Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, người ta thường tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Vì vậy, nếu gia chủ thuộc tuổi Giáp Tý muốn xây nhà năm 2023, họ cần phải xem xét cẩn thận những yếu tố liên quan đến các hạn cần tránh để đảm bảo rằng việc xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi. Hãy cùng Canhocitygarden.org xem tìm hiểu thêm thông tin.

Tại sao gia chủ Giáp Tý cần xem tuổi khi xây nhà?

Phong thủy là một học thuyết đặc biệt chuyên nghiên cứu về sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và cuộc sống của con người. Đã được chứng minh rằng nó có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống của mỗi người.

Không dễ dàng bỏ qua sự tin tưởng trong phong thủy, bởi thực tế đã chứng minh rằng việc tuân theo các nguyên tắc kiêng kỵ trong phong thủy có thể mang lại vận may và thành công trong công việc, cũng như tài lộc thịnh vượng.

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không

Thường xuyên, khi người ta chuẩn bị tiến hành các việc quan trọng, như tổ chức hôn nhân, bắt đầu kinh doanh hoặc thậm chí là xây dựng hoặc sửa sang nhà cửa, họ sẽ xem xét tuổi và áp dụng phong thủy. Dựa trên các nguyên tắc phong thủy và tuổi của gia chủ, họ có thể xác định năm nào nên tránh để không gặp vận hạn, cũng như năm nào tốt nhất để tiến hành xây dựng một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Tử vi phong thủy xây nhà gia chủ tuổi Giáp Tý

Những người thuộc tuổi Giáp Tý, sinh trong khoảng từ ngày 02/02/1984 đến ngày 20/01/1985, thuộc cung con Chuột. Theo quan niệm phong thủy, họ kết hợp giữa thiên can Giáp và địa chi Tý, được miêu tả như “Ốc Thượng Chi Thử” (tức là chuột trên nóc nhà).

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không

  • Ngũ hành: Kim – Hải trung kim (tức là vàng trong biển)
  • Tương sinh: Mệnh Thổ
  • Tương khắc: Mệnh Hỏa
  • Cung mệnh nữ mạng: Cấn Thổ

Phụ nữ thuộc tuổi Giáp Tý thường có tính cách khá phức tạp, không dễ dàng lộ rõ cảm xúc. Họ thích sự riêng tư và không phải lúc nào cũng thích sự quấy rối.

  • Cung mệnh nam mạng: Đoài Kim

Nam giới thuộc tuổi Giáp Tý thường có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Họ thường có ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Dù đôi khi họ có thể kiệm lời, nhưng thường rất điềm tĩnh và đứng vững trong mọi tình huống. Họ cung cấp sự ổn định và hỗ trợ vững chắc cho gia đình và người thân.

Luận phong thủy nhà ở gia chủ tuổi Giáp Tý năm 2023

Phong thủy không chỉ là một khái niệm, mà còn có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của con người. Có kiến thức về phong thủy có thể giúp bạn hiểu rõ cách các yếu tố phong thủy có thể đem lại may mắn và hòa thuận cho cuộc sống của bạn. Ngược lại, nếu bị ảnh hưởng bởi các hạn thì có thể mang đến xui xẻo và điềm xấu cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn cuộc sống hạnh phúc và bình yên bên gia đình, và muốn công việc phát triển tốt, thì việc chú tâm đến phong thủy là điều quan trọng.

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không

Xây nhà được xem là một trong những công việc lớn nhất trong cuộc đời một người. Nếu gia chủ xây nhà theo phong thủy, tuân theo các nguyên tắc phù hợp với năm tuổi của họ, và tuân theo nghi lễ đúng cách khi xây dựng, có thể giúp tạo điều kiện cho tài vận suôn sẻ, may mắn, và gia đạo an lành, hạnh phúc.

Thường thì, để xác định năm tốt để xây nhà, người ta thường dựa vào tuổi của gia chủ và xem xét những yếu tố sau đây:

Hạn Tam Tai

Hạn tam tai đề cập đến việc hạn xảy ra liên tiếp trong vòng ba năm liên tiếp, và mỗi người sẽ trải qua ba hạn tam tai trong mỗi chu kỳ 12 năm. Tam tai chứa ba loại tai họa, bao gồm thủy tai, phong tai và hỏa tai.

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không

Khi gia chủ muốn thực hiện việc sửa sang hoặc xây dựng nhà cửa, họ nên tránh hạn tam tai, bởi vì những hạn này có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đối với quá trình tiến hành công việc và mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào độ nặng của từng hạn.

