Ý nghĩa chữ Lộc? Tranh chữ Lộc nên treo ở đâu?

Chữ Lộc mang theo nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống cũng như trong phong thủy, vì vậy, nó thường được các gia đình chọn lựa để treo trong nhà trong dịp năm mới. Hãy cùng canhocitygarden.org tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của chữ Lộc và khám phá danh sách top 30 mẫu tranh chữ Lộc đẹp trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa chữ Lộc trong đời sống và trong phong thủy

Ý nghĩa chữ Lộc trong đời sống

Từ xưa, chữ “Lộc” mang ý nghĩa của những phần thưởng và sự đền đáp cho công sức của con người. Khi bạn làm việc chăm chỉ và cống hiến, bạn sẽ thu hoạch được thành quả và được công nhận.

Ngoài ra, chữ “Lộc” còn tượng trưng cho sự chồi non nảy nở trong dịp Tết, khi mùa xuân đang đến. Chúng ta thấy cây cỏ bắt đầu mọc chồi mới, nhắc nhở chúng ta phải nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ của mình.

Ý nghĩa chữ Lộc trong phong thủy

Trong phong thủy, chữ “Lộc” tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và điều tốt trong cuộc sống. Đó là lý do tại đầu năm mới, nhiều người thường mua tranh chữ “Lộc” để treo trong nhà, mong rằng sẽ đón nhận tài lộc và sự may mắn.

Tranh chữ Lộc nên treo ở đâu?

Để tranh chữ “Lộc” có hiệu quả trong việc mang lại may mắn và tài lộc theo phong thủy, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tranh chữ “Lộc” nên được treo ở một vị trí không quá cao hoặc quá thấp, nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy mà không cần nhìn lên hoặc cúi xuống.

Hạn chế treo tranh ở những nơi thiếu ánh sáng hoặc có độ ẩm thấp, để đảm bảo tranh được bảo quản và duy trì đẹp lâu dài.

Tránh treo chữ “Lộc” cùng với các loại tranh phong thủy thuộc mệnh thuỷ như tranh thiên nga hạnh phúc, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió, vì chúng có mệnh khác nhau và có thể xung khắc.

Nên treo tranh chữ “Lộc” ở những nơi trọng đại trong ngôi nhà, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng làm việc, để đảm bảo sự trang trọng và linh nghiệm của nó.

Top 30 mẫu tranh chữ Lộc đẹp và ý nghĩa nhất

Tranh chữ Lộc thư pháp

Các bức tranh thư pháp chữ “Lộc” thường thể hiện qua nhiều cách vẽ và hình dáng khác nhau. Mỗi bức tranh mang đặc điểm riêng biệt, phản ánh tâm hồn và tài năng của người họa sĩ. Trong tranh chữ “Lộc,” chữ “Lộc” có thể được viết bằng cả chữ quốc ngữ và chữ Hán, tuy nhiên, viết bằng chữ quốc ngữ thường phổ biến hơn.

Tranh đá quý chữ Lộc

Tranh đá quý chữ ‘Lộc’ thường được người ta ưa chuộng để tặng trong các dịp như khai trương và năm mới, để truyền đạt lời chúc về những điều may mắn, thịnh vượng và sung túc.

Tranh chữ Lộc bằng đồng

Tranh chữ ‘Lộc’ bằng đồng mang theo ý nghĩa phong thủy về sự may mắn và tài lộc dồi dào. Đây là loại tranh chữ được nhiều người ưa thích vì chúng không chỉ sử dụng lâu dài mà còn có thể được sử dụng để trang trí và thu hút vận may.

Tranh chữ Lộc bằng gỗ

Tranh chữ ‘Lộc’ làm từ gỗ, giống như các loại tranh khác, không chỉ làm đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Chúng thể hiện lòng mong ước về một năm mới tràn đầy hạnh phúc, may mắn, và thịnh vượng.


Tranh chữ Lộc mạ vàng

Tranh chữ ‘Lộc’ mạ vàng mang theo lời ước mong về tài lộc và thịnh vượng trong mỗi dịp Tết. Chúng được tạo ra với sự tỉ mỉ và độc đáo trong thiết kế, vì vậy thường được sử dụng trong các không gian trang trọng của ngôi nhà.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Giá và địa điểm mua tranh chữ Lộc bằng đồng

Giá theo kích thước khung

  • Tranh bằng đồng thường sẽ có giá khoảng 2,5 – 6 triệu đồng tùy vào kích thước khác nhau
  • Tranh bằng đồng mạ vàng có giá khoảng 6 – 13 triệu đồng tùy vào kích thước khác nhau

Địa điểm mua tranh chữ Lộc uy tín

  • Gốm sứ Bát Tràng: 21 Đ. Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đúc Đồ Đồng mỹ nghệ Bảo Long: 65 Đ. Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phòng tranh Lê Chức: 353 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Tranh chữ ‘Lộc’ thường được nhiều gia đình lựa chọn vì mang lại những điều tốt lành và tăng cường vận may cho chủ nhân. Ngoài chữ ‘Lộc,’ còn có tranh chữ ‘Phúc’ và tranh chữ ‘Thọ’ cũng được nhiều người ưa thích. Đây là một số thông tin về tranh chữ ‘Lộc,’ hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339