Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? hợp màu gì?

Những người sinh vào năm 1999, năm Kỷ Mão, thường quan tâm đến cách mà mệnh của họ tương hợp với các tuổi khác trong cuộc sống. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá về cách mà nhóm tuổi này phối hợp và tương hợp với các mệnh và tuổi khác trong cuộc sống nhé!

Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

Những người sinh trong khoảng từ ngày 01/01/1999 đến hết ngày 30/12/1999 thuộc mệnh Thổ, còn được gọi là Thành Đầu Thổ. Tương ứng với Thiên can, họ thuộc Kỷ và tương hợp với Quý và Ất. Theo Địa chi, họ thuộc Mão, hợp với Hợi, Mão, và Mùi, và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, và Dậu.

Những người thuộc tuổi Kỷ Mão năm 1999 thường có tính cách độc lập, thông minh, giỏi quản lý tài chính và có khả năng tính toán tốt. Do thuộc mệnh Thổ, họ thường không hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc.

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp màu gì?

Mỗi mệnh cách thường tượng trưng cho một màu sắc riêng. Người thuộc tuổi Kỷ Mão thường có màu sắc bản mệnh là màu vàng sậm và nâu đất.

Những màu này đại diện cho hành Thổ, và họ cũng thường tương hợp với màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Kim, như đỏ, cam, hồng, và tím. Tuy nhiên, màu xanh lá thuộc hành Mộc và màu đen, trắng, bạc thuộc hành Thủy thường không phù hợp với họ.

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn, người thuộc tuổi Kỷ Mão thường tương hợp với nhóm số 2, 5, và 8 thuộc hành Thổ, hoặc số 9 thuộc hành Hỏa. Những con số này có thể giúp người sinh năm 1999 có cuộc sống suôn sẻ, an bình, và thành công trong nhiều lĩnh vực.

Xét theo tiên thiên bát quái, nam tuổi Kỷ Mão thuộc Đông Tứ Mệnh thường hợp với số thuộc hành Kim (6,7) và số thuộc hành Thủy (0, 1). Ngược lại, nữ tuổi Kỷ Mão thuộc quái Cấn hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh, nên họ thường hợp với số 9 thuộc hành Hỏa và các con số tương sinh như 2, 5, và 8 thuộc hành Thổ.

Trong nhóm các con số may mắn, số 3 thuộc hành Mộc, vì vậy đây là con số không phù hợp và tương khắc đối với người sinh năm 1999 hành Thổ.

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp tuổi nào?

Nam sinh năm 1999, thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ Mệnh, thường trải qua nhiều khó khăn và thách thức khi còn trẻ. Tuy nhiên, khi đến năm 30 tuổi, mọi thứ thường trở nên yên ổn và thuận lợi hơn.

Còn đối với nữ sinh năm 1999, có cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, thường có cuộc đời hạnh phúc và sung túc về tiền bạc. Đặc biệt, khi họ đạt đến tuổi 34 trở lên, họ có cơ hội để thành công và thăng tiến mạnh mẽ trong con đường tài lộc.

Các tuổi sẽ hợp với nam/nữ Kỷ Mão như:

 • Trong công việc: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân.
 • Trong tình duyên, hôn nhân: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp hướng xây nhà nào?

Nam sinh năm 1999 Kỷ Mão:

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1999 Kỷ Mão:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Ngoài việc xem xét con số và màu sắc, những vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng để tương hợp với mệnh Thổ của những người sinh năm 1999 Kỷ Mão. Dưới đây là một số vật phẩm phù hợp cho họ:

Các đồ vật mang hình tượng của Đức Văn Thù Bồ Tát, người bổn mệnh của người sinh năm 1999. Ngài đại diện cho trí tuệ và sự bình an, nên các vật phẩm liên quan đến ngài có thể giúp người tuổi Kỷ Mão có cuộc sống suôn sẻ.

Các loại vòng đá phong thủy cũng rất phù hợp với người sinh năm 1999. Vì họ thuộc mệnh Thổ, họ nên chọn các loại đá vòng tay như mắt mèo, hổ phách, thạch anh tóc đỏ, vì những loại đá này tương hợp với mệnh Thổ và Hỏa.

Ngoài ra, người sinh năm 1999 cũng có thể thỉnh tượng Tỳ Hưu hoặc tượng cầm tinh của Mão, Hợi, Mùi. Những vật phẩm này có thể giúp họ trong công việc, học tập, và mang lại sự hanh thông và suôn sẻ.

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Tam tai là một trong những vấn đề phong thủy quan trọng trong cuộc sống, bao gồm 3 năm có thể gây khắc mệnh cho người theo đuổi mệnh của họ. Chu kỳ tam tai lặp lại mỗi 12 năm, và để xác định xem một người có nằm trong năm tam tai hay không, người ta thường áp dụng cách tính với tuổi tam hợp trong cùng một nhóm tuổi để xác định.

 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Dựa vào 4 nhóm tam hợp trên, chúng ta có thể xác định rằng người sinh năm 1999 thuộc nhóm…

 • Hợi – Mão – Mùi, nhóm này sẽ gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, và Mùi. Như vậy, có tổng cộng 3 năm tam tai. Các năm tam tai cho tuổi Kỷ Mão 1999 là năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 2013 (Quý Tỵ), 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), …

Như vậy, đó là một số thông tin thú vị về tuổi Kỷ Mão 1999. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và mới lạ, cũng như những điều cần lưu ý đối với những người sinh vào năm 1999.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339