Voi phong thủy là gì? Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Theo truyền thống dân gian, tượng voi trong phong thủy thường được coi là biểu tượng của sức mạnh đặc biệt và may mắn. Hãy cùng canhocitygarden.org khám phá điều này thông qua bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn.

Voi phong thủy là gì?

Hình ảnh con Voi thường xuất hiện trong đa dạng nền văn hóa, từ thần thoại đến trở thành biểu tượng đặc trưng của nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Phi. Chúng được mô tả trong nghệ thuật hội họa, điêu khắc, âm nhạc và điện ảnh… Điểm chung của các nền văn hóa này là sự yêu quý và tôn kính đối với hình ảnh của con Voi, đặc biệt là ở Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á.

Từ “tướng” trong tiếng Hán có nghĩa là “thừa tướng”, là nguồn gốc của từ “Voi”. Do đó, hình ảnh của con Voi thường được sử dụng để tạo ra các tượng Voi phong thủy. Tượng Voi phong thủy thường đại diện cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và lòng tự tin. Việc đặt tượng Voi phong thủy trong nhà hoặc công ty thường được tin rằng sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của voi phong thủy

Thực tế, voi thường được xem là biểu tượng của sức mạnh, ổn định và sự thông minh. Do đó, việc sử dụng tượng voi phong thủy có thể được coi là một cách để thu hút tài lộc và may mắn.

Loài voi được biết đến với chiếc vòi dài được dùng để hút nước, nhưng trong phong thủy, nước thường được xem là biểu tượng của tài lộc. Vì thế, nếu bạn muốn công việc suôn sẻ và tài chính phát triển, đặt tượng voi phong thủy ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc là một lựa chọn khôn ngoan.

Đôi khi, những cặp vợ chồng mong muốn có “đàn con đầy đàn” thường đặt tượng voi phong thủy trong phòng ngủ. Voi là loài có tập tính sinh sản đặc biệt và không có mùa giao phối cố định. Chúng cũng dành nhiều thời gian chăm sóc con cái. Vì vậy, tượng voi mang đến không khí ấm áp cho gia đình.

Với bản tính thông minh và lanh lợi, cha mẹ thường đặt tượng voi phong thủy trên bàn học của con cái. Họ hy vọng rằng con cháu sẽ chăm chỉ học hành và đạt thành tích tốt.

Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Đầu tiên, nếu bạn muốn mua tượng voi phong thủy để thu hút tài lộc, hãy tìm hiểu về các chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng cũng như với bản mệnh của chủ nhân gia đình.

Tượng voi phong thủy bằng gốm sứ

Thường được sử dụng như một phương tiện để giải quyết các khí xấu, tà khí xung quanh không gian gia đình, tượng Voi thường được đặt trong nhà để tạo ra sự bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Sản phẩm từ gốm sứ thích hợp cho những người theo mệnh Kim.

Tượng voi làm bằng gỗ

Tượng voi làm bằng gỗ thường được sử dụng để mở mang cơ hội trong sự nghiệp và đem đến may mắn cho gia chủ trong công việc. Gỗ là nguyên liệu phù hợp với những người mệnh Hỏa do tương hợp giữa yếu tố Mộc và Hỏa.

Tượng voi phong thủy bằng đá

Tượng Voi phong thủy làm từ đá thường được sử dụng để thu hút nguồn tài lộc và tiền bạc lớn cho gia chủ. Chất liệu này được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền bỉ, vẻ đẹp và chất lượng cao. Đặc biệt phù hợp với những người theo mệnh Kim, vì đá thuộc yếu tố Thổ sinh Kim.

Cách thỉnh voi phong thủy về nhà

Sau khi bạn đã lựa chọn tượng voi phong thủy phù hợp với bản mệnh và mục đích sử dụng, tiếp theo là chọn không gian và hướng phù hợp để đặt tượng ở vị trí thích hợp.

Thường thì, việc đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách có thể mang đến sự bình yên, sự hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với những ngôi nhà gần sông hoặc suối, việc đặt tượng voi phong thủy sao cho vòi hướng ra phía sông hoặc hồ sẽ thu hút năng lượng từ yếu tố Thủy. Hình ảnh này giống như việc voi đang “hút” tài lộc và cát khí về cho gia chủ.

Tượng voi đặt tại vị trí “cung Quan Lộc” hoặc hướng Bắc thường mang lại may mắn về tài chính và cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Hình ảnh của con voi thường liên kết với khả năng sinh sản tốt. Vì vậy, đối với những gia đình đang mong muốn có em bé, việc đặt tượng voi phong thủy tại nơi thông thoáng và sạch sẽ trong phòng ngủ có thể được xem xét.

Khu vực hướng Tây thường không được coi là tốt cho trẻ em. Để hóa giải những năng lượng xấu và tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, bạn có thể đặt một tượng voi nhỏ ở hướng này, giúp con cái trong gia đình phát triển và học hành tốt.

Trên đây là các thông tin về tượng voi phong thủy và cách sử dụng chúng để thu hút tài lộc, mà Canhocitygarden.org đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại ích lợi cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339