Cách chọn màu sơn theo tuổi hợp phong thủy thu hút tài lộc và may mắn

Ngoài việc tạo sự hài hòa với màu sắc và bố cục trong nhà, bạn cũng cần xem xét tính phong thủy để ngôi nhà có thể thu hút tài lộc và may mắn. Mời bạn tham khảo bài viết canhocitygarden.org dưới đây để tìm được màu sơn phù hợp với phong thủy của mình.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh

Trong chu kỳ 12 con giáp gồm Tí, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, mỗi con giáp tương ứng với một trong 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ có thể áp dụng tuổi của mình để xác định yếu tố tương ứng và chọn màu sơn phù hợp để thu hút may mắn.

5 bản mệnh tương hỗ – tương chướng với nhau.

  • Nhóm tương hỗ: Nhóm này có các yếu tố hỗ trợ lẫn nhau, bao gồm Kim hỗ Thủy, Thủy hỗ Mộc, Mộc hỗ Hỏa, Hỏa hỗ Thổ và Thổ hỗ Kim.
  • Nhóm tương chướng: Nhóm này đại diện cho các yếu tố tương phản, hạn chế lẫn nhau, gồm Kim chướng Mộc, Mộc chướng Thổ, Thổ chướng Thủy, Thủy chướng Hỏa, và Hỏa chướng Kim.

Chúng ta nên áp dụng các yếu tố từ nhóm tương hỗ để thu hút nhiều may mắn, sự thuận lợi và hạn chế tác động từ những yếu tố tương chướng.

Cách chọn màu sơn theo tuổi hợp phong thủy

Đối với mệnh Kim

Màu trắng, đặc biệt là màu trắng ánh kim, liên quan mật thiết đến yếu tố mệnh Kim. Đây là gam màu mang đến may mắn và thịnh vượng cho người có mệnh Kim. Ngoài màu trắng, những người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu sắc từ yếu tố mệnh Thổ như màu vàng, nâu vàng, vàng ánh kim…

Người có mệnh Kim nên tránh sử dụng màu đỏ hoặc màu hồng, vì hai màu sắc này thuộc về yếu tố mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa chướng hoặc hạn chế mệnh Kim.

Đối với mệnh Mộc

Màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc thường là các gam màu xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn màu xanh nước biển hoặc màu xanh dương thuộc mệnh Thủy làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình, vì Thủy sinh Mộc.

Vì yếu tố Kim chướng Mộc, bạn nên hạn chế sử dụng các màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, vàng, hay bạch kim…

Đối với mệnh Thủy

Màu xanh dương và màu đen thường thuộc về yếu tố mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, vàng ánh kim, hoặc bạch kim… vì Kim sinh Thủy.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các gam màu thuộc mệnh Thổ như nâu, nâu vàng… vì Thổ chướng Thủy, có thể kìm hãm sự thịnh vượng và tài lộc của mệnh Thủy.

Đối với mệnh Hỏa

Các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím thường đại diện cho yếu tố mệnh Hỏa. Tuy nhiên, việc sử dụng những màu sắc này đôi khi khá khó khăn vì chúng có thể không phù hợp với toàn bộ căn nhà. Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn các gam màu thuộc mệnh Mộc – yếu tố tương sinh với Hỏa. Màu sắc của mệnh Mộc bao gồm xanh lá cây, màu lục…

Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các gam màu xanh dương hoặc xanh biển vì Thủy có thể hạn chế hoặc làm suy yếu yếu tố Hỏa.

Đối với mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường phù hợp với các gam màu vàng đậm và nâu đất. Bởi vì Hỏa sinh ra Thổ, người mệnh Thổ có thể sử dụng các gam màu như đỏ, tím, hồng… để tạo điểm nhấn trong ngôi nhà và cũng thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, vì Mộc chướng Thổ, người mệnh Thổ nên hạn chế việc sử dụng các gam màu xanh lá cây, xanh nõn, hay xanh lục làm chủ đạo trong không gian sống của mình.

Canhocitygarden.org mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đồng thời bạn cũng cần chú ý đến việc cân bằng giữa các gam màu để tạo ra một không gian thoải mái và harmonious cho bạn và gia đình.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339