Việc xác định năm tam tai thường được dựa vào nhóm tuổi tam hợp. Những người cùng thuộc vào cùng một nhóm tam hợp sẽ chia sẻ cùng năm tam tai. Cụ thể, quy ước như sau:

Tam hợp Địa chi

Hạn tam tai tại các năm

Thân, Tý, Thìn

Dần, Mão, Thìn

Tỵ, Dậu, Sửu

Hợi, Tý, Sửu

Dần, Ngọ, Tuất

Thân, Dậu, Tuất

Hợi, Mão, Mùi

Tỵ, Ngọ, Mùi

Hạn tam tai ảnh hưởng đến mọi người với mức độ nặng nhẹ khác nhau, tùy thuộc vào lá số tử vi của từng người. Tam tai có thể coi là một hạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời.

Những người gặp hạn tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến khía cạnh tài chính và công việc, trong khi tác động đối với tình cảm và gia đình thường ít hơn.

Với người tuổi Giáp Tý, các năm tam tai bao gồm Dần, Mão và Thìn. Năm 2023, là năm Quý Mão, thuộc vào giai đoạn tam tai giữa. Do đó, nếu gia chủ muốn xây cất nhà, họ cần cân nhắc kỹ lưỡng vì có thể gặp hạn khó tránh.

Hạn Kim Lâu

Theo quan niệm của người xưa, Kim Lâu sẽ gây ra 4 loại vận hạn khác nhau, và mức độ thiệt hại sẽ tùy thuộc vào loại hạn Kim Lâu phạm phải khi tiến hành làm nhà hoặc xây dựng. Cụ thể, quan niệm về hạn Kim Lâu liên quan đến việc xây nhà và cưới hỏi bao gồm 4 loại hạn như sau:

  • Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà trong hạn Kim Lâu Thân đồng nghĩa với việc chủ nhân của ngôi nhà sẽ đối mặt với tai họa và khó khăn.
  • Hạn Kim Lâu Thê: Khi xây nhà trong hạn Kim Lâu Thê, người vợ sẽ chịu tác động tiêu cực của hạn này.
  • Hạn Kim Lâu Tử: Hạn Kim Lâu Tử ảnh hưởng đến con cái trong gia đình, khiến họ phải đối diện với những khó khăn và tai họa.
  • Hạn Kim Lâu Lục Súc: Hạn Kim Lâu Lục Súc có tác động đến vật nuôi trong nhà và có thể ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Hầu hết, việc xây nhà trong những năm phạm hạn Kim Lâu thường không được khuyến nghị, vì có thể mang đến những tai họa đáng kể cho gia đình. Những hậu quả có thể là tán hao tài sản nhẹ hoặc thậm chí đối diện với nguy cơ mất mạng, và gia đình có thể ly tán.

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2023 có tốt không

Thông thường, để xác định xem năm đó có phạm vào hạn Kim Lâu hay không, gia chủ thường dựa trên tuổi mụ, còn được gọi là tuổi âm lịch. Phương pháp tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư theo quy ước như sau:

Số dư

Phạm hạn Kim lâu

1

Kim lâu thân

3

Kim lâu thê

6

Kim lâu tử

8

Kim lâu lục súc

Dựa vào cách tính trên, gia chủ thuộc tuổi Giáp Tý, năm 2023 sẽ có tuổi âm lịch là 40, và họ không phạm vào hạn Kim Lâu nếu quyết định xây nhà.

Hạn Hoang Ốc

Gia chủ thuộc nhóm người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý đang xem xét việc xây nhà vào năm 2023, thì hạn hoang ốc chính là một trong những vấn đề quan trọng cần cân nhắc. Theo quan niệm phong thủy, hạn hoang ốc gồm 6 cung khác nhau, và mỗi cung sẽ mang theo ý nghĩa cụ thể như sau:

Cung hoang ốc

Tuổi bắt đầu

Vận

Ý nghĩa

Nhất cát

10

Tốt

Thuận lợi, hanh thông mọi việc.

Nhì nghi

20

Tốt

Giàu có, thịnh vượng.

Tam địa sát

30

Xấu

Dễ phạm ốm đau, bệnh tật.

Tứ tấn tài

40

Tốt

Phúc lộc sẽ tìm đến.

Ngũ thọ tử

50

Xấu

Khiến gia đình ly tán, chết chóc.

Lục hoang ốc

60

Xấu

Công việc không thành, lục đục gia đình.

Theo đó, nếu tuổi của gia chủ vào năm muốn xây nhà rơi vào các cung nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài, thì không cần lo lắng nhiều vì đó được xem là các cung thuận lợi cho việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, nếu quyết định xây nhà vào các cung còn lại, có thể gây phạm hạn và ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Đối với gia chủ Giáp Tý có tuổi mụ là 40, tức là đang ở cung Tứ Tấn Tài, đây được xem là một trong những cung tốt nhất trong hạn hoang ốc. Tuy nhiên, việc xây nhà vẫn cần xem xét nhiều yếu tố khác để quyết định một cách cẩn thận.

Tóm lại, việc xây nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý vào năm 2023 có lợi và không phạm hạn kim lâu và hoang ốc, nhưng cần lưu ý về hạn tam tai. Gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng và đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố phong thủy và cá nhân của mình.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339