Khám phá cách đặt giá sách theo phong thủy tốt nhất

Ở hầu hết mọi nhà, giá sách thường xuất hiện. Tuy nhiên, ít người quan tâm đến cách sắp xếp giá sách theo đúng nguyên tắc phong thủy. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá những điều cần lưu ý khi đặt giá sách trong nhà để hòa hợp với phong thủy.

Cách đặt giá sách theo phong thủy

Có thể sắp xếp giá sách theo sơ đồ bát quái, gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ theo hệ thống la bàn Trung Quốc: Hướng Nam ở trên cùng và Hướng Bắc ở dưới cùng.

Để sắp xếp giá sách theo bản đồ bát quái, bạn có thể thực hiện như sau:

Góc trên cùng bên trái: Đặt những cuốn sách về tài chính, cách làm giàu, kinh doanh thông minh,…

Trung tâm trên cùng: Chỗ để giải thưởng, bằng khen, sách về lĩnh vực bạn đang làm việc và muốn thành công.

Góc trên cùng bên phải: Đặt sách về tình yêu, nhưng tránh quá nhiều tiểu thuyết buồn để không ảnh hưởng đến tâm trạng.

Phía bên trái hàng thứ hai: Chỗ để ảnh gia đình, sách về cách xây dựng tổ ấm, bí quyết duy trì sức khỏe và phòng bệnh.

Đặt những quyển sách thiếu nhi hoặc sách nghệ thuật, cũng như các tác phẩm nghệ thuật trang trí ở góc bên phải hàng thứ hai.

Các sách về kiến thức, kỹ năng thường được đặt ở góc trái dưới cùng của giá sách.

Ở vị trí giữa cuối giá sách, có thể đặt những cuốn sách liên quan đến sự nghiệp, tài liệu hoặc dự án bạn đang lên kế hoạch thực hiện.

Các cuốn sách về du lịch, sách gia đình hoặc sách tôn giáo, tâm linh thường được đặt ở góc phải dưới cùng.

Lưu ý khi đặt giá sách

Vị trí

Đông Bắc được xem là hướng tốt nhất để đặt giá sách theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu có cửa ra vào hoặc cửa sổ ở đó, tránh kê giá sách tại vị trí này.

Không nên đặt giá sách sao cho lưng quay về cửa, hãy đặt gần tường để tạo sự ổn định. Tránh đặt giá sách ở trung tâm phòng vì vị trí này có thể xâm phạm vào sức khỏe và may mắn của gia chủ.

Theo quan điểm phong thủy, giá sách quá cao tượng trưng cho những trở ngại. Vì thế, không nên đặt giá sách quá cao (trên 2m).

Hãy tránh việc đặt giá sách gần giường ngủ hoặc trực tiếp trên đầu khi nằm, bởi điều này có thể tạo cảm giác áp lực và nguy cơ giá sách đổ gây tai nạn bất ngờ, ảnh hưởng xấu đến bạn.

Do đó nên kê giá sách tại vị trí cách giường ngủ từ 1m trở lên là được.

Màu sắc

Sơn màu quá tối cho giá sách có thể tạo cảm giác nặng nề và dễ làm cho người xem cảm thấy buồn ngủ. Thay vào đó, lựa chọn hoặc trang trí giá sách với các tone màu sáng, đặc biệt là màu xanh lục có thể là lựa chọn tốt. Theo nghiên cứu, màu xanh lục giúp giảm mỏi mắt và không gây cảm giác mệt mỏi.

Trên đây là những lưu ý về việc sắp xếp giá sách hợp phong thủy mà Canhocitygarden.org đã tổng hợp. Hi vọng thông tin này sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339