Sao Lục Bạch là gì? Ảnh hưởng của Lục Bạch lưu niên tới phong thủy nhà

Sao Lục Bạch là một chòm sao mà nhiều người tin tưởng và coi trọng trong lĩnh vực phong thủy. Vậy chòm sao này là gì và tác động của nó như thế nào trong phong thủy? Tất cả sẽ được Canhocitygarden.org giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về sao Lục Bạch

Sao Lục Bạch, hay còn gọi là sao Vũ Khúc, là một trong những chòm sao cát tinh. Được đánh giá cao bởi nhiều người vì mang lại lợi ích trong việc quản lý và kiểm soát tài chính.

Là chòm sao cát tinh thứ ba trong hệ thống Cửu tinh, khi sao Lục Bạch đắc vận, người được sao này chiếu mệnh có thể đạt được quyền lực cao, vị thế quan trọng, và tiến xa trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, khi Lục Bạch thất vận, người được chiếu mệnh có thể phải đối mặt với những khó khăn trong sự nghiệp, dễ bị liên quan đến các vấn đề kiện tụng, và có thể trải qua những thách thức về sức khỏe như đau đầu, đau ngực. Họ cũng có thể gặp rủi ro về an ninh gia đình, độc thân và thiếu sự hỗ trợ.

Đặc tính sao Lục Bạch

Thiên tượng: Tượng trưng cho trời, mưa đá, tuyết.

Khí tượng: Vào thời điểm giữa mùa thu và mùa đông.

Địa tượng: Hướng Tây Bắc, tượng trưng cho nơi có địa hình đẹp, nơi có địa thế cao, tròn và ở trên, nơi dụng võ, kinh đô, quận huyện.

Con người: Cha, chồng, vua, quan lại quyền quý, thủ lĩnh, thương gia, thống soái, những người cương trực, mạnh mẽ, ưa vận động.

Khí quan trên cơ thể: Đầu, cổ, xương, phổi

Vật tượng: Là những vật hình tròn, có màu trắng hay màu của trời đất. Các thứ tượng trưng cho nhà cửa, động vật, thực vật, đồ vật và vũ khí gồm:

 • Nhà cửa: Phòng khách, ngôi nhà lớn, lâu đài, nhà hướng tây bắc.
 • Động vật: Ngựa, voi, sư tử, thiên nga, đại bàng, chó, lợn.
 • Thực vật: Trái cây.
 • Đồ vật: Đồ trang sức, châu báu, đồ vật làm bằng vàng ngọc, pha lê, gương tròn, mũ miện, chuông đỉnh và tiền xu.
 • Vũ khí: Đao, kiếm và những vật cứng.
 • Ngũ hành: Thuộc hành Kim.

Phương vị: Hướng Tây Bắc

Cung: Thuộc cung Càn

Màu sắc tượng trưng: Màu trắng

Số tương ứng: Số 6

Sự kết hợp của Lục Bạch trong Cửu tinh

Trong trường hợp đắc vận, sao Lục Bạch sẽ mang lại quyền uy và công danh cho gia chủ, tạo ra hình ảnh của một võ tướng hiển hách. Gia đình có thể trở nên giàu có với nhiều người hầu hạ.

Ngược lại, nếu sao Lục Bạch thất vận, có thể dự đoán rằng người nhà của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể là việc mất vợ, và chính gia chủ có thể phải sống một mình hoặc thậm chí đối mặt với nguy cơ chết do các vấn đề liên quan đến kim loại.

Sự gặp gỡ giữa sao Lục Bạch và sao Nhất Bạch được coi là tình cảnh “sinh xuất”. Nếu tình cảnh này có lợi thì sự nghiệp của gia chủ sẽ diễn ra thuận lợi, con cái có thể đạt thành tích cao trong học vấn và thi cử. Ngược lại, nếu tình cảnh này không thuận lợi, sự nghiệp vẫn ổn định nhưng người nhà có thể đối mặt với các vấn đề sức khỏe, đau đầu, và thậm chí tai nạn liên quan đến nước.

