Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh thổ

Hiện nay, để nâng cao cuộc sống và tài lộc, cũng như tránh xa những điều không may mắn, người ta thường tìm kiếm những vật phẩm phong thủy phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý từ Canhocitygarden.org về 7 vật phẩm phong thủy được khuyến khích cho người mệnh Thổ, giúp mang lại sự bình an và may mắn.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người mệnh thổ sẽ có năm sinh sau đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường được miêu tả là những người có lòng tốt, biết thông cảm và tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Họ chủ yếu tìm kiếm sự hài hòa và không muốn gây xung đột hay căng thẳng trong mối quan hệ.

Vì vậy, họ thường được coi là bạn đồng hành đáng tin cậy để chia sẻ và trút bầu tâm sự. Họ cũng có thể là những nhân viên tốt, sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ đồng nghiệp, cũng như những người quản lý giỏi, biết cách điều hành và hiểu rõ nhân viên.

Tính cách của những người mệnh Thổ thường mang lại sự dễ thương và hài hòa, điều này khiến họ được nhiều người yêu mến. Họ có xu hướng điềm đạm, giữ chữ tín và luôn thực hiện những gì nói. Khi gần gũi với họ, bạn có một điểm tựa vững chắc.

Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn với việc quá lạm dụng kế hoạch, dẫn đến thiếu sáng tạo và trí tưởng tượng. Điều này có thể khiến họ khó thích nghi với môi trường mới và cũng khá thách thức khi phải đưa ra những quyết định táo bạo để theo đuổi những ước mơ lớn.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Để vật phẩm phong thủy có thể thực hiện điều đó, cần chú ý đến việc sử dụng màu sắc tương sinh như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất… và chọn chất liệu phù hợp với bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh sử dụng màu xanh lá cây, vì đây là màu sắc tương khắc đại diện cho hành Mộc. Việc vô tình sử dụng những màu này có thể mang lại những điều không may mắn.

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh thổ

Các vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thổ có thể là trang sức hoặc tượng đá được đặt trong phòng ngủ, trên bàn làm việc và nhiều vị trí khác, nhằm hỗ trợ mang đến may mắn, tài lộc và thúc đẩy sự phát triển trong công việc. Đất là biểu tượng của nguyên tố này, vì vậy những người mệnh Thổ thường có thể chọn những vật phẩm làm từ gốm sứ như bát, bình hoặc tượng bằng đồng để sử dụng.

Cách bài trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thuộc hướng Tây Tứ Mệnh, do đó hướng Tây thường phản ánh tốt nhất với họ. Theo quy tắc phong thủy, để thu hút tài lộc và may mắn, người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc và vật phẩm phong thủy theo hướng Tây Tứ Trạch, đặc biệt là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Top 7 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ hút tài lộc, vận may

Dưới đây là 7 đề xuất về vật phẩm phong thủy giúp mang đến sự giàu có và may mắn cho những người mệnh Thổ.

Cóc ngậm tiền

Với hình dáng một con cóc ngồi trên một đống tiền vàng, hai chân ôm hai thỏi tiền lớn, miệng kẹp đồng tiền vàng và đuôi biến thành chân sau, con cóc trở thành một vật phẩm phong thủy rất lý tưởng cho những người mang mệnh Thổ.

Theo phong thủy, linh vật có ba chân thường được cho là có khả năng thu hút tiền bạc, vì vậy con cóc này có thể kích hoạt sức mạnh chiêu tài mạnh mẽ. Hình ảnh con cóc kẹp tiền biểu thị sự giàu có, may mắn và có thể giúp gia chủ giảm bớt rủi ro, mang lại bình an và sự thịnh vượng.

Với nhiều ý nghĩa như vậy, con cóc kẹp tiền trở thành một vật phẩm phong thủy vô cùng phù hợp với người mệnh Thổ, đặc biệt là đối với những người trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hoặc lãnh đạo.

Tỳ Hưu

Còn được biết đến với cái tên Kỳ Hưu, Tỳ Hưu là một loài mãnh thú có hình dạng đặc biệt và kỳ lạ, kết hợp giữa đầu rồng, thân ngựa, chân lân và tổng thể gần giống như một con sư tử.

Tỳ Hưu sở hữu sức mạnh đặc biệt bởi việc kết hợp những yếu tố độc đáo này, giúp gia chủ tập trung tài lộc mà không bị mất đi. Ngoài ra, vật phẩm này cũng có khả năng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”, một yếu tố tiêu cực trong phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

Tượng ngựa

Tượng ngựa mang đậm sức mạnh, sự kiên trì và quyết đoán, hình dạng đứng thẳng tạo cảm giác tiến bộ, khao khát vươn lên và vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Đối với những người tuổi Ngọ, Tuất, Dần, bức tượng ngựa có thể mang lại thành công ở nhiều phương diện của cuộc sống, từ tình yêu đến sự thịnh vượng và danh vọng tài chính.

Tượng Quan Công

Đây là một vật phẩm mang lại sự bình an và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Tượng Quan Công được coi là một vị thần linh giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực, chống lại sự ám ảnh của các lực lượng không tốt, vì vậy nhiều người mang mệnh Thổ thường chọn tượng này để trưng bày trong nhà.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một vật phẩm mang lại nguồn năng lượng và từ trường vô cùng mạnh mẽ cho người mang mệnh Thổ, giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực và thu hút vượng khí, tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và thành công của gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật đem đến sự giàu có, bình yên, và giúp gia chủ giải tỏa mọi lo âu, tức giận và lo lắng hàng ngày. Tượng Phật Di Lặc giúp người mệnh Thổ tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và nhiệt huyết trong cuộc sống.

Gậy Như Ý

Đây là biểu tượng của sự quyền uy, phù hợp với những người đang có trách nhiệm lớn trong tổ chức hoặc công ty, giúp tạo dựng một bức tranh uy tín và tránh xa sự dèm pha, huyên náo.

Người mệnh Thổ sinh năm:

 • Đất bờ thành còn gọi là Thành Đầu Thổ: các năm 1938, 1998, 1999
 • Đất nóc nhà hay được biết đến là Ốc Thượng Thổ: 1846, 2006, 2007
 • Đất trên tường hay Bích thượng thổ: 1960, 2020. 2021
 • Đất đầm lầy hay gọi là đại trạch thổ: 1968, 1969, 2028, 2029.
 • Đất bãi cát hay là Sa Trung Thổ: 1976, 1977, 2036, 2037
 • Đất đường lộ hay còn có tên Lộ Bàng Thổ: 1990, 1991, 1930, 1931.

Trên đây là những gợi ý từ Canhocitygarden.org về 7 vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thổ, hứa hẹn mang đến bình an và may mắn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích và chờ đón các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339