Tháp văn xương là gì? Cách bài trí tháp văn xương hợp phong thủy

Tháp văn xương thường được sử dụng như một vật trang trí trong văn phòng làm việc hoặc trên bàn học, nhằm mang lại sự tiến bộ trong sự nghiệp và học vấn. Nhưng ý nghĩa thực sự của tháp văn xương là gì và cách bài trí sao cho phù hợp với phong thủy? Hãy cùng khám phá qua bài viết canhocitygarden.org dưới đây!

Tháp văn xương là gì?

Tháp văn xương được lấy cảm hứng từ một ngôi bảo tháp thực tế nằm ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Nguyên mẫu này gồm 7 tầng hình bát giác, từ trên xuống kích thước tăng dần. Mái hiên của tháp được xây từ gạch xếp chồng lên nhau, và đỉnh của tháp thường có một khối hình hồ lô.

Tháp văn xương bắt nguồn từ vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Ban đầu, khu vực này xây dựng một tòa tháp với hi vọng mang lại sự bình yên và thuận lợi trong thi cử. Khi người dân trong làng thành công và thông minh, họ bắt đầu xây dựng những tòa tháp tương tự như vậy tại nhiều nơi khác nhau.

Hiện nay, mô hình tháp văn xương thường có 7, 9 hoặc 13 tầng, được tạo ra từ đa dạng chất liệu như đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hay pha lê. Người ta có thể chọn lựa tùy theo sở thích cá nhân, phong cách kiến trúc, hoặc theo nguyên tắc phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình.

Ý nghĩa của tháp văn xương

Theo quan niệm của người Trung Quốc, chùa tháp thường được xem như biểu tượng của trí tuệ và sức mạnh của Phật giáo, mang đến những ảnh hưởng tích cực như sự bình an và lòng thư thái.

Vì lẽ đó, khi tháp văn xương được đưa vào Việt Nam, không chỉ là một vật trang trí mà còn mang theo yếu tố phong thủy. Người ta thường đặt tháp văn xương trong các công ty hoặc tại nhà để mong muốn sự bình an cho bản thân và gia đình, cũng như sự thuận lợi trong học vấn và sự nghiệp. Mong rằng cuộc sống sẽ ngày càng thăng tiến, đạt được những vị trí cao và thành công.

Mặc dù có nhiều loại tháp với đủ các số tầng khác nhau, nhưng tháp với 7 và 9 tầng được coi là phổ biến. Số 7 phổ biến vì nó tương ứng với số tầng thực sự của một số tòa tháp cổ. Trong khi đó, số 9, theo quan điểm phong thủy, được xem là mang lại nhiều điều tốt lành nhất cho nam giới. Số 9 được coi là số mang ý nghĩa cát tường nhất, không chỉ trong lĩnh vực tôn giáo mà còn trong phong thủy, đặc biệt quan trọng đối với nam giới.

Cách bài trí tháp văn xương hợp phong thủy

Khi nhà có con cái đi học, đặt tháp văn xương trên tủ sách hoặc bàn học là lựa chọn hợp lý. Còn nếu muốn công việc được suôn sẻ và may mắn, bạn có thể đặt tháp văn xương trên bàn làm việc để hỗ trợ trong việc thu hút tài lộc.

Theo phong thủy, việc lựa chọn hướng đặt tháp văn xương phù hợp với tuổi tác của gia chủ là điều quan trọng. Để xác định hướng phù hợp, có thể dựa vào thiên can của ngày hoặc năm sinh, cụ thể như sau:

  • Hướng Đông: Phù hợp với thiên can là Quý
  • Hướng Đông Nam: Phù hợp với thiên can là Giáp
  • Hướng Đông Bắc: Phù hợp với thiên can là Nhâm
  • Hướng Tây: Phù hợp với thiên can là Kỷ và Đinh
  • Hướng Tây Nam: Phù hợp với thiên can là Bính và Mậu
  • Hướng Tây Bắc: Phù hợp với thiên can là Canh
  • Hướng Nam: Phù hợp với thiên can là Ất
  • Hướng Bắc: Phù hợp với thiên can là Tân

Những thông tin về tháp văn xương cũng như ý nghĩa và cách bài trí phù hợp với phong thủy thường thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại ích lợi cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339