Sao Văn Hớn là sao gì? Sao Văn Hớn hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong văn hóa Đông Á, đặc biệt ở Việt Nam, việc sử dụng sao để đoán mệnh đã trở thành một phần của truyền thống, được nhiều người tin tưởng. Việc nhắc đến sao Vân Hớn thường liên quan đến điềm xấu hoặc tai họa. Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thông tin này và có nhiều sự nhầm lẫn về cách thực hiện cúng sao Vân Hớn và tác động của sao này trong năm 2023. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá các thông tin dưới đây để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này!

Sao Văn Hớn là sao gì?

Trong 9 sao chiếu mạng, sao Vân Hớn được coi là một tinh thần mang theo những tác động không tốt tới cuộc sống của gia chủ. Khi sao này xuất hiện, kinh doanh và buôn bán có thể gặp khá nhiều khó khăn và trở ngại. Gia đình có thể trải qua những biến động không mong muốn, và sức khỏe cũng có thể gặp rắc rối. Đối với nam giới, có khả năng gặp phải tai nạn hoặc sự không may mắn, trong khi đối với phụ nữ, sao này không ảnh hưởng tốt đến thai sản.

Tuy nhiên, sao Vân Hớn vẫn được coi là tương đối dễ xử và không gây hại quá nhiều đối với công việc và sức khỏe của người mắc phải. Hơn nữa, nếu biết cách thực hiện cúng và hóa giải, người ta có thể tránh được nhiều tai họa và xui xẻo, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

Sao Văn Hớn năm 2023 chiếu mệnh gì?

Để xác định sao Vân Hớn năm 2023 ảnh hưởng đến người nam hay nữ, bạn cần sử dụng tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai, mà trong văn hóa dân gian thường được gọi là “tuổi mụ”.

Nam mạng gặp sao Văn Hớn 2023

Nam mạng sẽ gặp sao Vân Hớn vào các năm tuổi sau: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87.

Năm 2023, các nam mạng thuộc các năm tuổi sau đây sẽ phải đối mặt với sao Vân Hớn: Giáp Thìn 1964, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 2000.

Tuổi may mắnTuổi xấu
Quý Sửu 1973, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 2000.Giáp Thìn 1964, Nhâm Tuất 1982.

Nữ mạng gặp sao Văn Hớn 2023

Nữ mạng sẽ gặp sao Vân Hớn vào các năm tuổi sau: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92.

Năm 2023, các nữ mạng thuộc các năm tuổi sau đây sẽ phải đối mặt với sao Vân Hớn: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Giáp Thân 2004.

Tuổi may mắnTuổi xấu
Kỷ Hợi 1959, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995.Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Giáp Thân 2004.

Sao Văn Hớn hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, và theo ngũ hành, sao này có mối quan hệ tương sinh với hành Mộc, hòa hợp với hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy và sinh xuất đối với hành Thổ. Vì vậy, các màu sắc tương ứng với sao Vân Hớn như sau:

  • Sao Vân Hớn không hợp với các màu thuộc hành Thổ như màu vàng và màu nâu, cũng như các màu thuộc hành Thủy như xanh da trời và đen.
  • Sao Vân Hớn hợp với các màu thuộc hành Hỏa, bao gồm đỏ, tím, và cam, cũng như các màu thuộc hành Mộc, chẳng hạn như xanh lá cây.

Các hạn thường gặp ở sao Văn Hớn năm 2023

Liên quan đến sự nghiệp: Sao Vân Hớn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và buôn bán của bạn. Điều quan trọng là bạn cần thận trọng và suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Liên quan đến sức khỏe: Sức khỏe của người mắc phải sao Vân Hớn có thể yếu hơn một chút. Có thể trải qua thời kỳ ốm đau và bệnh tật thường xuyên, nhưng thường không nặng nề. Việc nghỉ ngơi đầy đủ rất quan trọng, đặc biệt là vào tháng 2 và tháng 8 trong lịch âm.

Liên quan đến các mối quan hệ xã hội và tai tiếng: Nếu bạn là người nữ, cần đặc biệt cẩn trọng trong việc giao tiếp và tránh tạo ra mâu thuẫn hoặc xung đột với người khác để tránh gây ra các tình huống khó khăn.

Sao Vân Hớn trong năm 2023 nên đặc biệt cẩn trọng vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đó là những khoảng thời gian có sự kỵ nhất.

Cách cúng giải sao Văn Hớn năm 2023

Cúng sao Văn Hớn vào ngày nào?

Để cúng sao hạn Vân Hớn năm 2022, gia chủ nên thực hiện vào các ngày 29 trong lịch âm hàng tháng và trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

Bài vị cúng sao Văn Hớn

Bài vị màu đỏ sao Vân Hớn đề Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị.

Lễ vật cúng sao Vân Hớn bao gồm:

  • Hương, hoa, quả (5 loại quả)
  • Trầu, rượu, nước, gạo, muối
  • Tiền vàng (10 lễ)
  • 15 cây nến

Quan trọng là khi chuẩn bị lễ vật để cúng sao giải hạn Vân Hớn, màu chủ đạo nên là màu đỏ. Nếu bạn sử dụng các lễ vật màu khác, hãy sử dụng giấy màu đỏ để bọc lại chúng trước khi sắp lên bàn cúng. Đồng thời, hãy nhớ sắp xếp lễ vật theo hướng chính Nam trước khi tiến hành lễ cúng.

Văn khấn cúng sao Văn Hớn

“– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Tuổi:…………………………

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm Quý Mão 2023, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………………………………… để làm lễ giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Lễ xong thì chờ hết tuần hương hoá sớ, bài vị và tiền vàng và vẩy rượu lên. Sau đó mới lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Đây là những thông tin về sao Vân Hớn và cách thực hiện lễ cúng sao Vân Hớn mà Canhocitygarden.org mong muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339