Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang nhiều ý nghĩa phong thủy gì?

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ là một vật trang trí phổ biến trong gia đình Việt Nam. Chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Canhocitygarden.org khám phá ý nghĩa đặc biệt của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ qua bài viết này.

Tiên Đồng – Ngọc Nữ là ai?

Tiên Đồng – Ngọc Nữ, hay còn được dân gian biết đến với tên gọi Thiện Tài Đồng Tử và Tiểu Long Nữ, là hai nhân vật theo học của Quan Thế Âm Bồ Tát. Họ đi khắp nơi để giúp đỡ con người và mang lại những điều tốt lành.

Thiện Tài Đồng Tử, còn được gọi là Kim Đồng, ý nghĩa là đứa trẻ quý như vàng bạc. Theo truyền thuyết, cậu bé có nguồn gốc từ Ấn Độ, mồ côi cha mẹ và được Bồ Tát nhận nuôi làm đệ tử. Một số truyền thuyết khác cho rằng, Thiện Tài Đồng Tử cũng có thể là Hồng Hài Nhi, con của Ngưu Ma Vương, một đứa trẻ nghịch ngợm tạo ra nhiều rắc rối trước khi được Bồ Tát nhận nuôi.

Ngọc Nữ, còn được biết đến với tên gọi này, có ý nghĩa là cháu gái nhỏ quý như ngọc. Đây là con gái của Long Vương được Bồ Tát điểm hóa và theo ngài học tập.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ?

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến may mắn

Tiên Đồng – Ngọc Nữ là những linh thần được coi là người đồng hành bên cạnh Quan m để ban phước lành cho mọi người. Do đó, tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến sự may mắn và mở ra những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, hình tượng với cá chép và đồng tiền mà họ cầm cũng đem lại nhiều điều may mắn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và làm ăn.

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến hạnh phúc

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ với hình tượng luôn tươi cười, với đôi tay chắp lại, tượng trưng cho hạnh phúc, sự hòa thuận trong gia đình, giúp tránh xa xô bồ và mâu thuẫn. Khi một cặp vợ chồng đang trải qua mâu thuẫn hoặc xung đột, việc trưng bày tượng này có thể giúp hòa giải mọi vấn đề một cách êm dịu, trôi chảy, đồng thời mang lại niềm vui mới cho gia đình.

Đó là lý do tại sao tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ thường được lựa chọn làm quà tặng trong các dịp đám cưới, kỷ niệm ngày cưới của các cặp đôi.

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến tài lộc

Hình tượng của Tiên Đồng – Ngọc Nữ đứng trên một núi vàng, tay cầm đồng tiền và bên cạnh là hình ảnh cá chép, tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, tiền bạc dồi dào, cũng như sự phát triển suôn sẻ và thuận lợi. Đây có thể là biểu tượng may mắn và tài lộc đặc biệt trong công việc, đặc biệt là đối với những gia đình kinh doanh hay làm ăn.

Những lưu ý khi sử dụng tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ?

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ nên được đặt ở những vị trí phù hợp như phòng khách, bàn làm việc, kệ Tivi,… để mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Cũng có thể đặt tượng trên xe ô tô để tạo sự bình an, giúp hành trình thuận lợi và an lành.

Quan trọng là đặt tượng ở nơi sạch sẽ, thoáng đãng và tránh xa những nơi ẩm mốc, thiếu sáng. Việc vệ sinh tượng thường xuyên cũng rất quan trọng.

Nên hướng tượng về phía ngoài, tránh đặt hướng vào tường hoặc vách tủ.

Hy vọng thông tin Canhocitygarden.org vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339