Vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Mộc đem lại may mắn nhất

Những đồ vật phong thủy phù hợp với người có mệnh Mộc sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho họ. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Canhocitygarden.org muốn chia sẻ danh sách 5 vật phẩm phong thủy phù hợp cho những người có mệnh Mộc.

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người có mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Trong hệ thống mệnh Mộc, có 6 loại âm được xác định như sau:

  • Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Canh Thân (1980, 2040) và Tân Dậu (1981, 2041) được gọi là Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

Tính cách của người mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc thường trở nên kín đáo và ít nói, nhưng tính cách của họ lại vô cùng hài hòa và đầy lòng tốt. Họ có khả năng giao tiếp và xử lý mối quan hệ một cách thông minh, điều này giúp họ được yêu mến rộng rãi. Sự kiên nhẫn và kiên trì là đặc điểm nổi bật của họ, luôn dốc hết tâm huyết để hoàn thành công việc được giao.

Những người mệnh Mộc thường thông minh và có nhiều tài năng, khả năng hòa nhập với mọi người giúp họ làm việc hiệu quả trong nhóm. Họ mang theo nhiều hoài bão và mục tiêu lớn trong sự nghiệp, luôn cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu đó. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ tin người và có thể thiếu quyết đoán trong việc đưa ra quyết định.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, người có mệnh Mộc thường hợp với các gam màu có nguồn gốc từ mệnh Thủy, như xanh da trời, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh lá và màu đen.

Dựa trên bảng màu phong thủy và quan hệ tương sinh, có thể thấy rằng những gam màu này không quá sáng lóa mà có xu hướng trầm, hoặc đậm hơn. Những sắc màu này thường mang đến sức mạnh, năng lượng sôi động và lòng kiên cường cho người mệnh Mộc.

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc, một trong năm hành theo phong thủy, đại diện cho sự sống của thực vật và cây cối trong tự nhiên, vì thế màu sắc chủ đạo cho mệnh Mộc thường là màu xanh lá cây. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh của ngũ hành, Mộc sinh ra Thủy, cho nên mệnh Mộc cũng phù hợp với màu xanh dương và đen. Vì thế, để thu hút may mắn và tài lộc, những người mệnh Mộc thường lựa chọn vật phẩm phong thủy có các gam màu xanh lá, xanh dương hoặc đen để trang trí.

Top 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Ngày nay, trên thị trường có đa dạng vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc, từ chất liệu đến mẫu mã khá đa dạng. Điều này mang lại cho bạn nhiều lựa chọn để tìm kiếm vật phẩm phù hợp nhất với mình. Dưới đây là danh sách 5 vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Mộc mà bạn có thể tham khảo.

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy phổ biến nhất, phân chia chủ yếu thành hai loại: Thiên Lộc và Tịch Tà. Được cho là mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người mệnh Mộc, vật phẩm Tỳ hưu, đặc biệt là từ đá Ngọc lục bảo, được coi là lựa chọn phù hợp với năng lượng phong thủy của mệnh Mộc.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy thường được sử dụng làm trang trí nội thất, như văn phòng làm việc, bàn làm việc, hoặc thậm chí trong phòng khách gia đình. Để hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc thường lựa chọn các quả cầu phong thủy làm từ đá có màu xanh dương, đen hoặc xanh lá.

Người ta tin rằng quả cầu phong thủy từ đá có thể thúc đẩy sự phát triển và thành công trong công việc. Có nhiều loại đá được sử dụng để tạo ra quả cầu phong thủy như đá thạch anh, đá pha lê, đá mắt hổ, ruby, ngọc bích,…

Cá chép

Nguồn gốc từ sử tích cá chép biến thành rồng đã làm cho cá chép trở thành một biểu tượng phong thủy linh thiêng và quý giá. Trong lĩnh vực phong thủy, nó đại diện cho sự tiến bộ trong công việc, danh tiếng vững chắc, cũng như kinh doanh thuận lợi cho những người mệnh Mộc. Cá chép phong thủy thường được tạo ra từ đá tự nhiên, vàng, bạc,…

Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ, hay còn gọi là cóc ba chân, thường được tạo hình với miệng nhét thìa vàng và chân dẫm đồng xu. Trong lĩnh vực phong thủy, Thiềm Thừ được xem là biểu tượng của may mắn về tiền bạc. Đặc biệt, việc làm Thiềm Thừ từ các chất liệu có màu sắc tương hợp với người có mệnh Mộc như xanh lá, đen, hoặc xanh dương càng gia tăng may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, công việc cho người mệnh Mộc.

Trụ đá phong thủy

Trong lĩnh vực phong thủy, trụ đá thạch anh thường được sử dụng phổ biến. Được tin rằng trụ đá thạch anh có khả năng hỗ trợ sức khỏe tốt, giúp hóa giải các sóng điện từ từ các thiết bị điện tử. Hơn nữa, trong quan niệm phong thủy, trụ đá thạch anh có thể trấn trạch ngôi nhà và thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đây là những chia sẻ từ Canhocitygarden.org về 5 vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc. Hy vọng bạn sẽ tìm được vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với bản thân mình.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339