Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Nếu tìm hiểu để chọn một năm tốt để xây nhà, có thể thu hút và tăng cường tài lộc cho gia chủ. Vậy, với người tuổi Tân Dậu, năm 2023 có phù hợp để xây nhà không? Hãy cùng Canhocitygarden.org tìm hiểu.

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Phong thủy là một hệ thống lý thuyết nghiên cứu về cách mà môi trường và thiên nhiên có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Nó được coi là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tình hình của mỗi người.

Phong thủy không phải là một tôn giáo, nhưng nó có sức ảnh hưởng lớn đối với quyết định và hành vi của mọi người. Có nhiều minh chứng và ví dụ liên quan đến phong thủy, và nhiều người tin tưởng và áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Tuân theo các nguyên tắc phong thủy có thể mang lại may mắn, thúc đẩy sự thuận lợi trong công việc, và giúp tài lộc đến với gia chủ.

Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Xây dựng và cất nhà là một trong những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để đảm bảo rằng mọi việc được tiến hành thuận lợi và để tránh các ngày và thời điểm không may mắn, người ta thường xem xét tuổi để tìm hiểu thời điểm thích hợp để tiến hành công việc này.

Không chỉ trong việc xây mới nhà, mà cả khi thực hiện công việc sửa chữa hoặc cải tạo nhà, việc xem xét tuổi cũng rất quan trọng để chọn thời điểm phù hợp nhất. Điều này có thể đảm bảo rằng công việc sửa nhà diễn ra một cách thuận lợi và thành công.

Theo quan niệm của người Việt Nam, và người châu Á Đông nói chung, phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà đất, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và được coi là điều tất yếu. Do đó, khi gia chủ quyết định xây dựng, cất nhà, hoặc thậm chí chỉ làm các công việc sửa chữa nhà cửa, việc xem xét tuổi thường là bước đầu tiên quan trọng. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Đây là một bước khởi đầu quan trọng và được xem là vô cùng cần thiết trong quá trình chuẩn bị cho công việc xây dựng. Theo quan niệm dân gian, bước này nhằm đảm bảo rằng mọi công việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Hơn nữa, việc chọn một năm tốt còn giúp gia tăng vận khí và may mắn cho dự án xây dựng.

Luận tuổi xây nhà tuổi Tân Dậu 1981

Các gia chủ sinh vào khoảng thời gian từ ngày 05/02/1981 đến 24/1/1982 sẽ thuộc vào tuổi Tân Dậu, tương ứng với con Gà trong hệ thống tượng trưng của cung Hoàng đạo Đông Á. Kết hợp giữa thiên can Tân và địa chi Dậu mang ý nghĩa của “Long Tàng Chi Kê,” tức là hình ảnh một con gà đang nắm chặt trong mỏ một viên ngọc Long (tượng trưng cho sự quý phái và tài lộc).

Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Ngũ hành: Mộc – Thạch Lựu Mộc (có nghĩa là gỗ cây lựu đá)

Tương sinh: Mệnh Thủy

Tương khắc: Mệnh Kim

Cung mệnh nam mạng: Khảm Thủy

Nam mạng thuộc tuổi Tân Dậu thường thể hiện sự trách nhiệm và cẩn thận. Một số đặc điểm tiêu biểu của người nam tuổi Tân Dậu năm 1981 bao gồm tính tự tin, sẵn sàng thể hiện bản thân và giao tiếp tốt với mọi người.

Cung mệnh nữ mạng: Cấn Thổ

Gia chủ nữ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thường có tính quyết đoán và sự mạnh mẽ. Ngoài ra, họ là những người ham học hỏi và tích luỹ kiến thức một cách rộng lớn, giúp họ trở nên tự tin vào khả năng của mình. Tuy nhiên, phụ nữ Tân Dậu có thể cũng khá nhạy cảm và thường bộc lộ cảm xúc của mình.

Xem tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2023 cần lưu ý hạn nào?

