Những điều phải làm ở Hiroshima

Khi đến Hiroshima, chúng ta nên khám phá các địa điểm như đền Itsukushima, công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima, đảo Miyajima, công viên Miroku no Sato và đền thần Kousanji.

Hiroshima được biết đến với sự kiện ném bom nguyên tử của Mỹ sau thế chiến thứ hai, là thành phố đầu tiên đối mặt với cuộc chiến tranh hạt nhân và gặp nhiều khó khăn trong quá khứ.

Tuy nhiên ngày nay Hiroshima lại là điểm đến cực kì hấp dẫn có nhiều di sản văn hóa thế giới ngoài ra chúng ta còn có thể cảm nhận rõ hơn về giá trị lịch sử lâu đời được đông đảo du khách chú ý khi đến với Nhật Bản.

Những địa điểm nổi tiếng ở Hiroshima.

SGV, Những điều phải làm ở HiroshimaĐền thần Istukushima đây là nơi có thể nhìn thấy cổng thần xã nổi bật trên mặt nước do nằm ở đảo Itsukushima nên khi thủy triều dâng lên cả đền thờ và cổng thần như được nổi trên mặt nước tạo nên vẻ đẹp cực kì hài hòa.

Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima nơi đây có mái vòm bom nguyên tử, là công trình kiến trúc còn sót lại sau khi thành phố bị phá hủy mặc dù khá gần với tâm chấn của vụ ném bom.

Lâu đài Hiroshima được xây dựng vào những năm 1590, mặc dù tòa lâu đài đổ sập sau vụ nổ bom nguyên tử, nhưng đã được cải tạo thành một bảo tàng và mở cửa cho du khách tham quan.

Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng, điều đặc biệt phải làm là thưởng thức những món ăn đặc sản ở Hiroshima.

Okonomiyaki là món ăn dân dã được kết hợp từ bột mì và các nguyên liệu khác được hòa tan với nước rồi nướng.

Hàu thường được ăn cùng với chanh hoặc chế biến thành các món lẩu và món nướng.

Lươn Anago được nướng với sốt ngọt ăn kèm cơm nóng.

Điều cuối cùng cần phải làm ở Hiroshima là trải nghiệm một lần ngồi trên chuyến tàu hoài cổ đi vòng quanh Hiroshima để tận mắt chứng kiến sự hồi sinh kì diệu của một vùng đất đã từng bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh.

Bài viết những điều phải làm ở Hiroshima được tổng hợp bởi Canhocitygarden.org.

0913.756.339