Chuyển mình của bất động sản Đà Nẵng

Năm 2016 được xem như là năm đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau 5 năm liền đóng băng.

Chuyển mình của bất động sản Đà Nẵng

Năm 2016 được xem như là năm đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau 5 năm liền đóng băng. Cùng với sự tăng nhanh về giá của thị trường đất nền ven biển, là sự ra đời của hàng loạt dự án khu dân cư, căn hộ, siêu căn hộ, biệt thự…. Trong số đó, phải kể đến “cơn mưa Condotel” tại Đà Nẵng. Một lần nữa, Condotel đem đến cho thị trường căn hộ Đà Nẵng làn gió mới, thay đổi cả về chất và lượng.

Theo đánh giá của giới đầu tư, hiện nay, condotel không còn là thuật ngữ quá xa lạ với nhà đầu tư bất động sản dù loại hình này chỉ mới du nhập thị trường Đà Nẵng trong 5 năm trở lại đây. Với khả năng sinh lời lớn, giá trị đầu tư hấp dẫn ở một thành phố phát triển về du lịch, mô hình này nhanh chóng thu hút nhiều “đại gia” như Indochina Capital, Sovico…

Nếu trước đây, Đà Nẵng đã có thời gian gây sốt với dòng sản phẩm cho thuê biệt thự Đà Nẵng thì nay quỹ đất trở nên hạn hẹp, dòng sản phẩm condotel dự báo sẽ lên ngôi vương và không có đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường condotel trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến về nguồn cung với gần 2.500 căn từ 6 dự án, nâng tổng nguồn cung lên gần 3.100 căn.

Sự bùng nổ của thị trường du lịch đã kéo theo sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hình thức kinh doanh cho thuê biệt thự biển Đà Nẵng và cho thuê biệt thự trung tâm Đà Nẵng. Những dự án biệt thự ven biển triệu đô không những hút đường giới nhà giàu Thủ đô mà còn cả giới thượng lưu phía Nam, Việt kiều sau chính sách mới về sở hữu bất động sản.

Những động thái mới của nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang cho thấy điều đó. Chẳng hạn như Premier Village Đà Nẵng Resort 15 ha, với 118 căn biệt thự loại 3-4 phòng ngủ, có hồ bơi và sân vườn riêng, và đều có tầm nhìn hướng biển. Đây được coi là một trong những dự án có thể phát triển loại hình cho thuê căn hộ Đà Nẵng một cách hiệu quả.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, hiện thị trường Đà Nẵng xuất hiện khá nhiều dự án condotel, trong đó nhiều dự án để lại dấu ấn đặc biệt cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại thành phố du lịch này. Nhiều dự án đã minh chứng cho giới đầu tư bất động sản thấy khả năng sinh lợi hiện tại mà condotel mang lại. Trong đó, có thể kể tới một số tên tuổi nổi bật như: Dự án À La Carte Hotel; Wyndham Soleil; Hyatt Regency; Cocobay Đà Nẵng hay Naman Retreat…

Thành phố của những cây cầu

Đà Nẵng là một trong số 28 tỉnh, thành phố ven biển của cả nước và là một trong số 14 tỉnh, thành phố có bờ biển của khu vực miền Trung. Có đến 6/8 quận, huyện của Đà Nẵng (chiếm 80% dân số toàn tỉnh) tiếp giáp với biển (hơn 92 km bờ biển), trong đó có huyện đảo Hoàng Sa. Thành phố Đà Nẵng được đánh giá là có nhiều tiềm năng kinh tế biển.


Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Ảnh: T.L

Đà Nẵng có tiềm năng lớn về du lịch từ biển, đảo, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp nằm rải rác từ Bắc đến Nam như: Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình, Tiên Sa, Sơn Trà, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước… Biển Đà Nẵng đã từng được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh với những khu du lịch sinh thái nổi tiếng, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng.

Không chỉ là một thành phố ven biển, Đà Nẵng còn nằm ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam; là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và là cửa ngõ ra biển Thái Bình Dương của các nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Do đó, Đà Nẵng còn rất thích hợp để phát triển ngành dịch vụ vận tải hàng hải.


Đà Nẵng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Ảnh: T.L

Thực tế, thành phố Đà Nẵng cũng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, các công trình công cộng để phục vụ dân sinh và phát triển du lịch; đẩy mạnh các dự án đầu tư du lịch; mở rộng cơ sở lưu trú (hiện Đà Nẵng có trên 500 khách sạn với khoảng 20.000 phòng), xây dựng hàng loạt sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là các sản phẩm du lịch biển như: lặn ngắm san hô, lướt sóng, thả dù, câu cá cùng ngư dân… có sức hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng cũng chủ trương đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, tập trung vào các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng lớn, phát triển mạnh du lịch, nhất là du lịch cao cấp, hình thành trung tâm du lịch ven biển lớn tầm cỡ quốc gia và quốc tế; đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, ưu tiên thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin…

Ngoài ra nếu quý khách quan tâm đến bất động sản Đà Nẵng, đất nền Đà Nẵng hoặc căn hộ Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.
0913.756.339