Tiếp tục đun thêm trong vòng 2 phút nữa là hoàn thành.

Chắt lấy nước này và đảm bảo nước ấm, sau đó sử dụng nước này để lau bàn thờ. Nếu bạn không thể tạo nước bao sái từ các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể mua sẵn nước bao sái bàn thờ, đây là một lựa chọn tiện lợi.

Nước rượu pha tỏi

Theo quan niệm dân gian, rượu và tỏi có khả năng trừ tà rất tốt. Khi kết hợp hai thành phần này lại với nhau, công dụng có thể tăng lên gấp đôi. Không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn, bụi bặm trên bài vị, bát hương, đồ đựng lễ,… mà nước này còn có khả năng tẩy uế và đuổi xui xẻo ra khỏi ngôi nhà, để sẵn sàng đón những điều tốt lành đến với gia đình.

Để có nước rượu tỏi, bạn cần lột vỏ tỏi và ngâm tỏi trong rượu khoảng 7-10 ngày để tạo ra nước tỏi rượu, sau đó có thể lấy ra để lau bàn thờ. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể đập nát tỏi và pha với rượu để sử dụng ngay.

Khi Lau bàn thờ thêm thứ này vào nước lau giúp gia chủ tụ lộc gấp 10

Nước rượu pha gừng

Rượu pha gừng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng khi lau bàn thờ. Tương tự như tỏi, nó có khả năng xua đuổi xui xẻo, mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà của bạn và thu hút tài lộc cùng may mắn, giúp gia chủ thịnh vượng.

Để làm nước rượu gừng, bạn cần bắt đầu bằng việc rửa sạch gừng, sau đó giã nhỏ hoặc ép lấy nước cốt và hòa quy trình này với rượu. Thông qua cách này, bạn sẽ có nước lau bàn thờ đúng chuẩn.

Nước ấm

Nếu bạn không có các nguyên liệu trên sẵn hoặc cần lau dọn bàn thờ một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng nước ấm để lau dọn.

Một số nguyên tắc khi lau dọn bàn thờ gia chủ cần chú ý

  • Tránh di chuyển các đồ vật trên bàn thờ để tránh gây vỡ hoặc hỏng chúng.
  • Nên sử dụng khăn hoặc vải mới, chổi được thiết kế đặc biệt để lau dọn bàn thờ. Tránh sử dụng khăn, chậu, chổi hoặc các dụng cụ lau chùi khác trong nhà để lau bàn thờ.
  • Khi lau, hãy luôn lưu ý lau bài vị trước, sau đó mới tiến hành lau các bát hương để tránh tiêu hao tài lộc.
  • Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt và người bị thương không nên thực hiện việc lau dọn bàn thờ. Người thực hiện công việc này cần ăn mặc sạch sẽ và chỉn chu.
0913.756.339