Tuổi Ngọ hợp cây gì? Giúp thu hút may mắn và tài lộc.

Những loại cây phong thủy có thể mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Ngọ. Họ thường năng động, thân thiện, và trực tính, nhưng cũng có thể quá thẳng thắn đôi khi làm tổn thương người khác. Ngoài việc sử dụng vật phẩm phong thủy, trồng cây phong thủy cũng là một cách thu hút may mắn và tài lộc. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ.

Phong thủy tuổi Ngọ

Những người sinh vào năm Ngọ thường mang tính cách nhiệt tình, thẳng thắn, và chân thành. Họ đam mê khám phá, thích sự năng động và không gian sôi động.

Trong công việc, họ luôn năng động và có hiệu suất làm việc cao. Dựa vào ngũ hành và thiên can địa chi, người xưa chia năm sinh của người tuổi Ngọ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1954, 2014
  • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1942, 2002
  • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1966, 2026
  • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1978, 2038
  • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1930, 1990

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ

Trong thiên can địa chi, Giáp đứng đầu trong 10 thiên can và có ý nghĩa là “vỏ cây”, nên nó thuộc mệnh Mộc cùng với Ất trong thiên can. Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Hỏa và Kim, tương sinh với Thủy và Thổ.

Với tính chất của mệnh Mộc, biểu tượng cho sự sinh cơ và khởi nguyên, các vật phẩm, đặc biệt là cây cảnh có màu xanh lá, xanh lục thường hợp với người có mệnh này. Điều này có nghĩa rằng người tuổi Giáp Ngọ có thể lựa chọn các loại cây thuộc mệnh Thủy và Thổ để tăng cường, củng cố vận mệnh của mình.

Cây thuộc hành Thủy có thể bao gồm: Phát Tài Núi, Cây Kim Tiền, Trúc Mây, Cây Tùng, Cây Bách, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật.

Cây thuộc hành Thổ có thể bao gồm: Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp (Hoa Vàng).

Tuổi Nhâm Ngọ

Nhâm và Quý trong 10 thiên can đều thuộc mệnh Thủy. Do đó, người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Vậy người tuổi Nhâm Ngọ nên chọn cây thuộc mệnh Kim để bổ sung khí vận hoặc cây thuộc mệnh Thủy, tránh những loại cây thuộc mệnh Mộc vì chúng cần nhiều nước nuôi thân cây, có thể hao hụt khí vận của mệnh Thủy.

Đây là một số cây thuộc hành Thủy: Phát Tài Núi, Cây Kim Tiền, Cây Cau Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh Cột, Cây Tùng, Cây Bách, Cây Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Cây Trầu Bà Tay Phật…

Và đây là một số cây thuộc hành Kim: Lan Chỉ, Cây Ngọc Ngân, Cây Ngân Hậu, Cây Đuôi Công, Bách Thủy Tiên, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương…

Tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Trong trường hợp muốn trồng cây phong thủy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc để tăng cường vận mệnh của mình, vì Bính và Đinh trong thiên can địa chi đều thuộc tính Hỏa, tương sinh với Mộc và tương khắc với Thủy.

Những loại cây thường thuộc tính Mộc, phù hợp cho cả người mệnh Hỏa và Mộc. Tuy nhiên, việc chọn cây màu xanh có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực hơn.

Các cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc Nhật, Cây Kim Ngân…

Các cây thuộc Hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên.

Tuổi Mậu Ngọ

Mậu và Kỷ trong 10 thiên can đều thuộc mệnh Thổ. Người tuổi Mậu Ngọ nằm trong mệnh Thổ, với Thổ tương sinh Hỏa và tương khắc Thủy, Mộc.

Theo nguyên lý ngũ hành, mặc dù mệnh Thổ tương sinh mệnh Kim, nhưng vì Thổ sinh Kim sẽ hao hụt vận khí. Do đó, không nên chọn mệnh Thổ kết hợp với mệnh Kim. Khi trồng cây phong thủy, tốt nhất là chọn cây thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa.

Cây thuộc hành Hỏa bao gồm: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Huyết dụ, Đa búp đỏ, Vạn lộc, Bao thanh thiên, Bướm đêm, Hồng môn.

Cây thuộc hành Thổ có Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp (hoa vàng).

Tuổi Canh Ngọ

Canh và Tân trong ngũ hành đều thuộc mệnh Kim. Người thuộc Canh Ngọ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi trồng cây phong thủy, người mệnh Kim nên chọn cây thuộc mệnh Thổ thay vì mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy có thể làm giảm bớt một ít vận mệnh.

Các cây thuộc hành Thổ gồm: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp (hoa vàng).

Các cây thuộc hành Kim bao gồm: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Những loại cây phong thủy đã được liệt kê trên phù hợp với người tuổi Ngọ. Hi vọng thông qua thông tin trong bài viết, mọi người có thêm kiến thức hữu ích và thú vị.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339