Cách chọn vòng phong thủy cho người mệnh Mộc

Để vòng phong thủy phát huy hiệu quả tối đa, việc quan tâm đến màu sắc và chất liệu của vòng xem có phù hợp với người mệnh Mộc là rất quan trọng. Trong bài viết sau đây, Canhocitygarden.org sẽ cung cấp thông tin về ý nghĩa và cách lựa chọn vòng phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc, được liên kết với yếu tố hành Mộc, thường đề cập đến mùa xuân, sức sống mạnh mẽ và sự sinh sôi của thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá. Theo quan niệm dân gian, những người mệnh Mộc thường được xem là người có tài năng, mạnh mẽ và nhiều hoài bão. Họ cũng có xu hướng tôn trọng giá trị chân thật và luôn đối mặt với cái ác một cách quả cảm.

Nguyên tắc chọn vòng phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn vòng có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp

Chọn màu sắc phù hợp cho vòng phong thủy sẽ đem đến năng lượng tích cực về cả vật chất và tinh thần cho người mệnh Mộc. Theo nguyên lý ngũ hành, yếu tố thủy sinh ra hành Mộc, tương tự như cây cối cần nước để phát triển mạnh mẽ và tươi tắn.

Vì vậy, người mệnh Mộc nên tập trung vào việc chọn vòng tay phong thủy có màu sắc đại diện cho yếu tố nước như xanh nước biển, xanh lam, đen, xám… Trong số đó, màu xanh là một lựa chọn tương hợp và màu đen thì tương sinh, đều phù hợp với người mệnh Mộc.

Tránh vòng có màu sắc tương khắc

Khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Mộc cần chú ý tránh những màu sắc tương khắc, vì điều này có thể mang đến những ảnh hưởng không tốt về tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Do đó, việc tránh những vòng tay có màu trắng là quan trọng đối với người mệnh Mộc, vì đây được coi là một màu tương khắc đối với họ.

Chọn vòng có chất liệu phù hợp

Chất liệu của vòng phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến vận mệnh của người mệnh Mộc. Những vòng tay được tạo ra từ các loại gỗ quý hiếm như gỗ sưa, gỗ hóa thạch, gỗ huyết long nu, gỗ dâu rừng, gỗ Mun sừng, trắc, cẩm lai, trầm hương, kim cang, bồ đề… có khả năng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng.

Chọn vòng tay có số hạt thích hợp

Người mệnh Mộc thường nên lựa chọn số hạt lẻ cho vòng tay, vì những con số này liên kết với hành Dương. Bạn cũng có thể chọn các số chia hết cho 4 dư 1 như 13, 17, 21 và 25 để làm số lượng hạt cho vòng tay.

Vòng tay mệnh Mộc hợp với người sinh năm nào?

  • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây
  • ở đồng bằng).
    Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

Mẫu vòng tay phong thủy cho nam/nữ mệnh Mộc

Vòng tay ngọc bích Nephrite

Vòng tay ngọc bích Nephrite không chỉ phù hợp cho phái nữ mà còn được sử dụng rộng rãi bởi nam giới. Loại vòng này có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tăng cường năng lượng trong cơ thể. Trong quá khứ, người ta thường thấy các vị vua chúa cũng ưa chuộng việc sử dụng loại vòng tay này.

Vòng tay đá Diopside

Đá Diopside được coi là một trong những loại đá quý xanh đẹp nhất, tương đương với ngọc lục bảo. Theo quan niệm phong thủy, việc sử dụng vòng tay làm từ đá Diopside có thể giúp người mệnh Mộc cải thiện sức khỏe và tinh thần, giúp họ có khả năng ra những quyết định sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Vòng tay đá cẩm thạch

Vòng tay đá cẩm thạch mang đến năng lượng tích cực cho cơ thể và được tin rằng có khả năng chữa lành nhiều loại bệnh. Người Trung Hoa gọi đá cẩm thạch là “Yu”, một thuật ngữ có nghĩa là Thiên đường hoặc “Đế quốc”.

Vòng tay đá Aquamarine

Aquamarine, với độ cứng cao, được xem như một loại “bùa hộ mệnh” trong văn hóa cổ đại của người Hy Lạp. Người ta tin rằng việc đeo vòng tay làm từ đá Aquamarine có thể bảo vệ họ khỏi những rủi ro và khó khăn trong cuộc sống.

Vòng tay đá Sapphire

Sapphire được biết đến là một trong những loại đá quý hiếm và là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành. Nó không chỉ mang lại may mắn và bình an mà còn là một loại trang sức quý giá, thể hiện đẳng cấp và vị thế của người sở hữu.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Vòng tay đá thạch anh tóc đen không chỉ giúp ngăn ngừa tác động của ánh sáng mặt trời mà còn mang đến sự sang trọng và tinh tế. Đối với phái nữ, việc sử dụng loại vòng tay này có thể làm nổi bật làn da trắng mịn và rạng rỡ.

Vòng tay đá thạch anh tóc xanh

Đây cũng là một trong những lựa chọn vòng tay phong thủy tốt dành cho người mệnh Mộc. Khi sử dụng vòng tay này, bạn có thể trải nghiệm nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn duy trì tinh thần vui vẻ, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Vòng tay đá Kyanite

Đá Kyanite là một loại đá quý hiếm, được cho là mang đến sự yên bình, giúp cân bằng các luồng năng lượng xung đột trong cơ thể và giữ cho tâm hồn được bình an, tĩnh lặng.

Vòng tay đá mã não xanh

Vòng tay đá mã não xanh, còn được biết đến với tên gọi băng ngọc thủy tảo, có khả năng hấp thụ những năng lượng tiêu cực và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể. Đá mã não xanh cũng được tin rằng có tác dụng trừ tà.

Vòng tay đá mã não đen

Vòng tay đá mã não đen được cho là mang lại may mắn và tăng cường sự tự tin cho người sử dụng. Đá này cũng được biết đến với khả năng làm giảm nhiệt độ cơ thể hiệu quả, có thể hỗ trợ làm giảm sốt.

Dựa trên những thông tin trên đây, Canhocitygarden.org hy vọng bạn đã tìm được một chiếc vòng phong thủy tốt nhất và phù hợp nhất cho những người mệnh Mộc!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339