Hổ phách mật lạp là gì? Ý nghĩa phong thủy của hổ phách mật lạp

Hổ phách mật lạp không chỉ là một viên đá quý, mà còn có những ứng dụng đặc biệt. Để khám phá thêm về loại đá này cũng như hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy và các tác dụng của nó, mời bạn đọc cùng khám phá thông qua bài viết canhocitygarden.org dưới đây.

Hổ phách mật lạp là gì?

Hổ phách mật lạp bắt nguồn từ nhựa của cây lá kim thời cổ đại. Khi nhựa của loài cây này cứng lại và trở thành thực vật, côn trùng, nếu vô tình tiếp xúc, sẽ bị nằm dưới lớp hổ phách này. Vì thế, hổ phách mật lạp được coi là một bằng chứng tự nhiên về thời gian trong quá khứ.

Là một loại đá quý có giá trị cao do quá trình hóa thạch và tuổi đời, hổ phách mật lạp hình thành từ việc biến đổi của hổ phách thô, hay còn gọi là quá trình hóa thạch của nhựa cây. Điều này khiến nó trở thành một trong những viên đá quý có giá trị và niên đại cao hơn nhiều so với các loại khác.

Hổ phách thô hình thành từ việc nhựa cây lá kim cổ đại được chôn sâu trong lòng đất. Dưới tác động của nhiệt độ cao từ nham thạch nóng chảy do hoạt động núi lửa, nhựa dần cứng lại và trở thành đá, phát ra ánh sáng màu vàng kim.

Hổ phách mật lạp, hay còn gọi là Amber, được tìm thấy ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Áo, Đức, Ba Lan… Tùy thuộc vào thời gian hình thành, hổ phách mật lạp có thể có hình dạng, kích thước và màu sắc đa dạng.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của hổ phách mật lạp

Công dụng của hổ phách mật lạp

Hổ phách mật lạp nổi tiếng với khả năng hấp thụ các tác động tiêu cực trong cơ thể. Nó được công nhận vì khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu, mở rộng các mạch máu và có những ứng dụng có lợi cho thận, gan, lá lách và túi mật, làm cho nó trở thành một phần quan trọng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã phát hiện acid succinic trong hổ phách mật lạp, chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng hỗ trợ tái tạo các hệ thống thần kinh trong cơ thể.

Hổ phách mật lạp có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng và ngừa vi khuẩn. Nó được biết đến vì khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh như rối loạn tuần hoàn máu, đau đầu, căng thẳng… Bên cạnh đó, việc đặt hổ phách vào vết thương có thể kích thích quá trình chữa lành, giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

Hổ phách mật lạp có khả năng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sinh lý như bất lực và thiếu cảm xúc trong tình dục bằng cách ảnh hưởng đến khu vực bụng dưới, tức vùng luân xa số 2, giúp khôi phục sự lưu thông năng lượng bị trì trệ trong hệ thống này của cơ thể.

Ngoài ra, hổ phách mật lạp còn có khả năng tăng cường niềm tin và hy vọng, giúp gia chủ tăng cường năng lượng tích cực, duy trì tinh thần lạc quan, sáng suốt. Loại đá quý này cũng có khả năng giúp giải toả cảm xúc tiêu cực, lo lắng và mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn nhờ vào mùi thơm dễ chịu của nó.

Ý nghĩa phong thủy của hổ phách mật lạp

Về phong thủy, hổ phách mật lạp có khả năng thanh lọc ô nhiễm, giúp tinh thần, cơ thể và môi trường sống xung quanh gia chủ trở nên trong sạch. Nó cũng được xem là một loại đá quý có thể tăng cường vận may, hỗ trợ sự thành công và thuận lợi, đặc biệt đối với người kinh doanh.

Là một loại đá quý hiếm, hổ phách mật lạp biểu tượng cho sự quý phái, mang đến may mắn, tài lộc và hòa thuận cho gia chủ. Nó được xem như một mảnh bảo vật bảo vệ, giúp tạo điều kiện thuận lợi trong công việc và thu hút những điều tốt lành.

Hơn nữa, hổ phách mật lạp với năng lượng tự nhiên mạnh mẽ có khả năng xua đuổi âm khí, tà ma và loại bỏ điều không may, giúp gia chủ loại bỏ những nguy cơ tiêu cực, giải quyết mâu thuẫn và làm sạch không khí xung quanh.

Cách bảo quản hổ phách mật lạp

Để bảo quản hổ phách mật lạp, hãy tránh những điều sau:

Tránh để đá ở nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh như đèn khò, bếp lò… vì hổ phách mật lạp có nguồn gốc từ nhựa cây, dễ bị nóng chảy.

Mặc dù hổ phách có độ dai và nhẹ, khó bị vỡ, nhưng chúng cũng rất mềm. Tránh cọ xát mạnh để không làm trầy da. Khi không sử dụng, hãy cất đá vào một hộp riêng.

Cách phân biệt hổ phách mật lạp thật và giả

Hổ phách mật lạp thường bị làm giả, để phân biệt đá thật và đá giả, bạn có thể thử tính nổi của đá một cách đơn giản tại nhà.

Vì hổ phách mật lạp có tỷ trọng riêng rất nhẹ, khoảng từ 1.05 đến 1.10, bạn có thể sử dụng nước muối hoặc nước tinh khiết để thử. Nếu đó là đá thật, hổ phách mật lạp sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Còn nếu là đá giả, nó sẽ chìm xuống dưới mặt nước.

Hy vọng rằng Canhocitygarden.org đã cung cấp thêm thông tin hữu ích về hổ phách mật lạp và giúp bạn sử dụng đá quý này một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339