Bonenkai là gì

Bonenkai là cách gọi cho các bữa tiệc tiễn đón cuối năm của người Nhật. Ngày tổ chức Bonenkai thường được quyết định bởi người tổ chức, thường diễn ra từ giữa tháng 12 đến cuối năm.

Bonenkai là bữa tiệc cuối năm của người Nhật mang ý nghĩa họp mặt nhân viên, các thành viên trong gia đình và là dịp để mọi người tổng kết lại một năm cũ đã qua đi, chào đón năm mới sắp đến.

Thời gian tổ chức tiệc Bonenkai không diễn ra vào một ngày nhất định như các lễ hội tại Nhật Bản mà sẽ được kéo dài trong suốt tháng 12 cuối của năm. Mọi người có thể chủ động sắp xếp thời gian thật hợp lí để mở tiệc.

Bonenkai được tổ chức trong các quán ăn, nhà hàng có không gian thoáng, diện tích rộng mang phong cách truyền thống của đất nước Nhật Bản. Với những bàn ăn dài để thành viên có thể ngồi quây quần tạo ra một không khí thân mật, ấm cúng.

Các món ăn không thể thiếu trong một bữa tiệc Bonenkai truyền thống là Sushi, Sashimi, Toshikishi Soba và đặc biệt là món lẩu. Ngoài các món ăn đó, bàn tiệc còn có sự xuất hiện của món súp Ozoni ăn kèm với bánh gạo Mochi.

Bonenkai không chỉ là một bữa tiệc đơn thuần mà đây chính là một nét đẹp truyền thống của người Nhật Bản. Tuy rằng, trong thời gian làm việc người Nhật rất nghiêm túc và chỉnh chu nhưng trong bữa tiệc Bonenkai truyền thống lại rất vô tư và thoải mái.

Bài viết Bonenkai là gì được tổng hợp bởi canhocitygarden.org.

0913.756.339