Tượng rắn phong thủy hợp tuổi nào?

Rắn là một trong 12 con giáp, theo quan niệm phong thủy, chúng được xem như linh vật mang lại nhiều may mắn, đồng thời giúp vượt qua khó khăn. Hôm nay, hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá ý nghĩa và cách bài trí tượng rắn phù hợp với phong thủy nhé!

Ý nghĩa tượng rắn trong phong thủy

Theo quan niệm từ lâu, con rắn thường được coi là một biểu tượng của sự cân bằng giữa hai mặt tốt và xấu, mang tính lanh lợi và gian xảo nhưng cũng vô cùng thông minh và linh hoạt. Trong phong thủy, rắn được xem như biểu tượng của sự tái sinh, may mắn và sự giàu có.

Rắn thường lột xác để trưởng thành, phát triển, tạo ra một phiên bản hoàn thiện hơn. Vì vậy, chúng thường được coi là biểu tượng của sự đổi mới, việc bỏ đi những điều cũ để đón nhận cái mới. Khi đặt tượng rắn trong nhà, người ta mong muốn thu hút tài lộc, công việc suôn sẻ và hanh thông.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tượng rắn có thể giúp chủ nhân gặp được nhiều thành công, tránh xa xui xẻo và những sự cố do kẻ tiểu nhân gây ra.

Tượng rắn phong thủy hợp tuổi nào?

Tượng rắn phong thủy phù hợp với những người thuộc tuổi Dậu và Sửu, cũng như những người ở độ tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, một bộ ba được coi là tam hợp. Do đó, nếu người chủ nhà thuộc 1 trong 2 tuổi này và đang làm kinh doanh, việc sở hữu tượng rắn phong thủy có thể giúp giảm thiểu nhiều xui xẻo và rủi ro không may.

Cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

Bạn có thể đặt tượng rắn phong thủy trong phòng khách để linh vật này bảo vệ cho sự an toàn của gia đình.

Ngoài ra, việc đặt tượng rắn trong phòng làm việc cũng giúp chủ nhân gặp may mắn và suôn sẻ.

Tuy nhiên, không nên đặt tượng rắn trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm hoặc dưới mức đất vì có thể tạo cảm giác bất an và ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Để tận dụng hết tác dụng của tượng rắn phong thủy, bạn nên đặt nó theo hướng tốt như Tây, Bắc và Đông Bắc. Những hướng này giúp linh vật thu hút tài lộc và may mắn.

Nếu bạn không thuộc tuổi hợp với tượng rắn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc đặt tượng rắn theo góc chếch một góc khoảng 15 độ hoặc 45 độ theo hướng Đông Nam.

Một số mẫu tượng rắn phong thủy đẹp

Trên đây là ý nghĩa và cách bài trí tượng rắn theo phong thủy. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về linh vật này và sẵn sàng mang tượng về nhà để thu hút tài lộc!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339