10+ tượng phong thủy phù hợp làm quà tặng trong dịp Tết

Phong thủy có vai trò quan trọng trong văn hóa và tâm linh của người Việt, vì vậy, khi bạn tặng quà trong dịp Tết, lựa chọn những vật phẩm phong thủy là một sự đầu tư đáng giá, mang giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Hãy cùng canhocitygarden.org xem danh sách top 10 bức tượng phong thủy giá rẻ, đẹp và phù hợp để làm quà tặng trong dịp Tết.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc, còn gọi là Phật Cười, thường được thể hiện dưới dạng tượng để trang trí nhà cửa. Phật này thường được lựa chọn để mang đến sự vui vẻ, may mắn và tài lộc cho gia đình. Đây chính là món quà hoàn hảo để tặng trong dịp Tết.

Tượng Phật Di Lặc mang theo thông điệp của sự vui vẻ, lạc quan, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, và cuộc sống.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Đây là biểu tượng của cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, tài lộc và sự trường thọ, mà mọi người luôn mong muốn. Chính vì thế, khi bạn tặng bộ tượng này vào dịp đầu năm, gia chủ sẽ rất hưởng ứng.

Bộ tượng Tam Đa mang thông điệp rằng mọi lời cầu nguyện về hạnh phúc, thịnh vượng, sự thành công, may mắn, và sự sống lâu dành cho gia chủ sẽ trở thành hiện thực.

Tượng Long Quy

Hình tượng Long Quy là một linh vật truyền thống của Trung Hoa có lịch sử lâu đời. Việc tặng Long Quy làm quà vào những ngày đầu năm thường biểu trưng cho sức mạnh vượt trội và khả năng bền vững. Đặt tượng Long Quy trong nhà thường được hiểu là để giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của sát khí và giảm bớt tai họa.

Tặng tượng Long Quy cho gia đình thường mang ý nghĩa hòa thuận trong gia đình, loại trừ tà khí, giúp phòng ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Tượng Kỳ Lân

Tượng Kỳ Lân là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà trong dịp Tết. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân biểu thị sự mạnh mẽ, lòng dũng cảm, khao khát thành công, ý thức cạnh tranh, phúc lợi, và quyết tâm.

Tượng Kỳ Lân mang theo thông điệp của việc xua đuổi điều xấu, mang đến sự thịnh vượng và thúc đẩy cải thiện vị trí xã hội cùng tài lộc cho người sở hữu.

Tượng Tỳ Hưu

Theo quan điểm phong thủy, Tỳ Hưu là một loài vật bí ẩn với hình dạng kỳ lạ, đặc trưng bởi bụng to, thiếu hậu môn, và thức ăn chính là tiền vàng. Chính vì lẽ này, Tỳ Hưu thường được lựa chọn làm quà tặng trong các dịp đầu năm.

Tượng Tỳ Hưu mang theo ý nghĩa nâng cao vận mệnh, loại trừ tà khí, giúp gia chủ thăng tiến và mang lại may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc. Đáng chú ý, màu sắc của Tỳ Hưu cũng có thể mang ý nghĩa khác nhau.

Tượng Thiềm Thừ

Thiềm thừ, thường còn được gọi là Cóc thần ba chân, thường được chọn làm món quà trong dịp Tết. Hình tượng thiềm thừ thường là một con cóc ngậm tiền và nằm trên đống vàng, với hai chân ôm chặt một thỏi tiền lớn, miệng cắn đồng tiền vàng và có một chiếc đuôi chuyển thành một chân phía sau với khả năng phát tiền.

Thiềm thừ mang theo ý nghĩa đem lại tiền tài và tài lộc cho gia chủ, bảo vệ tài sản và mang lại phúc lợi vô cùng tốt. Chính vì lẽ này, tượng thiềm thừ thường được xem là một món quà lý tưởng.

Tượng Voi phong thủy

Lý do lựa chọn tượng Voi trong phong thủy để làm quà tặng trong dịp Tết là vì loài Voi thường có thân hình to lớn và mạnh mẽ, biểu tượng cho sức mạnh về thể chất và sự trường thọ.

Tượng Voi trong phong thủy thường mang ý nghĩa về mong muốn cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ, bởi nó đại diện cho sự mạnh mẽ của khí và sự sinh khí, và khí lực này có thể tạo ra vượng khí mạnh mẽ.

Tượng Tùng Hạc

Hiện nay, mẫu tượng phong thủy này là một lựa chọn phổ biến để làm quà trong dịp Tết. Hình tượng cây Tùng và chim Hạc có ý nghĩa về sự trường thọ, và chúng thường xuất hiện trong văn hóa và phong thủy.

Tượng Tùng Hạc thường đại diện cho cuộc sống yên bình, khỏe mạnh và trường thọ. Đặt tượng này trong nhà có thể giúp gia chủ tránh xa bệnh tật, cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện cho cuộc sống trường thọ.

Tượng Cá Rồng phong thủy

Nhiều doanh nhân thành đạt ở Trung Quốc thường nuôi loại cá này trong văn phòng của họ, vì nó được xem là một linh vật mang lại may mắn trong kinh doanh. Loại cá này có vảy cứng và màu vàng óng như những đồng tiền vàng. Vì vậy, tùy theo nền văn hóa, bạn có thể chọn mua tượng Cá Rồng phong thủy để làm quà trong dịp Tết.

Tượng Cá Rồng trong phong thủy thường mang ý nghĩa của sự may mắn, hạnh phúc và có khả năng giúp gia chủ thêm tài lộc.

Tượng cá chép

Câu chuyện về cá chép biến thành rồng trong dân gian đã làm cho hình tượng của cá chép trở nên thiêng liêng và quý báu. Nó biểu thị sự kiên nhẫn, bền bỉ, và tiến bộ. Nếu bạn đang tìm món quà ý nghĩa cho dịp Tết, thì không thể bỏ qua hình tượng này.

Tượng cá chép được đặt trong nhà thường mang ý nghĩa thăng tiến trong con đường học hành và sự nghiệp, đồng thời mang lại sự thuận lợi và may mắn trong kinh doanh cho gia chủ.

Tượng mèo thần tài

Tượng mèo thần tài biểu trưng cho sự may mắn và phú quý. Nó không chỉ là một vật trang trí, mà còn có khả năng thu hút tài lộc và thịnh vượng vào nhà bạn. Ngoài ra, mèo thần tài với tay phải nâng lên còn mang ý nghĩa khuyến khích sự hòa thuận, sự gắn kết và tình thân thiết trong gia đình, giúp tăng cường mối quan hệ của vợ chồng và thêm sự ấm áp.

Tương tự, mèo thần tài với tay trái nâng lên là biểu tượng của sự giàu có. Thường thấy ở nơi làm việc, cửa hàng hoặc trong môi trường thương mại, tượng mèo này giúp thu hút tài lộc và may mắn. Đối với những người làm việc trong văn phòng, nó có thể giúp thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được những ước mơ của mình sớm hơn.

Trên đây, canhocitygarden.org đã đề xuất danh sách top 10 tượng phong thủy giá cả phải chăng và đẹp, thích hợp để làm quà tặng trong dịp Tết. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy món quà phù hợp để gửi tặng những người thân yêu trong dịp Tết này. Đừng quên cũng xem thêm về ý nghĩa của các giỏ quà Tết để tặng cho gia đình và người thân nhé!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339