Canh rong biển là gì

Miyeok guk, hay còn gọi là canh rong biển, là một món canh truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ rong biển kết hợp với thịt bò hoặc các loại hải sản như nghêu, cá, và sò.

미역국 /miyeok guk/: Một món canh rong biển của người Hàn Quốc.

미역 /miyeok/: Rong biển.

국 /guk/: Canh.

Canh rong biển 미역국 /miyeok guk/ chứa một hàm lượng canxi và iốt cao, chất dinh dưỡng rất quan trọng cho điều dưỡng nên thường dùng cho các bà mẹ sau sinh.

Vào ngày sinh nhật người Hàn sẽ ăn canh rong biển, xem như một lời nhắc nhở về thực phẩm đầu tiên mà người mẹ đã ăn sau khi sinh.

Người Hàn thường quan niệm rằng vào ngày sinh nhật nếu ăn được canh rong biển thì mới thêm được tuổi mới và may mắn cả năm.

Có nhiều phương pháp khác nhau nấu canh rong biển 미역국 /miyeok guk/, nhưng nói chung đều là cá cơm khô ngâm trong nước cho đến khi mềm và thêm rong biển trong canh.

Ngoài ra có thể thêm thịt bò hoặc hải sản như trai, sò và cá. Gia vị bổ sung là tương, muối, có thể thêm dầu tỏi bằm và mè để tạo mùi.

Vì là một thứ canh dinh dưỡng cao, nó trở thành món hay được phục vụ trong nhà, nhà hàng và không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật ở Hàn Quốc.

Bài viết canh rong biển là gì được biên soạn bởi Canhocitygarden.org.

0913.756.339