Mục tiêu của việc xem tuổi khi chọn năm xây nhà là để giúp gia chủ xác định thời điểm phù hợp nhất để chuẩn bị và tiến hành xây dựng một cách thuận lợi, từ đó đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ và hỗ trợ tài lộc gia đình, tạo nên không gian ấm cúng.

Theo chuyên gia phong thủy, cuộc đời của mỗi người, từ khi sinh ra cho đến khi qua đời, sẽ đầy sự đa dạng về cơ hội và khó khăn. Trong số những sự kiện này, có những dự định sẽ thành hiện thực và cũng có những trở ngại và rắc rối.

Chung quy, tất cả các vấn đề không may thường được dân gian gọi tắt là vận hạn. Theo quan niệm này, mỗi người trong đời sẽ phải trải qua 7 vận hạn lớn, không thể tránh khỏi. Mỗi vận hạn sẽ có những tác động riêng biệt lên vận mệnh mỗi người. Tuy nhiên, trong số đó, có 3 vận hạn lớn nhất ảnh hưởng đến việc xây, cất nhà và cần phải xem xét cẩn thận nếu muốn mọi việc được thuận lợi, cụ thể là:

Hạn Tam Tai

Hạn tam tai có thể được hiểu đơn giản là một chu kỳ tai họa kéo dài trong vòng 3 năm, và mỗi chu kỳ này lặp lại sau mỗi 12 năm. Trong chu kỳ này, năm đầu tiên được coi là năm có tác động nhẹ nhất, năm thứ hai là năm có tác động nặng nhất, và năm thứ ba là thời gian dần phục hồi.

Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Thường thì năm tam tai không được tính dựa trên tuổi cố định hoặc năm sinh của cá nhân, mà thay vào đó, nó được xác định bằng con giáp của năm đó. Người ta thường dựa vào tuổi tam hợp để xác định năm tam tai, theo quy ước như sau:

 • Những người sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào năm tuổi Thân, Dậu, Tuất.
 • Sinh các năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm tam Tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh vào năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm hạn tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Thường thì vào những năm tam tai, người gặp hạn thường phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, gây ra tình huống khó xử và căng thẳng trong mọi khía cạnh cuộc sống. Công việc và cuộc sống gia đình thường trở nên không ổn định, và có thể xuất hiện nhiều mâu thuẫn và xung đột.

Hạn tam tai là một trong những đại hạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời, tuy nhiên mức độ tác động có thể khác nhau tùy thuộc vào lá số tử vi của từng người. Thường thì, nếu người gia chủ biết cách kiêng kỵ và áp dụng hướng hóa giải, họ có thể hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của hạn tam tai.

Dựa vào đó, có thể thấy người tuổi Tân Dậu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý và Sửu. Do đó, năm 2023 – năm Quý Mão sẽ không nằm trong kỳ tam tai, vì vậy nếu gia chủ muốn xây dựng, sửa sang nhà cửa, thì có thể tiến hành vào năm này mà không gặp phải hạn tam tai.

Hạn Kim Lâu

Kim lâu được xem là những năm không tốt, gây khó khăn cho những người đang lên kế hoạch thực hiện hoặc tham gia vào các việc trọng đại trong cuộc đời. Điều này bao gồm việc lập gia đình, kinh doanh, khởi nghiệp, bắt đầu dự án quan trọng, và đặc biệt là việc xây dựng nhà. Do đó, nên tránh thực hiện những việc này trong những năm kim lâu.

Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Theo quan niệm phong thủy, hạn kim lâu có 4 loại, và nếu bạn thực hiện các việc quan trọng trong những năm này, sẽ có các tác động và hậu quả khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hạn kim lâu thân: Nếu gia chủ tiến hành sửa sang hoặc xây nhà trong năm này, có thể đem lại tai họa cho chính bản thân họ.
 • Hạn kim lâu thê: Năm này được coi là không tốt cho người vợ, do đó, nếu gia chủ tiến hành các công việc quan trọng trong năm này, có thể đem lại tai họa cho người vợ.
 • Kim lâu tử: Tử ở đây đề cập đến con cái. Do đó, việc xây nhà trong năm này có thể tạo ra hậu quả tiêu cực cho con cái.
 • Hạn kim lâu lục súc: Theo quan niệm truyền thống, việc xây nhà trong năm có hạn này có thể ảnh hưởng lớn đến các loài vật nuôi trong gia đình, và nó còn có thể tác động đến tài chính gia đình.

Đa phần việc xây nhà trong những năm hạn Kim Lâu đều không được khuyến nghị, vì chúng có thể mang theo những nguy cơ cho gia đình, mức độ của nguy cơ này cũng khó dự đoán.

Cách tính năm hạn Kim Lâu khá đơn giản, bằng cách lấy tuổi âm lịch, chia cho 9, và lấy số dư để xác định. Nếu số dư là 1, thì đó là năm Kim Lâu thân; số dư 3 tương ứng với Kim Lâu thê; số dư 6 tương ứng với Kim Lâu tử; và số dư 8 tương ứng với Kim Lâu lục súc.

Ví dụ, nếu gia chủ sinh năm 1981 (tuổi Tân Dậu) và năm hiện tại là 2023, tuổi âm lịch của họ là 43. Chia 43 cho 9, ta có số dư là 7. Vậy năm 2023, nếu gia chủ Tân Dậu xây nhà, họ sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hạn hoang ốc là một trong những đại hạn quan trọng cần xem xét và tránh nếu muốn mọi việc diễn ra thuận lợi. Trong học thuật phong thủy, hạn hoang ốc được quy ước với 6 cung, bao gồm 3 cung có tác động xấu và 3 cung có tác động tốt.

Năm 2023 Tuổi Tân Dậu xây nhà có phạm hạn không?

Mỗi cung tương ứng với một khoảng tuổi tròn chục, bắt đầu từ 10 đến 60 và sau đó chu kỳ này lặp lại. Nghĩa là, sau mỗi 60 năm, mọi thứ sẽ bắt đầu lại từ đầu. Với mỗi khoảng tuổi, có các cung hoang ốc khác nhau, mỗi cung mang một ý nghĩa riêng.

 • Cung nhất cát: Mang ý nghĩa tốt và nếu gia chủ xây nhà năm cung này sẽ có chốn để an cư giúp mọi việc hanh thông.
 • Nhì nghi: mang nghĩa giúp mọi việc thuận lợi, giúp nhà cửa hưng vượng.
 • Tam địa sát: Nếu xây nhà vào năm phạm cung này sẽ phạm hạn, khiến gia chủ gặp nhiều bệnh tật, ảnh hưởng sức khỏe.
 • Tứ tấn tài: Xây nhà tuổi này sẽ giúp vượng khí, thu hút tài lộc vào nhà.
 • Ngũ thọ tử: Đây là cung hạn nặng nhất trong hoang ốc, nhẹ có thể gây chia rẽ, nặng gây sinh ly, tử biệt.
 • Lục hoang ốc: Xây nhà vào năm này sẽ bị phạm hạn, mọi việc khó thành.

Năm 2023 là năm Quý Mão, và gia chủ sinh tuổi Tân Dậu sẽ có tuổi âm lịch là 43, thuộc cung Nhất cát. Nếu gia chủ quyết định xây nhà vào năm này, không sẽ không phạm vào hạn hoang ốc. Ngược lại, năm 2023 sẽ giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Với tuổi Tân Dậu, xây nhà vào năm 2023 được cho là lựa chọn rất phù hợp, bởi đây là năm mà gia chủ không phải lo lắng về việc gặp các hạn hoang ốc trong 3 hạn lớn. Hơn nữa, thuộc cung Nhất cát năm nay còn mang lại nhiều may mắn và thuận lợi nếu quyết định tiến hành xây nhà.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339