Khi sao Lục Bạch gặp sao Nhị Hắc, được coi là tình cảnh “sinh nhập”, sẽ tạo ra các tình huống nhất định. Nếu là lợi, gia chủ có thể trở nên giàu có và thịnh vượng, cuộc sống trở nên bình yên, và người ta cũng có thể mong đợi sự xuất hiện của y sư hoặc bác sĩ có thể giúp đỡ người khác. Ngược lại, nếu là hại, gia chủ có thể trở nên tham lam hoặc keo kiệt, thậm chí có thể quyết định theo đuổi đời sống tu hành. Mối quan hệ hôn nhân có thể bị ảnh hưởng, có khả năng xảy ra sự không hòa thuận, thậm chí là chia ly, và người thân trong gia đình có thể mắc các vấn đề sức khỏe như đau đầu, vấn đề về xương, dạ dày, hoặc đường ruột.

Sao Lục Bạch khi gặp Tam Bích, được coi là tình cảnh “khắc xuất”, cũng có những ảnh hưởng đặc biệt. Nếu là lợi, sự nghiệp và tài vận của gia chủ sẽ phát triển mạnh mẽ, và họ có thể đạt được vị thế quyền uy. Ngược lại, nếu là hại, có thể xảy ra các vấn đề như bị thương bởi vũ khí kim loại, mối quan hệ giữa cha con không hòa thuận, và gia đình có thể phải đối mặt với tang tố.

Khi sao Lục Bạch gặp Tứ Lục, được coi là tình cảnh “khắc xuất”, cũng tạo ra những tác động đặc biệt. Nếu là lợi, số mệnh của gia chủ sẽ thịnh vượng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán đường xa. Ngược lại, nếu là hại, gia chủ có thể gặp khó khăn trong hôn nhân và khiến vợ chồng không thể hoà thuận, dẫn đến việc vợ chồng chia tay. Người nhà có thể mắc các bệnh như đau tay, đau đầu hoặc bị tê liệt.

Khi sao Lục Bạch gặp sao Ngũ Hoàng, tình cảnh được coi là “sinh nhập”, có thể tạo ra nhiều tác động. Nếu là lợi, con đường tài vận và sự nghiệp của gia chủ sẽ phát triển tốt, nhưng cần phải cẩn trọng với tiểu nhân có thể hãm hại. Nếu là hại, gia chủ có thể gặp hạn chế do tiểu nhân, không chỉ làm ảnh hưởng đến tinh thần mà còn có thể mất chức vụ. Ngoài ra, có thể xuất hiện các vấn đề sức khỏe như đau đầu và tâm trạng không ổn định, có thể dẫn đến quyết định sai lầm.

Khi sao Lục Bạch gặp Lục Bạch, được coi là “tự hòa”, nếu là lợi, con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi, và họ có thể đạt được quyền cao chức trọng. Ngược lại, nếu là hại, gia chủ có thể gặp khó khăn và tai ương, có thể buộc họ phải chuyển đến nơi khác sống hoặc thậm chí phải trốn chạy để thoát khỏi sự truy đuổi, và có thể gặp nguy hiểm trên đường.

Khi sao Lục Bạch gặp sao Thất Xích, được coi là “tự hòa”, nếu là lợi, con đường sự nghiệp và tài vận của gia chủ sẽ thuận lợi, và họ có thể đạt được quyền cao chức trọng.

Nếu là hại, gia chủ có thể dễ gặp nạn, bị thương bởi kim loại hoặc bị tổn thương do tranh chấp. Ngoài ra, nhà của gia chủ có thể bị trộm hoặc gia chủ gặp rắc rối vì xích mích, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như các bệnh về đầu, miệng và họng cho người nhà.

