Tuổi Mùi mệnh gì? Tuổi Mùi hợp cây gì?

Ngoài các vật phẩm phong thủy, người tuổi Mùi có thể trồng loại cây nào trong nhà để thu hút tài lộc và may mắn? Họ thường thông minh, lịch thiệp, có trái tim ấm áp và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Để tăng cường vận may và tài lộc, người tuổi Mùi ngoài việc sử dụng vật phẩm phong thủy, cũng nên chọn trồng những loại cây phù hợp với vận mệnh của mình. Hãy khám phá cùng Canhocitygarden.org, xem người tuổi Mùi nên chọn loại cây phong thủy nào nhé!

Tuổi Mùi mệnh gì?

Người tuổi Mùi thường rất thông minh, lịch thiệp, và có trái tim ấm áp và nhân hậu. Theo lý thuyết phong thủy, người xưa đã sắp xếp mệnh của người tuổi Mùi dựa trên thiên can và địa chi, kết hợp với nguyên tắc ngũ hành, như sau:

  • Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Thủy: 1943, 2003
  • Người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Mộc: 1955, 2015
  • Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa: 1907, 1967
  • Người sinh năm Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ: 1919, 1979
  • Người sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Kim: 1931, 1991

Tuổi Mùi hợp cây gì?

Tuổi Quý Mùi

Người tuổi Qúy Mùi thuộc mệnh Thủy, do đó tương sinh với Thủy và Mộc. Khi lựa chọn cây phong thủy, bạn nên tập trung vào các loại cây thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim.

Tránh chọn các loại cây thuộc mệnh Mộc, vì chúng cần nhiều nước để phát triển, có thể ảnh hưởng đến tài vận. Mặc dù hầu hết các loại cây đều thuộc mệnh Mộc, nhưng nếu chọn các cây có màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ tốt hơn.

Do đó, các loại cây sau phù hợp với người tuổi Qúy Mùi như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân,…

Tuổi Tân Mùi

Trong 10 thiên can, Tân và Canh thuộc mệnh Kim, vì vậy, người tuổi Tân Mùi cũng thuộc mệnh Kim. Theo nguyên lý tương sinh của ngũ hành, họ hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim và cả mệnh Thủy, đồng thời xung khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Tuy nhiên, trong việc trồng cây phong thủy, ngoài việc tránh cây thuộc mệnh Hỏa và Thổ, cần hạn chế chọn cây mệnh Thủy. Vì mệnh Kim sinh Thủy, trồng cây mệnh Thủy có thể dễ hao hụt tài vận và sức khỏe cho người trồng.

Các loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Tân Mùi gồm cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Đuôi Công Xanh, cây Trầu Bà Sữa, cây Bạch Lan…

Tuổi Ất Mùi

Ất và Giáp trong 10 thiên can đều thuộc mệnh Mộc, vì vậy người tuổi Ất Mùi cũng thuộc mệnh Mộc. Tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, đồng thời tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy, người tuổi này nên lựa chọn theo nguyên tắc tương sinh với mình.

Các loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Ất Mùi bao gồm cây Ngọc Ngân, cây Vạn Tuế, cây Lộc Vừng, cây Sen đá, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu bà Đế Vương, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Bích…

Tuổi Đinh Mùi

Tưởng như tuổi Đinh Mùi với chữ Đinh trong thiên can địa chi thuộc mệnh Hỏa. Do đó, họ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, đồng thời tương khắc với mệnh Thủy.

Tương tự như người mệnh Kim, người tuổi Đinh Mùi cũng mong muốn sức khỏe, thành công và tài lộc. Do đó, họ cần lựa chọn cây phong thủy theo nguyên tắc tương sinh với mình, tốt nhất là chọn các cây thuộc mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, còn mệnh Thổ cũng phù hợp với Hỏa mà không gây hao tổn.

Các loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Đinh Mùi bao gồm cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Kim Tiền, cây Đuôi Công tím, cây phong lá đỏ, cây Phất dụ mảnh…

Tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ, vì Kỷ trong thiên can được xếp vào mệnh Thổ cùng với Mậu. Những người này tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, nhưng đồng thời tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Đối với người mệnh Thổ, việc chọn các vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Hỏa thường mang lại sự thuận lợi trong công việc và thành công. Các loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi bao gồm Lan quân tử, cây Hồng Môn, cây Vạn lộc, cây Phất dụ mảnh, cây Phú Quý…

Trên đó là danh sách các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi. Mong rằng thông tin này sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích và thú vị cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339