Đào chuông Yên Tử là hoa gì? Mua đào chuông Yên Tử ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có biết về loại cây hoa đào chuông Yên Tử chưa? Nếu chưa, hãy cùng Canhocitygarden.org tìm hiểu về đặc điểm, ý nghĩa cũng như giá bán của hoa đào chuông Yên Tử qua bài viết dưới đây nhé.

Đào chuông Yên Tử là hoa gì?

Cây đào chuông Yên Tử thuộc họ Ariccaceae, bộ Ericales, và lớp Magnoliopsida. Nó thường mọc ở vùng núi Yên Tử, Quảng Ninh và đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng.

Đây là loại cây tiểu mộc, cao dưới 5m, có lá nhỏ hình elip và nhánh yếu. Hoa của cây có hai màu trắng và hồng, hình dạng như những chiếc chuông nhỏ treo trên cành cây, rất dễ thương.

Cây hoa đào chuông Yên Tử thường chỉ ra hoa vào mùa xuân, từ tháng 1 đến tháng 3 trong lịch dương, trùng với thời điểm Tết Nguyên Đán. Do đó, nhiều người săn lùng để chưng vào dịp đầu năm, tạo điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà.

Ý nghĩa hoa đào chuông Yên Tử

Theo quan niệm dân gian, việc trang trí nhà bằng cây hoa đào chuông Yên Tử vào mỗi dịp Tết đến xuân về mang ý nghĩa may mắn về tiền tài và quyền lực cho gia đình.

Ngoài ra, loài hoa này còn giúp thanh lọc không khí trong nhà bằng cách hút các chất độc trong môi trường xung quanh. Điều này tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu trong không gian sống và đồng thời đuổi xa những tà khí không tốt.

Cách chăm sóc hoa đào chuông Yên Tử

Để giữ cho hoa đào chuông Yên Tử chưng được lâu hơn, khi mua về bạn nên cắm cành cây vào một thùng nước. Hãy kết hợp việc phun sương lên hoa mỗi ngày để giúp chúng duy trì sự tươi tắn và nở đều đặn hơn nhé.

Mua đào chuông Yên Tử ở đâu? Giá bao nhiêu?

Do loài cây này chỉ sinh sống ở những vùng núi cao, nên số lượng hoa đào chuông Yên Tử được bán ra rất ít và giá cả rất cao.

Bạn có thể tìm mua loài hoa độc đáo này tại các chợ hoa ở các tỉnh miền Bắc hoặc tại các chợ hoa lớn ở Hà Nội như chợ hoa đêm Mê Linh, chợ hoa Quảng Bá,…

Giá một cành hoa đào chuông Yên Tử dao động từ khoảng 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy thuộc vào chiều cao và phẩm chất của cành hoa.

Trên đây là bài viết về cây đào chuông Yên Tử, nơi canhocitygarden.org chia sẻ thông tin về đặc điểm, ý nghĩa và giá bán của loại hoa độc đáo này. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về loài cây này và cách chăm sóc một cách hiệu quả!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339