Khi sao Lục Bạch gặp sao Bát Bạch, được coi là “sinh nhập”, nếu là lợi, con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ thăng tiến và con cháu có thể thừa hưởng gia nghiệp phồn thịnh. Ngược lại, nếu là hại, sự nghiệp của gia chủ vẫn ổn định nhưng người nhà có thể mắc các bệnh liên quan đến đầu và xương khớp.

Khi sao Lục Bạch gặp sao Cửu Tử, được coi là “khắc nhập”, nếu là lợi, gia chủ sẽ được “Hỏa chiếu Thiên môn,” làm cho sự nghiệp công danh thăng tiến, tuổi thọ kéo dài, và gia đình có võ tướng tài năng. Ngược lại, nếu là hại, gia chủ có thể gặp hạn “Hỏa đốt Thiên môn,” gây ra sự mất mát trong việc nuôi dưỡng con cái, và con cháu có thể trải qua giai đoạn khó khăn. Nếu gặp thêm “Hỏa khắc Kim,” có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh thổ huyết.

Ảnh hưởng của Lục Bạch lưu niên tới phong thủy nhà

Khi sao Lục Bạch di chuyển đến 8 hướng, sẽ có ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu Lục Bạch ở vị trí vượng, có thể mang lại may mắn và phát vận cho gia chủ. Ngược lại, nếu Lục Bạch ở vị trí suy, có thể tạo ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe cho gia đình.

 • Tiến về hướng Bắc: Thông minh, tài trí, phát tài nhỏ.
 • Tiến về hướng Tây Bắc: Có thể gia chủ sẽ thay đổi công việc hay đi xa vì có việc do Lục Bạch gặp Dịch mã. Nếu thất vận, gia chủ có thể gặp khó khăn, tai ương liên quan đến kiện tụng, vướng vòng lao lý.
 • Tiến về hướng Nam: Gia chủ thường bị bệnh về đường hô hấp, dễ tranh chấp với vợ con, có thể dẫn đến chia rẽ, gia đình ly tán.
 • Tiến về hướng Tây: Gia chủ có thể bị thương bởi kim loại, bị trầy xước, gặp tai nạn về xe cộ.
 • Tiến về hướng Đông Bắc: Gia chủ dễ gặp tài vận nhưng ở mức nhỏ, lợi cho điền sản và những việc liên quan đến tính Kim.
 • Tiến về hướng Đông: Gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại, có thể bị vạ miệng, gây thị phi, làm mất danh dự, thường bị đau chân.
 • Tiến về hướng Đông Nam: Phụ nữ dễ gặp hạn, phải bôn ba, gánh vác gia đình, chồng con dễ mặc nợ.
 • Tiến về hướng Tây Nam: Gia chủ dễ bị suy nhược thần kinh, nếu gặp vận thì dễ phát tài nhưng nhỏ chứ không lớn.
 • Nhập trung cung: Gia chủ gặp hạn nếu đi xa, nên cẩn thận và mua bảo hiểm, có thể bị bệnh liên quan đến đầu.

Trong những năm Sửu, Thìn, Thân, Dậu, phương này được cho là mang lại nhiều tài lộc nhất, đặc biệt là vào các tháng 3, 7, 8 và 12.

Để tăng cường phong thủy và tài vận ở phương này, bạn có thể đặt hoặc treo những vật phẩm sau: cửa, phòng, bếp, và vị trí của nước. Chuông gió làm từ nhôm hoặc đồng, hồ lô đồng, lệnh bài trấn trạch cát tinh cao chiếu bằng đồng là những lựa chọn phổ biến.

Ngoài ra, nếu muốn tăng cường tài lộc, bạn có thể đặt một tượng ngọc kỳ lân. Đối với việc tăng vận tiền tài trong công việc, việc đặt tượng cóc vàng ba chân cũng là một gợi ý khả dụng.

Trên đây là những thông tin mà Canhocitygarden.org muốn chia sẻ với các bạn về sao Lục Bạch. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ là nguồn thông tin thú vị và hữu ích cho bạn!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339